5 loại tiền điện tử hàng đầu chỉ sau Bitcoin về giá trị vốn hóa thị trường ngày nay

Rate this post

Thị trường tiền mã hóa đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và trở thành một cụm từ tìm kiếm phổ biến trên Internet. Nhưng hầu hết mọi người chỉ biết về Bitcoin mà không biết rằng thị trường có hàng ngàn loại tiền điện tử hoặc Altcoin khác. Trong bài viết dưới đây, mình muốn chia sẻ đến các bạn top 5 đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa thị trường hàng đầu thế giới hiện nay và chỉ sau Bitcoin, cùng tìm hiểu nhé!

5. Tether tiền điện tử (USDT)

Vốn hóa thị trường 50 tỷ USD – thứ 6 thế giới.

Tether Coin (Nguồn: Internet).

Tether được phát triển với ý tưởng là một đồng tiền đô la Mỹ nhưng trong không gian kỹ thuật số. Mọi người có thể hiểu đơn giản rằng, Tether coin (USDT) giống như USD giấy ngoài đời thực.

Có thể hiểu nguyên nhân là do giá USDT cũng khoảng 23,1 nghìn VND và không có biến động lớn. Mục đích phát triển của USDT là trở thành trung gian giúp giao dịch, lưu trữ, chi tiêu và đặc biệt là chuyển tiền xuyên biên giới dễ dàng hơn.

Ngay từ khi ra mắt thị trường, USDT đã thông báo rằng họ chỉ tung ra để hỗ trợ Công nghệ chỉ đối với Bitcoin, USDT sẽ không giống như các loại Altcoin khác trên thị trường (tiền điện tử khác ngoài Bitcoin được coi là Altcoin).

4. Tiền điện tử Ripple (XRP)

Vốn hóa thị trường 60 tỷ USD – thứ 5 thế giới.

XRP coin là một loại tiền điện tử được phát triển bởi nền tảng thanh toán Ripple. Kể từ khi Ripple là một nền tảng thanh toán cực kỳ trưởng thành sau khi ra mắt vào năm 2021, đồng tiền XRP đã phát triển mạnh mẽ để trở thành đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường hàng đầu thế giới và được săn đón.

Xrp coin (Nguồn: Internet).
Xrp coin (Nguồn: Internet).

XRP được phát triển với mục tiêu trở thành trung gian thanh toán. Mọi người có thể sử dụng XRP làm trung gian để mua và bán Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác bằng tiền thông thường, bởi vì các ngân hàng hàng đầu thế giới như Bank of America, Banco Santander và PNC đã nhận thấy. tiềm năng của XRP để trở thành đối tác của tiền điện tử này.

Điều đặc biệt nhất của XRP là nó được khai thác và phát triển dựa trên cấu trúc dữ liệu có tên là HashTree. Nó khác với các loại tiền điện tử khác được phát triển trên nền tảng blockchain.

Chính vì lý do đó mà nguồn cung XRP bị giới hạn ở 100 tỷ đồng tiền, không thể khai thác và không thể khai thác thêm như Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Nhờ đó, đồng tiền mã hóa này giữ được tính thanh khoản, không có khả năng xảy ra lạm phát và giá của nó cũng trở nên ổn định hơn.

3. Tiền điện tử Cardano (ADA)

Vốn hóa thị trường 80 tỷ USD – thứ 4 thế giới.

Cardano coin là tiền điện tử của nền tảng Cardano – một dự án blockchain phi tập trung được sinh ra để giúp người dùng tạo các hợp đồng thông minh bên trong các giao dịch tiền điện tử.

Cardano coin (Nguồn: Internet).
Cardano coin (Nguồn: Internet).

Cardano là dự án mới nhất được phát triển, có thể nói là sinh sau đẻ muộn để khắc phục những điểm yếu mà những người tiền nhiệm BTC, ETH, XRP chưa làm được.

Vì những ưu điểm xuất hiện muộn hơn cũng như khắc phục tốt những nhược điểm của những đồng coin khác, cùng với công nghệ và đội ngũ phát triển của dự án này đều là những tên tuổi hàng đầu thế giới nên chỉ trong thời gian ngắn Cardano đã lọt vào top đầu. Nó đã trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường trên thế giới.

2. Tiền điện tử Binance (BNB)

Vốn hóa thị trường 90 tỷ USD – thứ 3 thế giới.

Binance Coin được phát triển bởi sàn giao dịch Binance để trở thành tiền điện tử của riêng nó. Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch trong một ngày.

BNB coin (Nguồn: Internet).
BNB coin (Nguồn: Internet).

Vào ngày 18 tháng 4 năm 2019, Binance đã ra mắt blockchain của riêng mình có tên là Binance Smart Chain (BSC) và phát hành trong ICO của đồng tiền riêng của sàn giao dịch, Binance coin (BNB).

BNB coin ra đời với mục đích chính là trở thành phương tiện thanh toán các khoản phí phát sinh trên sàn giao dịch Binance và trở thành trung gian giữa các loại tiền điện tử khác nhau.

1. Tiền điện tử Ethereum (ETH)

Vốn hóa thị trường 300 tỷ USD – thứ 2 thế giới.

Nếu bạn đã tìm hiểu về tiền điện tử và biết Bitcoin, có thể bạn đã biết Ethereum hoặc có biểu tượng thị trường là ETH. Nó là tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới sau Bitcoin.

Đồng Ethereum (Nguồn: Internet).
Đồng tiền Ethereum (Nguồn: Internet).

ETH được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2013, tức là khoảng 5 năm sau Bitcoin, vì vậy công nghệ phát triển loại tiền mã hóa này được đánh giá là vượt trội so với Bitcoin. Nhà phát triển của đồng tiền mã hóa ETH là Vitalik Buterin – một chuyên gia trong lĩnh vực lập trình và khai thác tiền mã hóa.

Sự khác biệt cơ bản giữa ETH và Bitcoin (BTC) nằm ở mục đích sử dụng và công nghệ được áp dụng để phát triển. Như tôi đã nói, công nghệ phát triển của ETH là công nghệ cao hơn và nó ra đời với mục đích trở thành một nền tảng để có thể phát triển các hợp đồng thông minh. Đối với Bitcoin, mục đích duy nhất của nó là thanh toán và là tài sản để lưu trữ.

Bạn ấn tượng với loại tiền điện tử nào nhất trong 5 loại tiền điện tử hàng đầu này? Nếu có cơ hội, bạn sẽ chọn đầu tư vào loại tiền điện tử nào? Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về đồ điện tử nói riêng, cũng như về thị trường. tài chính Nói chung.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

xem thêm

Tiền ảo Meme Coin là gì? Đó là một canh bạc hay một cơ hội đổi đời?

Mới bước sang tháng 12 nhưng đà tăng trưởng của thị trường tiền ảo vẫn còn nóng. Bên cạnh các loại tiền điện tử phổ biến như ETH và Bitcoin, coin “con chó” dần trở thành xu hướng, có lúc đạt tốc độ tăng trưởng hơn 100% trong vòng nửa tháng. Meme đồng xu dần dần thoát khỏi phạm vi “trò đùa” …

Leave a Reply

Your email address will not be published.