Retinol Obagi không phải công thức retinol trị mụn tác dụng

Rate this post

Công thức retinol Obagi có thực sự thích tương thích với da mụn?

sát bên những review về vấn đề trị liệu mụn bằng retinol Obagi tác dụng thì sẽ sở hữu khi nào chúng ta thắc mắc, vì sao người khác lại không thể mụn trong lúc chúng ta thì không?

Hãy yên tâm rằng chúng ta không hề đơn độc, vì như vậy ngoài kia cũng có thể có rất nhiều trường hợp trị mụn bằng retinol Obagi cũng không tác dụng như chúng ta.

vì như vậy không vũ trang cho mình dạng thân kỹ năng và kiến thức vững, mình cũng từng là nạn nhân lúc sử dụng retinol Obagi trị mụn. Thế nên, mình xuất hiện ở phía trên để phân tích/ review retinol Obagi dựa trên những thông tin có sẵn từ nhãn hàng để đã cho thấy Nguyên Nhân vì như vậy sao so với da dầu có mụn, retinol Obagi không là thành phầm được ưu tiên sử dụng để trị mụn. Để làm rõ hơn về quan điểm của tôi, dưới phía trên mình sẽ phân tích bảng thành phần mà nhãn hàng đã lên tiếng trước đó để xác minh rằng retinol Obagi không phải công thức retinol trị mụn tác dụng.

retinol Obagi chữa mụn cho da dầu mụn được không

Phân tích bảng thành phần retinol Obagi

Bảng thành phần retinol Obagi được lên tiếng

Nước, Caprylic / Capric Triglyceride (dầu nền), Glyceryl Stearate, Cyclopentasiloxane, Butylene Glycol, Stearic Acid, Butyrospermum Parkii, Polysorbate 60, Stearyl Alcohol, Glycerin, Allyl Methacrylates Crosspolymer, Retinol, Polysorbate 20, Dimethicone, Simmondsia Chinensis Hypericum Perforatum, Chiết xuất từ ​​hoa Malva Sylvestris (Mallow), Salvia Officinalis, Sambucus Nigra, Cyclohexailoxane, Sorbitol, Tocopheryl Acetate, Axit ascorbic, Ubiquinone, Sodium Hyaluronate, Propylene Glycol, BHT, Bisabolol Glycol, DimetTAhicone / Vinyl Dimethicone Disabolmer , Triethanolamine, Carbomer, Glyceryl Acrylate / Acrylic Acid Copolymer, Caprylyl Glycol, Ethylhexylglycerin, Hexylene Glycol, Phenoxyethanol.

Hệ nền trong thành phầm quyết định thành phầm thích tương thích với da thế nào

nhờ vào bảng thành phần trọn vẹn ở trên, chúng ta cũng thấy đứng top 2 bảng thành phần là dầu Caprylic/Capric Triglyceride. Có tác dụng giúp làm mềm da bằng phương pháp tạo một màng giữ ẩm phía bên ngoài ngăn da mất hơi nước. Trong lúc, mình sẽ tách bóc tách hệ nền, ví dụ hóa từng nhóm chất đóng vai trò thế nào trong thành phầm ở bảng dưới phía trên:

Bảng thành phần của retinol Obagi

Như chúng ta cũng thấy, trong hệ nền của retinol Obagi là tổng hòa sự phối phối kết hợp giữa dầu, nhiều chất tạo đặc dạng polymer và silicone. hàm vị này sẽ tạo ra một thành phầm với kết cấu dày đặc.
so với da khô, da lão hóa phía trên là một ưu điểm vì như vậy hàm vị này hỗ trợ dưỡng ẩm, làm mềm da và giảm kích ứng lúc sử dụng retinol, hạn chế trạng thái bong tróc, khô da.

so với da dầu, có mụn khác lạ da có mụn ẩn thì sự dày đặc về silicone và dầu trong hệ nền là điều đáng Để ý đến. Silicone không xấu nhưng nếu với hệ nền cơ bạn dạng ớt từ những thành phần là silicone, kết cấu thành phầm dày và gây bất lợi với da dầu, da mụn ẩn. Mình sẽ phân tích ở dưới rõ hơn để chúng ta tưởng tượng về silicone.

Kết cấu retinol Obagi dày đặc
Kết cấu thành phầm dày, lúc sử dụng lên da thì sáng sủa hôm sau da đổ dầu nhiều hơn thế

Những nguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn về thành phần silicone có trong retinol Obagi

Phân loại Silicone hiện nay

Trong mỹ phẩm những chúng ta sẽ bắt chạm mặt 2 loại silicone thường chạm mặt: silicone bay hơi và silicone không mờ hơi. ví dụ:

Các loại Silicone

Silicone đóng vai trò gì trong thành phầm?

Sự sinh ra của Silicone sẽ hỗ trợ kết cấu thành phầm dày, đặc hơn, tạo xúc cảm mềm mịn, trơn láng lúc sử dụng thành phầm. đồng thời cùng lúc giúp phòng tránh da mất nước. Giữ cho da tràn đây tích điện và giảm kích ứng da. Trong retinol Obagi với hệ nền chính cơ bạn dạng ớt từ silicone và dầu, ở phía trên mình dự đoán silicone sẽ hỗ trợ da dưỡng ẩm, làm mềm, giảm tác dụng phụ lúc sử dụng retinol. thích tương thích với da khô, da lão hóa.

Quay lại hệ nền chứa nhiều silicone của retinol Obagi. chúng ta cũng thấy được thành phầm là việc phối phối kết hợp giữa silicone bay hơi và silicone không mờ hơi.  Từ đó chúng mình cũng mà thậm chí thấy với da dầu, có mụn, kết tương thích với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam thì phía trên không phải là thành phầm retinol trị mụn tuyệt hảo cho làn da dầu, có mụn ẩn.

Retinol obagi chống lão hóa cho da khô
Retinol Obagi có rất nhiều feedback về tài năng chống lão hóa, da khô
Dùng retinol OBG bị mụn
Trong lúc cũng có thể có nhiều review phản hồi da bùng mụn sau lúc sử dụng

vì như vậy sao silicone lại mà thậm chí là nguyên nhân gây mụn?

Như mình đã phân tích ở trên, silicone thích tương thích với da khô, hỗn hợp thiên khô và da lão hóa vì như vậy chúng tạo một màng mỏng mảnh phủ lên da, điều này ngăn da mất nước.  Tuy nhiên, với da dễ lên mụn, da dầu, hỗn hợp thiên dầu, silicone tạo thành những nút thắt cổ chai ở cổ nang lông. kéo theo lượng dầu dư thừa không được thải trừ ra ngoài, phối phối kết hợp buồn bực nhờn dư thừa và tế bào chết, qua đó tạo điều khiếu nại tuyệt hảo cho mụn sinh sôi.

lúc môi trường xung quanh tốt, vi khuẩn C.acnes tiến công và sinh ra những phản ứng viêm theo sau.

Một điểm khác chúng ta cần để thị lực tới, sát bên silicone, retinol Obagi còn chứa thêm Vi-Ta-Min C. chất đủ chất chống oxy hóa, tốt cho việc tăng sắc tố và chống lão hóa. trái lại, với da có mụn thì phía trên lại là thành phần rất giản đơn gây viêm.

Da dầu mụn nên dùng retinol obagi không

Tóm lại retinol Obagi không phải sự lựa chọn thích hợp tác dụng cho da dầu mụn!

nhờ vào việc phân tích hệ nền retinol Obagi ở trên, retinol Obagi thực sự không phải là thành phầm ưu tú giành cho da mụn. những chúng ta sẽ chạm mặt một vài ít trường hợp trị mụn tác dụng lúc sử dụng retinol Obagi.

Tuy nhiên, còn nhờ vào rất nhiều yếu ớt tố không giống nhau để retinol Obagi mà thậm chí hỗ trợ trị mụn tốt. Nếu chúng ta để ý, sẽ sở hữu rất nhiều feedback trị liệu mụn bằng retinol Obagi tới từ những chúng ta phương Tây.

Ở phía trên mình dự đoán những chúng ta ấy ở khí hậu giá, khô. Lúc này retinol Obagi là lựa chọn thích hợp giành cho da tại những xứ sở giá này. trái lại, với khí hậu nóng ẩm quanh năm như Việt Nam, thì retinol Obagi chưa là lựa chọn ưu tiên để trị mụn ẩn tận nơi.

không dừng lại ở đó, tiêu pha cho một tuýp retinol Obagi không hề rẻ. Nếu chúng ta đã sẵn sàng đầu tư một thành phầm retinol trị mụn thì nên Để ý đến những thành phầm retinol có công thức thích tương thích với da dầu, mụn hơn và thích hợp để sử dụng lâu dài.

hàm vị đủ chất trong retinol Obagi thích tương thích với da khô, lão hóa và bị sắc tố

nhờ vào hệ nền chúng ta cũng thấy retinol Obagi sẽ thích tương thích với da khô và da lão hóa. Mình sẽ phân tích thêm hàm vị đủ chất hỗ trợ khác có trong thành phầm để củng cố quan điểm này:

retinol Obagi phù hợp với da khô

Tóm lại, nhờ vào bảng thành phần thì chúng ta mà thậm chí thấy retinol Obagi thì triệu tập vào việc chống lão hóa da và tăng sắc tố.

Nếu không sử dụng retinol Obagi thì mình nên lựa chọn retinol nào để hỗ trợ trị liệu mụn?

Retinol, chất đủ chất ưu tú trong hỗ trợ trị mụn ẩn tận nơi

Phòng lúc chúng ta mất niềm tin về tác dụng hỗ trợ trị mụn của retinol Obagi, thì mình xin share thêm về những dữ liệu thông tin mà mình tìm được.

thực sự không thể thay đổi là retinol trọn vẹn tài năng năng tăng mụn, khác lạ mụn ẩn và những mụn viêm nhẹ và vừa.

Trong lúc retinol cũng sẽ làm tầm thường hóa quy trình sừng hóa cổ nang lông. Nhờ này mà những tế bào sừng trên cổ nang lông bong ra, chu kỳ thay mới tế bào ở da dầu có mụn được rút ngắn. Từ phía trên, tài năng bít tắc lỗ chân lông được hạn chế.

Với da có mụn ẩn, lúc quy trình thay mới tế bào được tung ra, mụn ẩn có thời cơ được xuất hiện thêm sớm hơn. Trong điều khiếu nại tốt, mụn nhanh khô và giúp chúng ta dễ xử lý hơn hẳn.

Thêm đó retinol tài năng năng ức chế sinh hoạt của bạch cầu đa nhân trung tính. những chúng ta sẽ cảm thấy trạng thái mụn viêm không thể sưng, nóng, đỏ, đau rát như lúc đầu lúc sử dụng retinol cũng nhờ sinh hoạt ức chế này.

Ở những vùng mụn ẩn có dấu hiệu viêm, việc sử dụng retinol lúc đầu cũng sẽ hỗ trợ hạn chế phản ứng viêm từ bên trong.

BS Đỗ Thành share về tác dụng trị liệu mụn của retinol

nên lựa chọn retinol thế nào để trị liệu mụn tận nơi?

Retinol trọn vẹn mà thậm chí hỗ trợ trị liệu mụn, khác lạ mụn ẩn tận nơi và mang lại tác dụng rất tốt. Sau lúc mình đã có chuyến “bad trip” lúc sử dụng retinol Obagi thì hiện tại mình đã tìm thấy retinol chân ái cho da dầu, dễ lên mụn của tôi.

Sau này mình tìm hiểu và nhận thấy là không phải cứ thành phầm chứa retinol là sẽ thích tương thích với da dầu mụn. vì như vậy điều này còn nhờ vào vào hệ nền và những thành phần khác trong thành phầm. Dưới phía trên là một vài điểm để chúng ta mà thậm chí Để ý đến lựa chọn, tiến công giá retinol thích tương thích với da mụn.

  • technology ứng dụng: Retinol là chất đủ chất dễ mang đến oxy hóa và để tác dụng lên da, retinol sẽ phải chuyển hóa thành retinoic acid. quy trình này phải được tung ra trơn tru đảm bảo được retinol đến khu vực rất cần được trị liệu thì mới tác dụng. vì như vậy vậy hệ vận chuyển đóng vai trò hết sức quan trọng. Một hệ vận chuyển tốt thì thỏa mãn thị hiếu nhu yếu đủ điều khiếu nại chống oxy hóa và ổn định retinol trên da để giữ được sự vững chắc.
  • Ưu tiên của tôi là sử dụng những retinol dạng bọc, ở dạng bọc chúng ta hiểu nôm na là retinol sẽ được bọc bằng nhiều chất khác. Màng bọc này sẽ ngăn retinol bị oxy hóa, thay vào đó được đến đúng nơi rất cần được trị liệu và phát huy tác dụng được tốt hơn.
  • Ngoài retinol, những chúng ta nên Để ý đến thêm những thành phần té trợ khác có trong thành phầm, tốt cho da mụn như: Salicylic Acid, nhóm AHAs, chiết xuất Trà Xanh, chiết xuất Hoa Cúc, chiết xuất Tràm Trà, chiết xuất Cây Phỉ, Niacinamide, EGCG,…

Trong lúc thì kết cấu thành phầm cũng rất được quan tâm. tài năng thẩm thấu nhanh, không khiến bết dính sẽ phần nào khác hạn chế được trạng thái bít tắc lỗ chân lông. Chúc chúng ta tìm được retinol chân ái của tôi, mà thậm chí xem thêm thêm ở phía trên: Top retinol trị liệu mụn

Leave a Reply

Your email address will not be published.