chúng ta đã biết hết chưa?

Rate this post

Kem chống nắng là lớp bảo vệ da dưới tia nắng mặt trời, nên bước này cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong quy trình chăm da. Ngoài tác dụng bảo vệ da, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn sạm nám da do tia nắng mặt trời, tác dụng của kem chống nắng thậm chí mang đến có gì khác cho làn của chúng ta nữa hay là không? nào hãy cùng nhau Shynh theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây để làm rõ hơn về những tác dụng của kem chống nắng nhé!

1. Tác dụng của kem chống nắng:

Kem chống nắng tựa như một lớp phủ ngoài da, ngăn da tiếp xúc với những bức xạ gây hại.

Do đó nó thậm chí làm giảm và phòng ngừa lão hóa da, những vết nám và tàn nhang.

Dường như một số trong những nhà phát triển còn xẻ sung tác dụng của kem chống nắng khác là  dưỡng ẩm hoặc nâng tông da. Và những tác dụng này tương tự như phấn nền, thích hợp sử dụng lúc trang điểm.

tác phẩm chống nắng rất quan trọng vừa để làm đẹp da vừa để bảo vệ da.

Tác dụng của kem chống nắng
Tác dụng của kem chống nắng (Nguồn: Internet)

so với một số trong những trường hợp sử dụng những thuốc hoặc tác phẩm gây nhạy cảm ánh sáng sủa; những người mắc bệnh bị bỏng hay đang mọc da non thì da càng dễ tổn thương bởi UV.

Do đó, ở những người này cũng cần sử dụng kem chống nắng theo khuyến nghị của BS. Và hãy sử dụng kem chống nắng phổ mênh mông để bảo vệ da khỏi cả tia UVA và UVB.

2. Những thành phần trong kem chống nắng: 

2.1 chất đủ chất chống nắng: 

chất đủ chất chống nắng trong từng tác phẩm tùy từng công thức chống nắng của kem.

Theo công thức kem chống nắng được chia làm 2 loại:

  • Kem chống nắng vật lý cơ
  • Kem chống nắng hóa học.

Kem chống nắng vật lý cơ còn gọi là sunblock có thành phần đó là oxit kẽm hoặc titanium dioxide. vì như vậy vậy nó có ưu điểm là sử dụng được cho da nhạy cảm. Kem tạo một lớp dày trước da nên tài năng che phủ lâu và bảo vệ da tốt hơn. Tuy nhiên tác phẩm để lại một lớp mờ đục lúc để bôi lên da, để lâu sẽ gây bí da. Hiện nay, technology tạo kết cấu kem từ những vi hạt đã tăng phần nào khác nhược điểm trên.

Kem chống nắng hóa học hay sunscreen chứa rất nhiều thành phần như avobenzone, sulisobenzone, oxybenzone và acid para-aminobenzoic (PABA). hàm lượng này giúp kem thẩm thấu và chuyển hoá tia UV thành tia có tích điện thấp hơn. vì như vậy thế mà tia nắng yếu hèn hơn trước lúc chúng làm tổn thương da và trở nên vô hại hơn. Tuy nhiên hàm lượng này cũng rất đơn giản khiến cho kích ứng hơn ở những người da nhạy cảm.

2.2 Chất dưỡng ẩm:

một số trong những nhà phát triển hiện nay hướng tới những tác phẩm chăm sóc da trọn vẹn nên thường xẻ sung hàm lượng dưỡng ẩm ngay trong kem chống nắng. Chất giữ ẩm bao hàm glycerin, ceramide, sodium hyaluronate và collagen. Thậm chí thậm chí chọn nguyên vật liệu dưỡng ẩm từ thiên nhiên tự nhiên như lô hội và bột ca cao.

2.3 Vi-Ta-Min:

Kem chống nắng thậm chí được xẻ sung thêm Vi-Ta-Min E, Vi-Ta-Min C. trên đó là hàm lượng chống oxy hóa giúp giảm nếp nhăn, tăng mạnh tác dụng chống nắng. Dường như Vi-Ta-Min C còn tồn tại tác dụng làm sáng sủa da, tăng sắc tố.

2.4 Hương liệu, cồn:

Hương liệu thường được thêm vào với một số trong những chất đủ chất chống nắng có mùi không dễ chịu. Còn cồn có vai trò rút ngắn thời hạn thẩm thấu, giúp kem khô nhanh. Tuy nhiên hương liệu và cồn lại là những chất rất đơn giản khiến cho kích ứng. Do đó kem chống nắng không cồn, không hương liệu sẽ bình yên hơn.

3. Tác hại của kem chống nắng:

Kem chống nắng sẽ trở nên gây hại nếu chúng ta bị không phù thích hợp với tác phẩm.

Phản ứng không thích hợp nhẹ thường khởi đầu bằng dấu hiệu ngứa, đỏ da, nổi mẩn phồng rộp.

Phạm vi không thích hợp thậm chí xẩy ra ở mọi vùng da trên thể lực tiếp xúc với tác phẩm.

Và tần suất hay chạm mặt nhất là vùng da mặt, cánh tay. Nguyên nhân do trên đó là những nơi da nhạy cảm hoặc thường được bôi lượng lớn kem chống nắng.

Để đảm bảo bình yên, những chúng ta nên test kem trên vùng da nhỏ ở cánh tay. nếu như có những dấu hiệu trên chúng ta phải ngưng ngay tác phẩm đang sử dụng. Hãy rửa vùng da tiếp xúc với kem chống nắng bằng nước tinh khiết sẽ nhiều lần phối hợp dưỡng ẩm da.

Trường hợp nặng trĩu hơn thậm chí phải kiểm tra tại trung tâm y tế và uống thuốc kháng không thích hợp, tăng sức mạnh. những triệu chứng nặng trĩu đó bao hàm tức ngực, không thở được, khò khè, sưng da, buồn nôn, da xanh tái.

Trên trên đó là những thông tin cơ bạn dạng cần phải ghi nhận về thành phần cũng như tác dụng của kem chống nắng. Hy vọng những thắc mắc của chúng ta đã được giải đáp và chúc chúng ta có một làn da mạnh khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.