SPF là gì? Ý nghĩa chỉ số SPF trong kem chống nắng

Rate this post

SPF là gì? Chỉ số SPF trên kem chống nắng là gì? chúng ta đã thấy từ này hiện ra nhiều, nhưng chưa thực sự làm rõ về ý nghĩa, tác dụng của nó. Đọc ngay nội dung bài viết sau để tìm hiểu thêm về SPF, từ đó giúp việc lựa chọn thành phầm kem chống nắng đạt tác dụng cao hơn nhé.

SPF được hiểu như nào ?

SPF là từ viết tắt tiếng Anh Sun Protection Factor. trên đó là chỉ số nhằm mục tiêu thể hiện tài năng chống nắng, loại bỏ tia UVB gây hại cho da trong số giờ dài.

Chỉ số SPF là gì và có giá trị trong vòng bao nhiêu? Chỉ số này được sử dụng trong số loại kem chống nắng, với giá trị thấp nhất là 15 và tối đa là 100. 

Chỉ số SPF là gì?
Chỉ số SPF là gì?

thuận tiện hiểu những thành phầm có chỉ số SPF 15, 50… là gì như sau: Kem chống nắng chỉ số SPF 15 có tác dụng tác dụng trong thời hạn 150 phút. SPF 50 thì hoạt động và sinh hoạt tối ưu trong vòng 500 phút.

Chỉ số SPF và PA là gì ?

PA là viết tắt của cụm từ Protection Grade of UVA, trên đó là chỉ số thể hiện tài năng chống nắng của mỹ phẩm dựa trên thông tin của Hiệp Hội Mỹ Phẩm Nhật phiên bản. Cả hai chỉ số đều thống kê giám sát thành quả của việc lọc tia gây hại, tuy nhiên, sự không giống nhau giữa chỉ số SPF và PA được thể hiện này là SPF lọc tia UVB, còn PA lọc tia UVA. Trong số đó:

  • Tia UVA bước sóng từ 315 – 380nm, chiếm khoảng 95% lượng tia cực tím hay tia tử ngoại chiếu xuống trái đất
  • Tia UVB có bước sóng thấp hơn, 280 – 315nm, chỉ chiếm khoảng 5% trong tổng lượng tia cực tím chiếu xuống. khác lạ, với bước sóng thấp thì tài năng gây hại cho thể lực của loài người càng tốt.
Chỉ số SPF và PA là gi ?
Chỉ số SPF và PA là gi ?

Hiện nay, trên thị trường có một vài thành phầm được tích hợp cả chỉ số SPF và PA. Tuy nhiên, thay vì như vậy viết SPF và PA thì nó lại được ký hiệu là UAV – UVB hay UAV/UVB. Ở một vài giang sơn, những thành phầm còn được ký hiệu SPF 60 – 12, như vậy Có nghĩa là chỉ số SPF của kem chống nắng là 60 và chỉ số PA là PA+++ (tài xuất sắc năng chống tia UVA lên tới 90%).

Ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng

Sau lúc đã tìm hiểu chỉ số SPF trong kem chống nắng là gì thì chúng ta có thắc mắc ý nghĩa của chỉ số SPF là gì không? thực tiễn, so với những ký hiệu như SPF 50, SPF 50+  thì đều mang ý nghĩa riêng:

  • thời hạn chống tia UVB: SPF 50 thì tài năng chống lại tia UVB gây hại là khoảng 500 phút, tương đương với hơn 8 tiếng đồng hồ thời trang. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần tùy thuộc vào điều khiếu nại sử dụng, những yếu ớt tố khách quan để tiến công giá một cách chuẩn chỉnh xác nhất về quality thành phầm.
  • Trong lúc, chỉ số SPF còn nói lên điều gì? này là số Phần Trăm chống lại tia UVB. Ví dụ với chỉ số SPF kem chống nắng 50+ thì Phần Trăm chống tia UVB đạt khoảng 98%. tùy thuộc vào ký hiệu này mà những cô nàng phụ nữ mà thậm chí quan tâm đến để lựa chọn thành phầm có chỉ số SPF thích hợp.

Chỉ số SPF trên kem chống nắng bao nhiêu là tốt

Chỉ số SPF bao nhiêu là tốt? so với từng loại da ví dụ sẽ tương xứng với chỉ số SPF trên kem chống nắng riêng, để tăng tác dụng của thành phầm. 

  • so với da mụn, da nhạy cảm: những cô nàng mà thậm chí lựa chọn loại kem có chỉ số SPF chống nắng khoảng 15 tới 30. Điều này giúp vừa đảm bảo tài năng chống lại những tia gây hại, vừa tránh những kích ứng da không mong muốn.
  • Với những loại da khác lạ: Chỉ số SPF trong kem chống nắng cho da khác lạ (những loại da đang trong quy trình trị liệu bệnh da liễu, nám, thâm…) thì nên sử dụng trong vòng từ 60 đến 100.
  • so với da chung: Chỉ số SPF cho da mặt chung thì nên sử dụng những loại kem chống nắng có SPF từ 30 tới 60, và tốt nhất là 50+.

một vài loại kem chống nắng tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại kem chống nắng chỉ số SPF 15, 30, 50, 100… thuộc những thương hiệu không giống nhau. Điều này giúp cho phái nữ quan tâm đến, tùy thuộc vào những cách tính chỉ số SPF để lựa chọn thành phầm thích hợp nhất với làn da của tớ. Trong số đó, có một vài loại kem chống nắng rất được yêu thích và nhận được sự tiến công giá tích cực mà chúng ta mà thậm chí xem thêm như:

Senka Perfect UV Milk

trên đó là loại kem chống nắng vượt trội, có chỉ số SPF 50 và 50 PA+++ , thích hợp cho những cô nàng có da dầu. thành phầm ở dạng sữa, lỏng, giúp thấm nhanh, tăng tác dụng bảo vệ da dưới những tác động từ tự nhiên như: khói bụi, tia nắng… khác lạ, Senka Perfect UV Milk không khiến bết dính, thỏa mãn thị hiếu nhu yếu nhu yếu sử dụng trong số điều khiếu nại thời tiết khắc nghiệt.

Kem chống nắng Anessa

trên đây được nghe đến là thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu của Nhật phiên bản. những thành phầm kem chống nắng Anessa nhiều chủng loại, có chỉ số SPF từ 30, 50+, PA+++… thích tương thích với mọi loại da. 

Kem chống nắng có kết cấu mỏng mảnh nhẹ, với những thành phần dưỡng da khác lạ, làm tinh khiết sẽ nhanh gọn bằng những loại sữa rửa mặt mà không cần sử dụng tẩy trang như những thành phầm khác. đồng thời cùng lúc, với tài năng chống trôi, Anessa giúp bảo vệ da một cách tối ưu khỏi nước, mồ hôi…

Nên chọn loại kem chống nắng nào ?
nên lựa chọn loại kem chống nắng nào ?

Kem chống nắng L’Oreal

Kem chống nắng L’Oreal sử dụng được với mọi loại da, đem lại tác dụng chống nắng cao, bảo vệ da trước những tia gây hại như: UVA và UVB. thành phầm được sử dụng nhiều nhất của hãng này phải kể tới là SPF 50 và PA+++.

cạnh bên tác dụng chống nắng, kem chống nắng L’Oreal chứa lượng chất chống oxy, còn làm giảm quy trình lão hóa, mang đến làn da tươi trẻ cho toàn bộ những người tiêu dùng.

Trên trên đây Blog Cùng Tôi Làm Đẹp đã share những thông tin share về SPF, chỉ số SPF trên kem chống nắng là gì và gợi ý một vài thành phầm tốt nhất hiện nay. Hy vọng sẽ hỗ trợ chúng ta hiểu hơn về những chỉ số quan trọng thuộc kem chống nắng, từ đó tìm thấy quyết định sử dụng thích hợp nhất với làn da của tớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.