Chuyện sale mỹ phẩm.

Rate this post

MỤC LỤC: Nội dung chính.

Có rất là nhiều người nói với Oanh là họ thích công việc như Oanh đang làm và cũng rất muốn sale mỹ phẩm. nhưng tại chưa tồn tại kinh nghiệm nên họ không biết làm sao và phải khởi đầu từ đâu.

Cho nên thời điểm ngày hôm nay, Oanh viết cho những chị tài liệu ngắn này. Không dám nói là hướng dẫn, chính vì thế Oanh cũng còn rất non trẻ trong nghề. tuy nhiên với kinh nghiệm của một người đi trước, thì Oanh mong là nội dung bài viết này mà thậm chí giúp cho những chị có cái nhìn rõ rệt hơn về nghề tư vấn chắm sóc da, cũng như là việc sale mỹ phẩm.

Okie! Giờ chúng ta khởi đầu với việc học trước nhé. chính vì thế theo quan điểm của Oanh, cái gì đã gọi là nghề thì đều phải khởi đầu từ việc học.

#1. Học gì?

Cho dù tiềm năng của những chị là sau này muốn trở thành một nhân viên tư vấn chăm sóc da, hay là chủ của một thương hiệu mỹ phẩm. Thì cái trước tiên mà những chị cần học này là những kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về chăm sóc da và mỹ phẩm.

những chị phải học để hiểu một quy trình chăm sóc da tối thiểu nhất bao hàm bao nhiêu bước, công việc triển khai ra sao và phải triển khai ra sao?

Học để hiểu mỹ phẩm là gì? Mỹ phẩm có bao nhiêu loại và cách sử dụng từng loại.

toàn bộ những kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng này, những chị trọn vẹn mà thậm chí học được tại những buổi workshop hướng dẫn về chăm sóc da, qua sách báo hoặc qua những khoá học trực tuyến đều được.

P.s: Oanh cũng đều phải sở hữu một tài liệu hướng dẫn chăm sóc da cơ bạn dạng, nếu chưa xem thì những chị mà thậm chí xem qua tại phía trên.

Sau lúc đã cầm vững những kiến thức và kỹ năng chăm sóc da và mỹ phẩm cơ bạn dạng rồi, thì lúc này là lúc những chị lựa chọn hướng đi cho mình.

#2. Làm gì?

Xong phần học rồi giờ tới phần làm nè! Tính tới thời điểm hiện tại thì sẽ xuất hiện 5 con đường cho những chị lựa chọn.

 • Trở thành nhân viên tư vấn chăm sóc da.
 • Mở shop mỹ phẩm.
 • Mở Spa.
 • xây cất một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình.
 • xây cất nhà máy sản xuất tối ưu mỹ phẩm.

Tuỳ theo tài năng và vốn tài chính của riêng của mỗi người, mà những chị mà thậm chí lựa chọn hướng đi thích thích hợp với mình nhất.

Ví dụ như những chị đang thất nghiệp hoặc là ít vốn, nhưng lại có kiến thức và kỹ năng về mỹ phẩm và chăm sóc da. thì những chị mà thậm chí lựa chọn con đường trở thành một nhân viên tư vấn chăm sóc da cho những Spa. Hoặc là trở thành nhân viên tư vấn bán thành phầm cho những nhãn hàng mỹ phẩm.

Còn nếu như những chị có điều khiếu nại kinh tế tài chính hơn thì những chị mà thậm chí lựa chọn con đường mở Spa, mở shop mỹ phẩm, xây cất thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình. Hoặc thậm chí là mà thậm chí mở cty tối ưu mỹ phẩm cũng rất được.

#3. làm sao.

Rồi! lúc này Oanh sẽ nói sơ bộ từng hướng, để những chị mà thậm chí tự tiến công giá xem hướng đi nhé là thích thích hợp với mình nhất nhé.

[Trở thành chuyên viên tư vấn chăm sóc da]

nếu lọc con đường trở thành một nhân viên tư vấn chăm sóc da, thì sẽ có được hai hướng để những chị phát triển.

Hướng thứ nhất: Nếu những chị có duyên ăn nói trước máy quay, thì những chị mà thậm chí trở thành một Beauty Blogger. những chị mà thậm chí khởi đầu bằng phương pháp tìm mua những loại mỹ phẩm đang hot trên thị trường để sử dụng thử, rồi sau đó quay video review share với mọi người.

Thu nhập của những chị sẽ tới từ Yotube. Nếu những chị làm tốt hơn, những chị có nhiều lượt theo dõi hơn. thì những nhãn hàng sẽ khởi đầu để ý đến những chị và những cty Agency sẽ khởi đầu gửi những email như vầy.

Chuyện kinh doanh mỹ phẩm. 1

Thu nhập của những chị cũng sẽ tăng tùy từng lượt view cũng như sự nhiều người tìm về của những chị trên social. những chị mà thậm chí google từ khoá KOLs hoặc Influencer để hiểu thêm về nghề này.

Hướng thứ hai: là những chị mà thậm chí xin vào làm nhân viên bán thành phầm cho những shop mỹ phẩm hoặc là tư vấn viên trực tuyến cho những Spa.

Tuỳ vào Spa và shop mỹ phẩm mà những chị xin việc mà người ta sẽ có được những yên cầu không giống nhau. Tuy nhiên nếu như những chị cầm chắc những kiến thức và kỹ năng chăm sóc da và sử dụng mỹ phẩm, thì thời cơ có được việc tạo thành những chị là rất cao.

một chiếc thủ thuật cho những chị là hằng ngày vào những lúc rãnh. Thì thay vì như vậy cafe, trà sữa, coi phim, coi hài. thì những chị nên tham gia vào những hội nhóm làm đẹp trên facebook, những forums hoặc đọc thêm những tài liệu về làm đẹp trên những trang blog tương tự Oanh cũng là một cách.

Những việc này sẽ hỗ trợ cho những chị tăng thêm kinh nghiệm cũng như nâng cao thêm kiến thức và kỹ năng trong nghề nghiệp của tớ. Kinh nghiệm những chị càng nhiều thì mức thu nhập của những chị cũng sẽ càng tốt.

[Mở shop mua bán mỹ phẩm]

nếu lọc con đường mở shop bán mỹ phẩm thì cũng sẽ có được hai hướng để những chị phát triển.

Hướng thứ nhất là những chị sẽ bán mỹ phẩm tổng hợp, nghĩa là mở một chiếc shop bán tổng hợp nhiều loại mỹ phẩm không giống nhau. Ở cái tầm chủ shop này thì những chị sẽ cần phải hiểu thêm tương đối một vài thứ nữa như là:

 • Facebook Ads.
 • Google Ads.
 • Chatbot.
 • Seo.
 • vận hành nhân sự.
 • Tổ chức bán thành phầm.
 • kế toán tài chính.
 • Vv……

Dường như thì những chị còn phải sử dụng thành thạo những ưng dụng vận hành bán thành phầm, cũng như là những nền tảng CRM nữa.

 • Kiot Việt.
 • Sapo.
 • Nhanh.vn
 • Haravan.
 • Infusionsoft.
 • Vv…

nói tóm lại là lúc này thì cũng tương đối là nhiều dụng cụ và dịch vụ hỗ trợ cho những chị. quan trọng là những chị có chịu làm và chịu học hay là không thôi.

Có một thủ thuật sẽ hỗ trợ những chị luôn luôn biết là mình nên bán những thành quả gì ở shop của tớ. này là hãy theo dõi những Beauty Blogger nhiều người tìm về trên Youtube.

Họ sẽ thường xuyên có những video tổng hợp những thành quả mà người ta thích nhất theo tháng hoặc theo năm. trọng trách của những chị là nhập những thành quả đó về sau đó đăng bán trên website, fanpage hay facebook của tớ và nhớ rằng kèm theo link review của những Beauty Blogger nhiều người tìm về đó.

Còn gì tốt bằng lúc mà có những Beauty Blogger nhiều người tìm về đang PR cho những thành quả mà mình đang bán đúng không ạ nào?

Nếu những chị sale shop mỹ phẩm với quy mô lớn, thì lúc này những nhãn hàng sẽ tự tìm về với những chị. những chị mà thậm chí cho họ thuê lại những tủ trưng bày trong shop của tớ và một số trong những nhãn hàng họ còn điều cả nhân viên của họ xuống để hỗ trợ bán thành phầm cho những chị nữa.

Hướng thứ hai này là những chị mà thậm chí mang một thương hiệu mỹ phẩm nào khác từ quốc tế về Việt Nam và trở thành nhà phân phối độc quyền.

Ở những nước mà nghành công nghiệp mỹ phẩm phát triển mạnh như Hàn Quốc hay Nhật bạn dạng. thì sẽ xuất hiện rất nhiều nhãn hàng mỹ phẩm và đương nhiên không phải nhãn hàng nào thì cũng đều xuất hiện tại Việt Nam.

Cách làm sao và mong muốn những sách vở và giấy tờ gì thì hôm nào có thời hạn Oanh sẽ nói sau. Còn trong giới hạn của nội dung bài viết này, thì những chị chỉ việc phải ghi nhận là chúng ta trọn vẹn mà thậm chí làm được như vậy là được rồi hen.

[Mở Spa]

Nếu những chị chọn con đường mở Spa, thì việc trước tiên mà những chị cần làm này là đi học nghề sale Spa. Ở đó người ta sẽ dạy cho những chị biết cách làm thế nào để xây cất và vận hành một chiếc Spa tuyệt đối.

Cần sẵn sàng bao nhiêu tiền, mua những máy móc gì, tuyển bao nhiêu nhân viên và tiêu xài vận hành hàng tháng là bao nhiêu, thì ở đó người ta sẽ dạy cho mình. Học xong những chị sẽ được cấp một chiếc chứng chỉ nghề và với chứng chỉ nghề này trong tay thì những chị đã mà thậm chí đi đăng ký giấy phép sale Spa được rồi đó.

cũng tương tự mở shop mỹ phẩm, thì lúc mở Spa những chị cũng cần phải học về quảng cáo và xây cất thương hiệu, vv….. nói tóm lại là cũng phải làm thêm nhiều thứ lắm, chứ không phải cứ mở ra là có khách đâu nghen.

[Xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình]

Nếu như những chị là:

 • Người nhiều người tìm về.
 • Diễn viên.
 • người nghệ sỹ.
 • Ca sĩ.
 • Người mẫu.
 • Beauty Blogger.
 • Streamer.
 • Hot Girl / Hot Boy.
 • vv…..

nói tóm lại là những những người có sức tác động đến xã hội, thì những chị trọn vẹn mà thậm chí chọn con đường này.

Nhưng Oanh nói trước! Việc những chị sở hữu cho mình một thương hiệu mỹ phẩm riêng là điều rất dễ dàng. Nhưng để sale thành công trên chính thương hiệu đó thì lại là một mẩu chuyện khác những chị nhé.

những chị biết Michelle Phan chứ?

Cô ấy là một Beauty Blogger cực kỳ nhiều người tìm về với những video hướng dẫn makeup triệu view trên Youtube. tuy nhiên với thương hiệu mỹ phẩm makeup riêng của tớ thì cô ấy còn phải stress đến mức trầm cảm luôn luôn đấy.

Chuyện kinh doanh mỹ phẩm. 2

Cho nên trong khuôn khổ của nội dung bài viết này, thì Oanh chỉ hướng dẫn cho những chị biết cách làm thế nào để tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình thôi. Còn chuyện sale thành công hay thất bại, thì nó sẽ còn tuỳ vào tài năng, chiến lược và độ nhạy bén với thị trường riêng của từng người nữa những chị nhé.

Rồi! Để mà xây cất thương hiệu mỹ phẩm riêng, thì việc trước tiên những chị cần làm này là đăng ký một chiếc giấy phép sale.

Nếu không thực sự quan tâm quá đến chuyện thương hiệu hay xuất nhập khẩu gì khác tương tự Oanh. thì những chị chỉ việc đăng ký giấy phép hộ sale cá thể, là mà thậm chí đến thao tác làm việc được với những xưởng tối ưu mỹ phẩm rồi.

Còn trong trường hợp những chị có điều khiếu nại hơn, những chị muốn thành quả của tớ có xuất từ quốc tế như:

 • Made in Korea.
 • Made in nhật bản.
 • vv…

Để tạo lợi thế đối đầu và cạnh tranh trên thị trường. thì những chị cần phải xây cất công ty, rồi sau đó thao tác làm việc với những xưởng tối ưu ở quốc tế.

Theo quy định thì mỹ phẩm được phát triển và đóng gói ở nước nhà nào, thì sẽ được gắn mác phát triển ở nước nhà đó. Cho nên lúc những chị tối ưu mỹ phẩm tại một xưởng Hàn Quốc hay Nhật bạn dạng, thì thành quả của những chị sẽ là Made in Korea hoặc Made in nhật bản.

Sau lúc giải quyết và xử lý hoàn thành hết toàn bộ những sách vở và giấy tờ, thủ tục tại nước sở tại “nơi đặt xưởng tối ưu”. Thì lúc về nước những chị sẽ tiến hành thêm những thủ tục thông tin mỹ phẩm nhập khẩu, để những thành quả này được phép tồn tại tại thị trường Việt Nam.

nói tóm lại là những thủ tục pháp lý thì những chị mà thậm chí thuê những cty luật để họ hỗ trợ cho những chị. Còn ở phía trên Oanh chỉ trình làng quy mô cho những chị biết thôi hen.

Sẳn đang nói về chủ đề tối ưu mỹ phẩm này, thì Oanh cũng đều phải sở hữu một vài kinh nghiệm thực tiễn của Oanh muốn chia sẽ cho những chị phía trên.

những chị nên xem thêm thật nhiều xưởng trước lúc quyết định chọn xưởng tối ưu. chính vì thế không phải xưởng nào thì cũng như xưởng nào.

Ví dụ xưởng A thì họ rất có kinh nghiệm trong việc làm kem dưỡng, nhưng lại rất yếu hèn lúc tối ưu những thành quả như sữa rửa mặt hoặc kem chống nắng. trái lại xưởng B thì lại tối ưu kem chống nắng và sữa rửa mặt rất tốt, nhưng họ lại không tồn tại kinh nghiệm trong việc phát triển kem dưỡng nhiều như xưởng A.

nên việc cầm rõ ưu điểm và yếu hèn của từng xưởng, sẽ hỗ trợ cho những chị xác định đúng đắn hơn trong việc lựa chọn xưởng nào sẽ tối ưu cái gì cho mình.

Hầu như lúc này thì xưởng nào thì cũng mà thậm chí tối ưu được kem dưỡng da, sữa rửa mặt, kem chống nắng, vv…… Thậm chí nếu những chị cần, họ còn mà thậm chí phát triển mẫu riêng theo yên cầu của những chị. Nhưng điều đó không Tức là những thành quả mà người ta tối ưu cho những chị sẽ được thị trường đồng ý.

để sở hữu một bộ thành quả skincare tuyệt đối và được người tiêu dùng đồng ý như lúc này, thì Oanh đã mất hơn 3 năm trời miệt mài phân tích giúp và thử nghiệm. Cũng không biết bao nhiêu lần phải cầm xe, cầm nhà để trả giá cho sự ngu dốt của tớ rồi đó những chị. Chuyện kinh doanh mỹ phẩm. 3

Cho nên Oanh khuyên những chị là, trước lúc những chị khởi đầu xây cất thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình. thì những chị phải có một bảng kế hoạch sale thật tốt và nỗ lực xác định cho bằng được đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiềm năng của những chị là ai.

Hành vi và nhân khẩu học của họ ra sao?

 • Họ sống ở đâu?
 • Họ làm nghề gì?
 • Thường chạm mặt họ ở đâu?
 • nhu yếu dưỡng da của họ là ra sao?
 • Họ thích mỹ phẩm có mùi gì?
 • Họ thích mỹ phẩm có màu gì?
 • Họ thích mua trực tuyến hay mua offline?
 • Vv….

Càng xác định đúng đắn đối tượng người tiêu dùng người tiêu dùng tiềm năng chừng nào thì cái quy mô sale của những chị sẽ dễ thành công chừng đó.

nói tóm lại con đường xây cất một thương hiệu mỹ phẩm riêng là con đường không giành riêng cho những người mới. Nó rất phức tạp và yên cầu rất nhiều về vốn tài chính lẫn kiến thức và kỹ năng sale.

Chứ không đơn giản và giản dị dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ là cứ phát triển ra là mà thậm chí bán được. Mua một lọ mỹ phẩm về xài cho đẹp da thì dễ, chứ bán một lọ mỹ phẩm thì nó khó rất là những chị à.

[Xây dựng nhà máy gia công mỹ phẩm]

Con đường sau cuối mà những chị mà thậm chí đi này là xây cất cho mình một nhà máy sản xuất tối ưu mỹ phẩm. cũng tương tự việc xây cất một thương hiệu mỹ phẩm thì hướng đi này cũng không giành riêng cho những người mới.

tuy nhiên trong nội dung bài viết này, Oanh sẽ trình làng sơ một chút. Để những chị mà thậm chí tưởng tượng việc xây cất và vận hành một nhà máy sản xuất phát triển mỹ phẩm nó là ra sao nhé.

Ngay tại thời điểm mà Oanh viết tài liệu này “2019” chúng ta có 4 tiêu chuẩn chỉnh nhà xưởng như sau:

 1. Nhà xưởng theo tiêu chuẩn chỉnh nghị định 93.
 2. Nhà xưởng theo tiêu chuẩn chỉnh cGMP ASIAN.
 3. Nhà xưởng theo tiêu chuẩn chỉnh cGMP WHO.
 4. Nhà xưởng theo tiêu chuẩn chỉnh ISO 22716.

Hầu hết những nhà xưởng ở Việt Nam hiện tại là những nhà xưởng theo tiêu chuẩn chỉnh (1) và (2). chính vì thế những thương hiệu mỹ phẩm ở Việt Nam hiện nay, chỉ phát triển và phục vụ nhu yếu cho thị trường trong nước hoặc xuất khẩu thanh lịch những nước thuộc khu vực Asian thôi.

Cho nên những nhà xưởng theo tiêu chuẩn chỉnh NGHỊ ĐỊNH 93 hoặc cGMP ASIAN là đã đủ tiêu chuẩn chỉnh để mà thậm chí phục vụ nhu yếu được. Còn trong trường hợp những chị muốn đưa mỹ phẩm của tớ, xuất khẩu vào được những thị trường Châu Âu hoặc Mỹ.

Thì cái xưởng phát triển mỹ phẩm của những chị hoặc là cái xưởng tối ưu cho những chị nó phải đạt một trong hai tiêu chuẩn chỉnh cGMP WHO hoặc ISO 22716 thì mới mà thậm chí xuất khẩu qua những thị trường đó được.

Sau lúc có nhà xưởng và trang thiết bị máy móc rồi, thì những chị mà thậm chí thuê những nhân viên về thao tác làm việc cho mình. Mỗi nhân viên họ sẽ có được những kinh nghiệm không giống nhau và tuỳ theo thế mạnh của xưởng những chị mà những chị lựa chọn thuê nhân viên nào cho thích hợp.

Ví dụ như xưởng những chị có dây chuyền phát triển son thì những chị thuê những nhân viên về làm son. Còn nếu nhà xưởng của những chị có dây chuyền làm kem dưỡng thì những chị thuê những nhân viên làm kem dưỡng vv…

Dường như những chị cũng phải xây cất những mối quan hệ tốt với tổ chức chính quyền địa phương, sở y tế hoặc cục vận hành dược. Để thuận tiện cho việc triển khai những hồ sơ thủ tục pháp lý sau này.

nói tóm lại lúc mà những chị đã sale ở cái tầm vài tỷ trở lên trên thì những chị cũng biết nó ra sao rồi đó. Thuyền to thì sóng lớn thôi những chị à!

#4. Tổng kết.

những chị đuối chưa chứ Oanh mõi tay lắm rồi đó! Đọc thì thấy nhiều thế thôi chứ thật sự lúc những chị làm nó còn nhiều hơn thế nữa nữa hahaha.

Cái này là Oanh nói thật đấy chứ không đùa đâu nhé! Những gì Oanh chia sẽ cho những chị trong nội dung bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay chỉ là những cái cơ bạn dạng nhất, để những chị mà thậm chí tưởng tượng cái nghề này nó ra sao thôi.

Còn lúc bắt tay vào làm thì nó còn hàng trăm cái khác mà mình phải quan tâm nữa. Nhưng Oanh tin, nếu như những chị thật sự mến mộ cái nghề này và hết mình với nó. Thì săn chắc là những nổ lực của những chị sẽ được đền đáp.

Cố lên những chị nhé! Hành trình vạn dặm nào thì cũng đều phải khởi đầu từ những bước đi chân trước tiên cả.

Oanh Phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.