5 lợi ích của việc đi chân trần: Chống lão hóa! – Bạn có tin?

Rate this post

Ngày nay, có nhiều cách để trì hoãn quá trình lão hóa như dùng kem dưỡng da hoặc các liệu pháp thẩm mỹ. Nhưng có một cách dễ dàng và ít tốn thời gian hơn mà bạn có thể chưa biết: đi chân trần. Các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng việc xuống đất có thể mang lại nhiều lợi ích Sức khỏe hơn bạn nghĩ. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 lợi ích của việc đi chân đất mỗi ngày nhé!

1. Ngăn ngừa mất ngủ

Đi chân trần mỗi ngày giúp bạn ngủ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Đi chân trần – hay còn gọi là đi chân đất – có thể giúp chúng ta cải thiện chất lượng giấc ngủ và khiến chúng ta tràn đầy năng lượng hơn. Trái đất của chúng ta có nhiều electron có thể cung cấp năng lượng cho đất và nước, và những electron đó cũng có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta theo cách tương tự. Nếu chúng ta không được kết nối vật lý với trái đất, các chức năng quan trọng trong cơ thể sẽ mất cân bằng dẫn đến viêm nhiễm và bệnh tật. Khi bị ốm, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách cảm thấy đau và tất nhiên cơn đau này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.

2. Làm dịu cơn đau bụng kinh

Đi chân trần giúp bạn gái bớt đau bụng khi có kinh "đèn đỏ" (Ảnh: Internet)
Đi chân trần giúp bạn gái bớt đau bụng khi đến kỳ “đèn đỏ” (Ảnh: Internet)

Vì đi chân trần có thể giúp giảm đau tất cả các loại, không có gì lạ khi nó cũng có thể giúp giảm đau bụng khi bạn có kinh.

Bạn có thể không tin, nhưng việc đi bộ mà không mang giày có thể tạo nên những điều kỳ diệu cho trí óc, cơ thể và tâm hồn của bạn. Bởi mặc dù có rất nhiều loại thuốc giảm đau dành cho phụ nữ bị đau bụng kinh nhưng chắc chắn rằng chỉ cần đi chân đất là không có một chút tác dụng phụ nào.

3. Chịu đựng các tình huống căng thẳng tốt hơn

Đi chân trần giúp bạn đối phó tốt hơn với những tình huống khó khăn (Ảnh: internet)
Đi chân trần giúp bạn đối phó tốt hơn với những tình huống khó khăn (Ảnh: internet)

Cũng giống như vitamin D trong cơ thể chúng ta được tạo ra bởi năng lượng và tần số do mặt trời tạo ra, mặt đất – nơi chúng ta đứng – truyền năng lượng và tần số đến cơ thể chúng ta. Đi chân trần có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta, giúp chúng ta cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và khả năng chịu đựng các tình huống căng thẳng tốt hơn. Đi chân trần trên mặt đất có thể giúp cơ thể bớt mệt mỏi và kiệt sức, do đó có khả năng giữ bình tĩnh hơn trong những tình huống khó khăn và căng thẳng.

4. Giúp trẻ phát triển tốt hơn

Đi chân trần giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần (Ảnh: Internet)
Đi chân trần giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh hơn cả về thể chất và tinh thần (Ảnh: Internet)

Để trẻ đi chân trần trên mặt đất có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống dị ứng và quản lý mức độ căng thẳng tốt hơn. Điều này cũng sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ về tinh thần.

Để có được những lợi ích tuyệt vời này, tất cả những gì bạn cần làm là dành 10 phút đến một giờ để đi chân trần trên cỏ – hoặc thậm chí là bề mặt bê tông. Ngoài ra, đi bộ chân trần trên cát ướt và nước ở bãi biển cũng là một cách rất tốt để truyền năng lượng từ trái đất vào cơ thể, vì vậy, dành một vài ngày trên bãi biển chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. ở đó!

5. Chống lão hóa

Trì hoãn lão hóa chắc chắn là một hiệu quả tuyệt vời mà ai cũng mong muốn có được (Ảnh: Internet)
Trì hoãn lão hóa chắc chắn là một hiệu quả tuyệt vời mà ai cũng mong muốn có được (Ảnh: Internet)

Phụ nữ đi chân trần thường hơi ửng hồng trên mặt do lượng máu đến mao mạch tăng lên – điều này tương tự như khuôn mặt của một đứa trẻ chạy xung quanh sân chơi vào mùa hè. Chỉ cần 1 giờ đi chân trần tiếp xúc với đất có thể giúp các mô da trong cơ thể khỏe hơn, săn chắc hơn, giảm nếp nhăn và cải thiện vẻ ngoài của da mặt.

Bạn có thể đọc thêm:

xem thêm

Khẩu trang N95, KN95, KF94 là gì? Đắp mặt nạ như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Đại dịch COVID-19 buộc chúng ta phải tập đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài, đặc biệt là với sự xuất hiện của biến thể Omicron cực kỳ dễ lây lan. Nhưng bạn đã biết cách đeo khẩu trang để phòng bệnh hiệu quả nhất chưa? Khẩu trang N95, KN95, KF94, khẩu trang y tế và …

Leave a Reply

Your email address will not be published.