12 loại thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe bạn nên mua

Rate this post

(PLO) – Thực phẩm hữu cơ là thuật ngữ dùng để chỉ các loại thực phẩm được nuôi trồng, xử lý và chế biến an toàn với môi trường, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón …

Mặc dù thực phẩm hữu cơ hiện chỉ chiếm chưa đến 10% doanh số bán thực phẩm ở Mỹ, nhưng số liệu thống kê cho thấy mức tiêu thụ của chúng ngày càng tăng.

Lợi ích của việc ăn các sản phẩm hữu cơ

Lợi ích của việc ăn các sản phẩm hữu cơ

(PLO) – Nghiên cứu cho thấy sản phẩm hữu cơ có thể giảm tiếp xúc với thuốc trừ sâu, từ đó có thể mang lại kết quả sức khỏe tốt hơn.

Thực phẩm hữu cơ sử dụng ít phân bón và thuốc trừ sâu hơn.  Ảnh: Pexels

Thực phẩm hữu cơ sử dụng ít phân bón và thuốc trừ sâu hơn. Ảnh: Pexels

LỢI ÍCH CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ

1. Ít thuốc trừ sâu

Trong khi trái cây và rau hữu cơ không hoàn toàn không có thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu chiết xuất từ ​​các nguồn tự nhiên ít độc hại hơn nhiều so với các hóa chất được sử dụng trên sản phẩm thông thường.

Linda Fears, một huấn luyện viên dinh dưỡng cho biết: “Ăn các sản phẩm hữu cơ giúp bạn giảm tiếp xúc với dư lượng thuốc trừ sâu và vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

2. Khỏe mạnh hơn

Theo đánh giá của 343 nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh Quốc, trái cây và rau hữu cơ có nhiều chất chống oxy hóa hơn 20-40% so với những loại thông thường.

Tương tự, kết quả nghiên cứu từ Viện Y tế Công cộng Quốc gia ở Ba Lan cho thấy thực phẩm hữu cơ có hàm lượng kim loại độc hại thấp hơn và hàm lượng vitamin C và polyphenol cao hơn (hợp chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe). lợi ích sức khỏe) chẳng hạn như bảo vệ chống lại bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2 và một số bệnh ung thư.

3. Tốt cho môi trường

Canh tác hữu cơ tạo ra ít ô nhiễm hơn, tiết kiệm nước và làm cho đất khỏe mạnh hơn (đồng thời giảm xói mòn).

Thực phẩm hữu cơ chứa ít chất độc hại hơn.  Ảnh: Pexels

Thực phẩm hữu cơ chứa ít chất độc hại hơn. Ảnh: Pexels

NHƯỢC ĐIỂM CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ

1. Chi phí cao

Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất khi chọn mua thực phẩm hữu cơ là giá thành cao. Vì vậy, nếu tài chính không cho phép, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại thực phẩm thay thế hoặc lựa chọn những nhà cung cấp uy tín.

Thực phẩm hữu cơ thường có giá cao hơn thực phẩm thông thường.  Ảnh: Pexels

Thực phẩm hữu cơ thường có giá cao hơn thực phẩm thông thường. Ảnh: Pexels

2. Sử dụng nhiều đất hơn

Theo một nghiên cứu của Đại học Công nghệ Chalmers ở Thụy Điển, trồng thực phẩm hữu cơ thường cần nhiều đất hơn so với canh tác thông thường.

3. Thực phẩm hữu cơ bạn nên mua

Mỗi năm, Nhóm Công tác Môi trường phi lợi nhuận (EWG) công bố một danh sách được gọi là hữu cơ nên mua, dựa trên các khuyến nghị từ Chương trình Hữu cơ Quốc gia do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và FDA phối hợp thực hiện. .

– Quả dâu

– Rau bina (cải bó xôi, rau chân vịt)

– Cải xoăn (cải xoăn)

– Đào xuân

– Quả táo

– Giống nho

– Ớt chuông và ớt cay

– Quả anh đào

– Đào

– Nhưng mà

– Rau cần tây

– Cà chua

Ăn thực phẩm hữu cơ có thể giảm nguy cơ ung thư

Ăn thực phẩm hữu cơ có thể giảm nguy cơ ung thư

(PLO) – Một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu ăn thực phẩm hữu cơ, chúng ta có thể giảm nguy cơ ung thư máu và ung thư vú.

Tiểu MINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *