Trị thâm mụn – Những xem xét quan trọng mà chúng ta cần phải ghi nhận.

Rate this post

thắc mắc:

Hi chị Oanh.

Cho em hỏi, da em bị thâm mụn nhiều thì mình trị liệu hay chăm sóc da ra làm sao cho nhanh hết thâm ạ? Em cám ơn chị.

Nguyệt.

vấn đáp:

Hi em.

Với cách trị thâm mụn, thì chị đã làm video vấn đáp cho thắc mắc này rồi. Nếu em chưa xem thì thậm chí xem lại ngay tại phía trên.

#1. Cách trị thâm mụn.

Hình như, còn tồn tại một trong những xem xét quan trọng mà em cần phải ghi nhận để việc trị thâm mụn được tác dụng.

#2. Không được tẩy da chết so với vết chàm đỏ

lúc vết chàm của em là vết chàm đỏ, trong công việc chăm sóc da theo chu kỳ nhất định, em nên bỏ qua bước tẩy da chết. Điều này bởi lẽ việc tẩy da chết trong thời điểm da em đang còn những vết chàm đỏ sẽ làm cho trạng thái thâm này kéo dãn và lâu lành hơn.

Hình như, nếu em đang sử dụng một trong những loại mặt nạ dưỡng trắng hoặc detox cho da thì em cũng nên ngừng luôn luôn. phía trên là những loại mặt nạ thường đi kèm theo với tác dụng tẩy da chết.

Em chỉ nên lựa chọn những loại mặt nạ cấp nước, dưỡng ẩm và làm dịu da là tốt nhất.

những loại mặt nạ này thường ghi những thông tin như sau ngay trên vỏ hộp:

  • Soothing Mask
  • Sensitive Mask.
  • Hydrating Mask.
  • Moisture Mask.
  • Aqua Mask.

Tuy nhiên, trái lại nếu vết chàm của em là vết chàm đen thì những loại mặt nạ dưỡng trắng và detox sẽ là những loại mặt nạ thích hợp nhất.

Do lúc này quy trình viêm đã kết thúc, thế nên những dưỡng chất trong những loại mặt nạ dưỡng trắng và detox sẽ hỗ trợ em loại bỏ những vết chàm đen trên da một cách tác dụng.

#3. Không được bỏ qua kem chống nắng

Kể cả trị liệu thâm đỏ hay thâm đen thì em cũng cần phải sử dụng kem chống nắng. Cách sử dụng kem chống nắng làm sao để cho đúng và tác dụng thì trong seri chăm sóc da cơ phiên bản chị đã có nói rồi. Nếu em chưa xem thì em thậm chí xem lại ngay tại phía trên:

phía trên là video #5 nói về chủ đề kem chống nắng trong seri chăm sóc da cơ phiên bản. Để xem toàn thể tài liệu và những video hướng dẫn khác những chị vui lòng xem tại phía trên:

#4. xem xét lúc sử dụng Vi-Ta-Min C để trị thâm mụn

lúc tìm kiếm thông tin trên mạng, em sẽ thấy một trong những nơi hướng dẫn trị thâm mụn, ví dụ là trị vết chàm đen bằng Vi-Ta-Min C.

Điều này đúng chứ không tồn tại gì là sai cả vì như vậy Vi-Ta-Min C là một trong những dưỡng chất làm trắng. Thế nên, nó thậm chí giúp em trị liệu được vết chàm đen một cách tác dụng, tương tự như những loại acid thuộc nhóm acid hữu cơ AHA.

Nhưng ở phía trên chị muốn em hiểu cơ phiên bản rằng, Vi-Ta-Min C là một chất chống oxy hoá xoàng bền vững và kiên cố. thế cho nên, nó rất giản đơn dẫn tới mất hoạt tính lúc em bảo vệ không đúng chuẩn hoặc sử dụng trong môi trường xung quanh nhiều ánh sáng sủa như ban ngày.

#5. Đừng rửa mặt bằng nước muối tâm sinh lý

Còn một xem xét cuối nữa mà em cần phải nhớ này là chúng ta không nên sử dụng nước muối tâm sinh lý để rửa mặt sau lúc nặn mun hoặc da đang kích ứng. Nếu em sử dụng nước muối tâm sinh lý để rửa mặt, nhược điểm của nó là làm những công việc da em dễ dẫn tới bắt nắng hơn.

trong những trường hợp em vừa đi lấy nhân mụn về, da còn nhiều vết chàm đỏ hoặc là da em đang bị kích ứng mỹ phẩm. Em nên sử dụng nước suối đóng chai để rửa mặt là tốt nhất.

#6. Tổng kết.

Rồi, tổng kết lại giúp em dễ theo dõi nhé.

Muốn trị thâm thì em phải xác định xem vết chàm của tớ là thâm đỏ hay thâm đen.

Nếu là thâm đỏ thì sẽ vận dụng những phương pháp làm dịu da và việc chăm sóc da từng ngày sẽ tương tự như lúc em chăm sóc cho da nhạy cảm.

Nếu là thâm đen, em thậm chí trị liệu thâm tận nhà bằng phương pháp té sung thêm vào công việc skincare của tớ tác phẩm tẩy da chết và kem dưỡng trắng. Những tác phẩm này sẽ hỗ trợ em loại bỏ đi những vết chàm đen kia nghen.

Và sau cùng là lúc bị kích ứng hoặc mới đi nặn mụn về thì đừng có rửa mặt bằng nước muối tâm sinh lý cưng nhé.

Oanh Phạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.