Thị trường mua trước trả sau lãi 0% phát triển vượt bậc

5/5 - (8 votes)

Bạn có tò mò về sự gia tăng của các dịch vụ trả trước và trả sau trên thị trường tài chính hiện nay? Với những tiến bộ công nghệ mới, thay đổi hành vi của người tiêu dùng và chiến lược giá cả cạnh tranh, không có gì ngạc nhiên khi mua trước trả sau đang trở nên phổ biến. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ đi sâu vào sự phát triển của mua trước trả sau và khám phá những yếu tố nào đang thúc đẩy trào lưu này đang phát triển.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao “mua trước trả sau” lại trở thành xu hướng mua sắm phổ biến tại Việt Nam? Nó không chỉ là về sự tiện lợi và khả năng chi trả. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao người tiêu dùng Việt Nam thích phương thức thanh toán này hơn những phương thức khác và nó mang lại lợi ích như thế nào cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay người tiêu dùng hiểu biết đang tìm kiếm hình thức mua sắm tốt nhất, hãy theo dõi để tìm hiểu thêm về xu hướng thú vị này!

Mua trước trả sau là gì?

Mua trước trả sau là hình thức thanh toán tiêu dùng sử dụng nguồn tiền được cho vay có sẵn trong ví từ thương hiệu cung cấp dịch vụ. Người mua sẽ thanh toán cho người bán đơn hàng trước khi mua hàng, sau đó người mua sẽ trả số tiền đã vay đó về sau.

Hình thức mua trước trả sau đã xuất hiện được một thời gian, nhưng với sự phát triển của thị trường điện thoại thông minh, dịch vụ này ngày càng trở nên quan trọng.

Mua trước trả sau - trào lưu mua sắm hot tại Việt Nam
Mua trước trả sau – trào lưu mua sắm hot tại Việt Nam

Tổng thanh toán BNPL dự kiến đạt 1,1 tỷ USD vào cuối năm 2022 và có tốc độ tăng 126,4% hằng năm. Hiện nay, 4/5 người tiêu dùng ở Mỹ sử dụng hình thức BNPL để mua sắm tất cả mặt hàng, từ quần áo đến đồ gia dụng.

Hầu hết người mua hàng cho biết, hình thức này có thể thay thế phương thức thanh toán truyền thống như thẻ tín dụng. Với BNPL, khách hàng chỉ cần đăng ký tài khoản qua ứng dụng, cung cấp thông tin cá nhân và khoản vay mà không cần chứng minh thu nhập.

Chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 9/2021, Kredivo được biết đến là nền tảng cung cấp dịch vụ mua trước, trả sau (BNPL) hàng đầu có trụ sở tại Indonesia với hơn 6 triệu người dùng khắp Đông Nam Á. Công ty mẹ của Kredivo là FinAccel được biết đến là Kỳ lân tiếp theo của khu vực sau khi huy động vốn thành công vòng series D.

Bà Indina Andamari, Giám đốc Quốc gia của Kredivo Vietnam đã có những chia sẻ về tiềm năng thị trường BNPL và hoạt động của Kredivo tại Việt Nam.

Mua trước và trả sau đang phát triển mạnh mẽ

Trong khi đó, Việt Nam được dự đoán sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với Tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (GMV) đạt 56 tỷ USD vào năm 2026, gấp 4,5 lần giá trị ước tính của năm 2021, theo báo cáo của Facebook and Bain & Company). Những con số này cho ra một bức tranh rất khả quan về thị trường BNPL trong vài năm tới.

Không giống như các công ty tín dụng thông thường, BNPL cung cấp cho người dùng quyền truy cập tín dụng tức thì với yêu cầu dữ liệu ở mức tối thiểu và cho phép giao dịch tại các sàn thương mại điện tử và các trang bán hàng online được thuận tiện hơn. Như tôi đã đề cập ở trên, hơn một nửa dân số ở Việt Nam hiện đang không sử dụng các dịch vụ ngân hàng và chưa được tiếp cận với các dịch vụ tín dụng, tuy nhiên, một phần lớn dân số hiện đang bắt đầu tham gia vào các nền tảng trực tuyến và các hoạt động thương mại điện tử. Đây là tiềm năng to lớn để chúng tôi khai thác, nắm bắt và cung cấp cho thị trường các giải pháp BNPL tiên tiến thông qua nền tảng trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *