Tìm hiểu về chỉ số ph cho da thế nào là điều độ nhất

Rate this post

Những tổn hại ở da như da khô, nổi mụn hay sinh ra nếp nhăn đều sở hữu liên quan rất nhiều tới sự mất điều độ độ PH trên da. Vậy chỉ số ph cho da là gì? Vai trò của điều độ PH trong việc làm đẹp? toàn bộ sẽ được cùng tôi làm đẹp giải đáp qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Xem thêm.

Có nên thay đổi sữa rửa mặt thường xuyên hay là không

tiết lộ cho chị em làm thế nào để da mặt mịn màng không thể mụn

Điểm danh top 5 toner cho da dầu mà chị em phải có cho mình

Chỉ số ph cho da là gì?

Độ pH (Potential of Hydrogen) là một đơn vị đo hóa học của bất kì môi trường xung quanh hay chất gì. Độ Ph có thang đo từ 0 đến 14 và độ trung tính của Ph là =7. Độ Ph càng thấp chứng tỏ tính axit của môi trường xung quanh hay chất đó càng tốt và trái lại, độ Ph càng tốt thì lại giàu tính kiềm

Da được cấu trúc từ nhiều lớp sừng khác lạ, Trong số đó có một màng tạo ra độ lúc nào thì cũng ẩm ướt tự nhiên trên da và ngăn sự tác động của môi trường xung quanh lên làn da. Theo phân tích vãn thì lớp màng này còn có độ axit nhẹ, hay còn gọi là Axit Mantle. Theo đó thì độ Ph lý tưởng trên da sẽ xấp xỉ từ 4,5 – 6,2. Nếu da có được độ Ph này thì sẽ là môi trường xung quanh sống lý tưởng của những vi khuẩn tốt trên da hoạt động và sinh hoạt và bảo vệ da khỏi những tác động của phía bên ngoài

chi so ph ly tuong cho da
Chỉ số Ph lý tưởng cho da

Chuyện gì sẽ xẩy ra nếu độ pH của làn da mất điều độ?

Nếu Chỉ số ph cho da thấp hơn hay cao hơn mức 4,5 – 6,2 nói trên thì lớp màng bảo vệ sẽ bị phá vỡ và làn da sẽ phát hiện những vấn đề như:

  1. Độ Ph thấp sẽ làm làn da sẽ tiết da nhiều dầu hơn, lỗ chân lông to thêm và dễ nổi mụn hơn.
  2. Độ Ph cao sẽ làm cho da nhanh lão hóa và có những thể hiện khô ráp, nếp nhăn sinh ra.

Dường như việc mất điều độ trên cũng làm cho da dễ mang tới viêm và lây nhiễm nhiễm, sưng và mụn sinh ra. Cùng với đó những dưỡng chất trong những thành quả dưỡng da cũng không đạt được những tác dụng như ý

Nguyên nào làm chỉ số ph cho da bị mất điều độ

Có nhiều nguyên nhân tạo ra có thể số ph cho da bị mất điều độ. Nhưng những nguyên nhân sau là cơ phiên bản ớt:

  • Sử dụng những thành quả chăm sóc da không thích tương thích với làn da mà chúng ta sở hữu. Sử dụng những loại thành quả tẩy rửa có độ Ph cao hay thấp hơn mức quan trọng cho da.
  • Chăm sóc da không đúng chuẩn như rửa mặt thường xuyên với nước nóng, rửa mặt quá nhiều hay cọ xát tác động mạnh lên da.
  • Có cơ chế cơ chế ăn và uống không khoa học, sử dụng những thức ăn có tính kiềm hay tính axit cũng đều tạo ra sự mất điều độ Ph trên da.
quan tam den my pham
Cần quan tâm đến độ Ph của mỹ phẩm chúng ta đang sử dụng

Làm thế nào để điều độ độ pH – đảm bảo làn da khỏe và đẹp?

Để đảm bảo độ Ph trên da của chúng ta luôn luôn ở trạng thái điều độ thì những nhân viên có khuyến cáo như sau:

  1. Sử dụng mỹ phẩm có độ Ph đúng chuẩn chỉnh, thích tương thích với da. nên lựa chọn những thành quả chăm sóc da có độ Ph tương tự với làn da là từ 4-6.Tránh sử dụng những thành quả có nhiều tính kiềm có độ Ph từ 7 trở đi cho dù nó làm tinh khiết sâu.
  2. Cần xây dụng thời hạn điều trị chăm sóc da đúng chuẩn như rửa mặt 2 lần/ ngày với sữa rửa mặt. Sử dụng khăn mềm và vệ sinh tinh khiết sẽ làn da sau lúc rửa mặt. Tránh thay đổi thành quả dưỡng da một cách quá nhanh khiến cho da còn chưa kịp thích ứng và gây hại cho làn da. Nên tẩy tế chế biến 1-2 lần/tuần và sử dụng kem chống nắng mỗi lúc ra ngoài trời.
  3. Sử dụng những thành quả điều độ cho da sau lúc tẩy trang và rửa mặt như toner, lotion, beauty water, balancer… Nhưng xem xét là chúng ta không nên sử dụng những thành quả có thành phần chứa cồn gây hại cho da
  4. sau cùng là có cơ chế cơ chế ăn và uống lành mạnh, bửa sung cho thể lực những thực phần nhiều chất xơ như rau củ quả tươi và tránh mọi thực phẩm xấu như thức ăn nhanh, đồ uống chứa cồn…
lua chon my pham
Lựa chọn mỹ phẩm thích tương thích với làn da

mong muốn rằng với những thông tin trên phía trên về chỉ số Ph cho da sẽ hỗ trợ những nàng có thêm kỹ năng và kiến thức về vấn đề này cũng như thấu hiểu làn da của tớ hơn và có phương pháp chăm sóc đúng để làn da luôn luôn uy lực, rạng rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.