1.500 CNVCLĐ tham gia Ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” lần thứ II

Rate this post
Đ / c Trần Thị Diệu Thúy trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 1/10, tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức Ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” lần thứ II. Tham dự có Thành viên HĐQT, Chủ tịch. Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thúy.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Thị Kim Thúy cho biết, thời gian qua, các cấp công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình nhằm nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt hơn các chế độ phúc lợi. , thông qua việc ký kết các chương trình phúc lợi cho đoàn viên với Bệnh viện Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh … để thực hiện các chương trình khám chữa bệnh cho người lao động; phát động phong trào tập thể dục giữa giờ “khỏe để lao động thu hút sự chú ý của người lao động sản xuất”…

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đã đồng hành, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn cơ sở thông qua các hoạt động thể dục thể thao, xây dựng các khu tập thể dục ngoài trời. thiên, các lớp yoga, khiêu vũ dưỡng sinh, … được tổ chức trong đơn vị; Nhiều thỏa ước tập thể về chăm sóc sức khỏe được gia tăng với việc tầm soát rủi ro nhiều hơn. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn thành phố trong việc chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đồng chí Lê Thị Kim Thúy, hiện nay, hầu hết công nhân lao động trực tiếp sản xuất, do đặc thù công việc nên ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe bản thân, làm việc liên tục. , người lao động làm việc trong môi trường khói bụi, độc hại… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng lao động, do đó, việc khám sức khỏe, phát hiện và phòng chống bệnh nghề nghiệp là việc làm cần thiết và quan trọng. Vì vậy, Liên đoàn Lao động thành phố mong muốn CNVCLĐ Công ty Pouyuen luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe cá nhân, duy trì luyện tập thể dục thể thao …

Công nhân và nhân viên được khám răng miễn phí Công nhân và nhân viên được khám răng miễn phí

Đ / c Lê Thị Kim Thủy mong rằng Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các quy định, chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, rèn luyện thân thể trong người lao động. giờ giấc và sức khỏe cho người lao động sản xuất, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc, góp phần vào sự phát triển của công ty và thành phố.

Tại ngày hội, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội Từ thiện Tường Nguyên (Q.4) đã tổ chức khám sức khỏe cho 1.500 công đoàn viên, CNVCLĐ để được khám, tầm soát phụ khoa và hỗ trợ các trường hợp mắc bệnh ung thư. quản lý phụ khoa, khám răng về nhổ răng, hàn răng và chăm sóc 70 lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đoàn Lao động quận Bình Tân tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng cho 1.500 công nhân lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Công ty cũng đã trao các phần quà trị giá khoảng 100.000 đồng gồm: 3 chai sữa chua, 1 dòng dầu gội Sunsilk và 1 chai dầu ăn 250 ml.

Leave a Reply

Your email address will not be published.