16 công ty tài chính Phố Wall bị phạt hàng tỷ đô la

Rate this post

Các nhà quản lý Mỹ đã phạt 16 công ty tài chính, bao gồm Barclays, Bank of America, Citigroup, Credit Suisse, Goldman Sachs, Morgan Stanley và UBS, tổng cộng 1,8 tỷ USD sau khi nhân viên của họ bị phát hiện. Công ty thảo luận về các giao dịch trên thiết bị cá nhân.

Vào ngày 27 tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã phạt 16 tổ chức tài chính 1,8 tỷ USD vì không lưu trữ các tài liệu điện tử như tin nhắn văn bản. nhắn tin về nội dung giao dịch giữa các nhân viên trên điện thoại di động cá nhân.

Thông báo được đưa ra sau khi SEC khởi động một cuộc điều tra ngành tài chính trên toàn Phố Wall về việc bảo quản và lưu trữ thông tin giao dịch. Cụ thể, SEC đã thu thập thông tin liên lạc từ các thiết bị cá nhân của một số nhân sự, bao gồm cả các chủ ngân hàng đầu tư và nhân viên cấp cao, tại các ngân hàng đầu tư và công ty chứng khoán.

Kết quả điều tra cho thấy, từ tháng 1/2018 đến tháng 9/2021, nhân viên của các công ty tài chính bị điều tra thường xuyên thảo luận về các vấn đề kinh doanh như giao dịch nợ và vốn chủ sở hữu với đồng nghiệp của họ. , khách hàng và các cố vấn bên thứ ba khác, sử dụng ứng dụng nhắn tin văn bản và email trên thiết bị cá nhân. Điều này gần như không thể tránh khỏi, đặc biệt là trong thời đại đại dịch Covid-19 buộc mọi người phải làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, theo luật chứng khoán liên bang, các công ty phải lưu trữ tất cả nội dung liên quan đến hợp đồng và giao dịch của họ. Qua kiểm tra, SEC nhận thấy hầu hết thông tin tồn tại ở các kênh bên ngoài, tức là các kênh liên lạc cá nhân của nhân viên, không được lưu trữ, là vi phạm luật liên bang.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết: “Kể từ những năm 1930, việc lưu trữ hồ sơ như vậy là rất quan trọng để bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường. Tài chính phụ thuộc vào lòng tin. Vì không tuân thủ các nghĩa vụ ghi chép và sổ sách kế toán, những người tham gia thị trường mà chúng tôi xử phạt ngày hôm nay đã không duy trì được sự tin tưởng đó ”.

Theo án phạt của SEC, 8 công ty và 5 công ty thành viên bị phạt 125 triệu USD, bao gồm: Barclays Capital; BofA Securities và các công ty con Merrill Lynch, Pierce, Fenner & Smith; Thị trường toàn cầu của Citigroup; Chứng khoán Credit Suisse (Mỹ); Deutsche Bank Securities và các chi nhánh của DWS Distributor và DWS Investment Management ở Châu Mỹ; Goldman Sachs; Morgan Stanley cùng với Morgan Stanley Smith Barney; và UBS Securities và UBS Financial Services.

Ngoài ra, có hai công ty phải nộp 50 triệu USD là Jefferies và Nomura Securities International. Cantor Fitzgerald & Co. đồng ý nộp phạt 10 triệu USD.

Tổng cộng, theo SEC, số tiền các công ty vi phạm phải nộp là 1,1 tỷ USD (đối với các đơn vị có công ty thành viên, chỉ công ty mẹ phải nộp phạt). Trong khi CFTC phạt 710 triệu USD.

Các công ty nhận được tiền phạt của SEC cũng đã thừa nhận rằng họ đã vi phạm các quy định về lưu trữ hồ sơ của luật chứng khoán liên bang, đồng ý trả tiền phạt và đã bắt đầu cải tiến các chính sách của họ. và các thủ tục liên quan để giải quyết các vấn đề này.

“Khi công nghệ thay đổi, điều quan trọng hơn là những người tham gia chỉ thực hiện giao tiếp của họ một cách thích hợp về các vấn đề kinh doanh trong các kênh chính thức và họ duy trì thông tin liên hệ đó. Là một phần của công việc kiểm toán và thực thi, chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo tuân thủ các luật này ”.

Cựu chiến binh Phố Wall: “Thị trường sẽ không chạm đáy cho đến khi lạm phát đạt đỉnh”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *