[Trị Mụn] những chị hỏi, Oanh vấn đáp.

Rate this post

MỤC LỤC: Nội dung chính.

Trong giới hạn hiểu biết của tớ, Oanh sẽ nỗ lực giải đáp hết toàn bộ những thắc mắc của những chị xoay quanh chủ đề trị mụn. những chị mà thậm chí sử dụng phần MỤC LỤC ở đầu nội dung bài viết để tìm kiếm nhanh thắc mắc của tớ.

P.s: Tài liệu này sẽ được update mới liên tục, mỗi lúc có thắc mắc mới những chị nhé.

#1. Đang có mụn thì sẽ có được nên tẩy da chết hay là không?

Cái này thì tuỳ theo trạng thái mụn của những chị. Nếu trạng thái mụn của những chị là trạng thái mụn không viêm như là:

 • Mụn ẩn.
 • Mụn đầu đen.
 • Mụn đầu trắng.
 • Sợi buồn bực nhờn.

thì việc tẩy da chết sẽ rất tốt. cũng chính vì thế những thành quả tẩy da chết sẽ hỗ trợ làm thông thoáng lỗ chân lông của những chị và từ đó tăng được vấn đề mụn.

Tuy nhiên, nếu trạng thái mụn của những chị là mụn viêm, thời điểm đó những chị chúng ta không nên tẩy da chết mà mình phải xử lý viêm và làm dịu da trước. Sau lúc hết viêm rồi thì mình mới khởi đầu sử dụng những thành quả tẩy da chết những chị  nhé.

Cách “xử lý viêm” ra sao thì những chị vui lòng xem trong tài liệu này: hướng dẫn cách trị mụn tận nơi bằng mỹ phẩm.

#2. có mụn thì nên thực đơn ra sao?

Một cơ chế đủ dinh dưỡng lành mạnh lúc đang có mụn là điều rất quan trọng. ví dụ việc nên nên ăn những gì và chúng ta không nên nên ăn những gì lúc có mụn, những chị vui lòng xem tại trên đây: Bảng danh sách những loại thực phẩm gây mụn.

#3. Đang có mụn thì nên đắp mặt nạ không?

Câu trả là .

Nhưng những chị nên đắp những loại mặt nạ với tác dụng cấp nước và làm dịu da và sau lúc đắp 15 phút thì nhớ rửa mặt lại với nước những chị nhé.

#4. Có nên nặn mụn hay là không?

Nếu trạng thái mụn của những chị là trạng thái mụn mới, nghĩa là mới phát gần trên đây chừng 1 – 2 tháng do một số trong những nguyên nhân cơ bạn dạng như:

 • Sử dụng mỹ phẩm sai công thức.
 • Chăm sóc da không đúng chuẩn.
 • Da mất nước.

thì những chị trọn vẹn nên đi nặn mụn, sau đó làm dịu và phục hồi da.

ví dụ cách triển khai thì những chị vui lòng xem tại trên đây: Hưỡng dẫn cách trị mụn tận nơi bằng mỹ phẩm.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, trạng thái mụn của những chị là mụn do nhiễm nấm, nhiễm demodex hoặc là bị không thích hợp mỹ phẩm, những chị trọn vẹn chúng ta không nên nặn mụn.

Điều này là do trạng thái mụn này cần phải được trị liệu theo cách khác, chứ không trị liệu  theo cách thường thì được những chị nhé.

#5. Uống rau diếp cá có trị được mụn không?

Trong giới hạn hiểu biết của Oanh thì là KHÔNG.

100 người uống rau diếp cá để trị mụn thì sẽ có được đến 95 người không thành công. Còn 5 người còn sót lại thì cũng không chắc là có phải do rau diếp cá hay là không cũng chính vì thế họ cùng lúc vận dụng rất nhiều phương pháp.

#6. có mụn có nên tẩy trang hay là không?

Sẽ là có nếu như em có Makeup hoặc sử dụng kem chống nắng kháng nước, chống trôi “Water Resistant“. Còn nếu như em không makeup và không sử dụng kem chống nắng chống trôi thì em mà thậm chí bỏ qua bước tẩy trang mỗi ngày cưng nhé.

#7. Có nên lột mụn hay là không?

Câu này tương tự như câu có nên nặn mụn hay là không, cho nên những chị vui lòng xem lại ở trên đây: Có nên nặn mụn hay là không?

#8. Thuốc rượu có trị được mụn không?

mà thậm chí, nhưng tỷ trọng thành công rất thấp và biến tướng thì lại rất cao. Cho nên trị mụn bằng thuốc rượu là một phương pháp mà theo Oanh là chúng ta không nên.

#9. Bôi nghệ tươi có trị được mụn không?

Cũng như những phương pháp trị mụn tự nhiên khác, hậu quả sẽ “hên xui” tuỳ theo thỏa mãn thị hiếu yêu cầu da của mỗi người những chị nhé.

#10. Cách trị mụn nào là tác dụng nhất?

Nói một cách đơn giản và giản dị và dễ dàng thì mụn là một vấn đề da nguyên nhân. Thế nên muốn trị mụn tác dụng thì những chị cần phải tìm được đúng nguyên nhân “gốc rể” xáy ra trạng thái mụn của những chị.

Rồi sau đó mới trị liệu tuân theo theo nguyên nhân đó thì mới mà thậm chí khỏi mụn vĩnh viễn được.

ví dụ hơn thì những chị mà thậm chí xem qua video này:

#11. vì như vậy sao trị mụn xong rồi mà vẫn bị nổi mụn lại.

những chị cứ hiểu như vầy, mụn là một trạng thái bệnh không tồn tại miễn dịch suốt đời. Thế nên sau lúc trị mụn xong mà những chị vẫn chăm sóc da không đúng chuẩn, vẫn sử dụng mỹ phẩm không đúng công thức và vẫn giữ những thói quen sinh hoạt cũ như là:

 • Thức khuya.
 • Ăn đồ ngọt, đồ cay và nóng.
 • Nặn mụn tận nơi.
 • Sờ tay lên mặt.
 • Vv….

thì mụn vẫn sẽ quay trở lại những chị nhé.

Tính đến một lúc những chị thay đổi được những thói quen không tốt và triển khai quy trình chăm sóc da một cách hợp lý thì mụn mới không quay trở lại nữa.

#12. Da đang có mụn thì nên chăm sóc ra sao?

Có một phương thức quan trọng mà Oanh muốn những chị phải ghi nhận trong việc chăm sóc da lúc có mụn này là:

những chị phải “xử lý mụn” cho xong thì mình mới khởi đầu chăm sóc da. cũng chính vì thế nếu như những chị để cái mặt đầy mụn như vậy mà dưỡng da thì không khác gì là những chị đang nuôi vi khuẩn trên mặt hết.

Cho nên muốn chăm sóc da được tốt, cần phải xử lý đám mụn trước rồi sau đó mình mới khởi đầu bước vào mức độ chăm sóc da sau mụn những chị nhé.

Xử lý mụn ra sao thì những chị mà thậm chí xem thêm trong tài liệu này: hướng dẫn cách trị mụn tận nơi bằng mỹ phẩm.

#13. Làm thế nào để trị mụn đầu đen ở mũi?

Cũng như những loại mụn không viêm khác, mụn đầu đen ở mũi cũng sẽ thuận tiện được loại bỏ bằng những thành quả tẩy da chết.

Nếu trong quy trình chăm sóc da hằng ngày của những chị chưa tồn tại bước tẩy da chết theo chu kỳ nhất định thì những chị nên bửa sung vào.

Còn nếu đã có rồi thì những chị mà thậm chí tăng nhanh tẩy da chết ở phần mũi nhiều hơn thế nữa một chút, ví dụ như một tuần 3 – 4 lần.

Ngoài ra thì những chị cũng nên dưỡng ẩm tốt cho phần mũi một chút cũng chính vì thế lúc da được dưỡng ẩm tốt thì sẽ cân bằng và điều độ được lượng dầu và không lên mụn đâu đen nữa.

#14. Da dầu mụn thì nên lựa chọn mỹ phẩm ra sao?

Vấn đề này thì Oanh đã viết sẳn một seri hướng dẫn cho những chị luôn luôn rồi, những chị mà thậm chí xem qua tại trên đây: Seri hướng dẫn chọn mỹ phẩm cho da dầu mụn.

#15. Có nên đi trị mụn tại trung tâm bệnh viện da liễu hay là không?

Đương nhiên là CÓ chứ.

trung tâm bệnh viện da liễu là nơi hội tựu những BS có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong nghành da liễu.

Cho nên lúc có mụn thì những chị vẫn nên đi đến thăm khám và trị liệu tại trung tâm bệnh viện da liễu chứ.

Nhưng cũng như những trạng thái bệnh khác của loài người, có người chữa mụn ở trung tâm bệnh viện da liễu thành công và cũng đều sở hữu người thất bại.

Nó còn tuỳ vào thỏa mãn thị hiếu yêu cầu da của mỗi người và chuẩn chỉnh đoán bệnh tình của BS nữa. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của Oanh thì những chị nên tìm hiểu thật nhiều và cũng mà thậm chí lên trung tâm bệnh viện da liễu để BS xác định giúp mình nguyên nhân gây mụn những chị nhé.

cũng chính vì thế mụn do nhiễm nấm nó sẽ khác với mụn tầm thường, hoặc là mụn do nội tiết nó cũng sẽ khác.

#16. Trị mụn bằng thuốc thì sẽ có được bình yên hay là không?

Chỉ có BS mới được chống hướng đẫn thuốc trong trị liệu mụn, cho nên thắc mắc này Oanh sẽ để BS vấn đáp cho những chị.

Chứ trong giới hạn nghề nghiệp của tớ, thì Oanh không đủ trình độ chuyên môn để mà thậm chí vấn đáp cho những chị vấn đề này được.

#17. có mụn thì nên xài sữa rửa mặt tạo bọt hay là không tạo bọt?

Cả 2 những chị nhé.

buổi sớm sủa chúng ta sẽ sử dụng sữa rửa mặt không tạo bọt. Còn buổi tối chúng ta sẽ sử dụng tạo bọt.

#18. có mụn do nội tiết thì phải trị liệu ra sao?

Nếu thật sự là có mụn do nội tiết thì chỉ việc những chị điều chỉnh lại cơ chế sinh hoạt của tớ là sẽ thành công.

Còn nếu những chị bị rối loạn vòng luân hồi nội tiết do một nguyên nhân khác thì những chị mà thậm chí đến trung tâm bệnh viện, nội khoa tiết để khám và trị liệu những chị nhé.

lúc vấn đề nội tiết được trị liệu xong thì mụn của của những chị cũng sẽ khỏi.

#19. Làm sao biết được mình có mụn thường thì hay là do nhiễm nấm?

Cách tốt nhất thì vẫn là đi kiểm tra sức mạnh tại trung tâm bệnh viện da liễu, nhưng có một phương pháp để những chị mà thậm chí xác định tận nơi này là:

Mụn thường thì thì nó có nhân và không khiến ngứa. còn sót lại, mụn do nhiễm nấm thì nó thường thì là không tồn tại nhân và có gây ra ngứa những chị nhé.

#20. Mụn sau sinh thì làm sao để trị?

Hầu hết những trường hợp mụn sau sinh là do nội tiết của con người thay đổi để thỏa mãn thị hiếu yêu cầu quy trình sinh con.

những chị không nhất thiết phải làm gì cả! cũng chính vì thế trạng thái mụn này sẽ tự khỏi lúc những chị sinh pé được một thời hạn những chị nhé.

Còn trong trường hợp đã sau sinh 1 –  hai năm rồi mà trạng thái mụn vẫn như vậy, những chị mà thậm chí đi kiểm tra sức mạnh da liễu hoặc thử trị liệu bằng phương pháp sau trên đây: hướng dẫn cách trị mụn tận nơi bằng mỹ phẩm.

#21. có mụn có nên xông mặt hay là không?

Việc xông mặt thật chất không tác động gì nhiều lắm đến da cả. Thậm chí nếu xông mặt với nước quá nóng còn mà thậm chí làm hại cho da của những chị nữa.

Ở trong số spa, người ta cũng xông mặt nhưng này là xông đúng kỷ thuật chứ không phải như mình tự xông tận nơi những chị nghen.

#22. Bôi kem tiến công răng có trị được mụn không?

Ngoài thị trường hiện giờ bán thiếu gì thuốc dạng bôi hay là kem trị mụn. tại vì sao những chị lại phải bôi kem tiến công răng?

Nghành công nghiệp làm đẹp hiện nay rất phát triển, tại vì sao chúng ta lại vẫn vận dụng những cách trị mụn lỗi thời?

#23. tại vì sao mỗi lần bôi kem chống nắng là bị nổi mụn?

Câu này thì hôm live Oanh đã có vấn đáp rồi, những chị vui lòng xem lại tại trên đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.