6 lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ

Rate this post

Củ hành chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, crom, canxi và chất xơ tốt cho sức khỏe. Từ xa xưa hành động cũng vô cùng quen thuộc trong bếp từ của mỗi gia đình Việt.

Dưới đây là những giá trị sức khỏe mà hành động mang lại cho cơ thể:

Ăn hành giúp giảm cholesterol và triglyceride. Các sulfua trong hành trình có thể giúp giãn nở mạch máu, quercetin có thể giúp làm sạch mạch máu và anthocyanins có thể tăng cường độ hồi phục của mạch máu. Vì vậy, đều đặn ăn hành với một lượng thích hợp rất tốt cho mạch tim.

6 lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ - 2

Action is an toàn thực phẩm chứa nhiều canxi, có thể sánh ngang với các loại rau giàu canxi như: bắp cải, rau chân vịt.

Đồng thời, canxi tỷ lệ và cao pho trong hành động cũng rất lý tưởng. This giúp tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể khi ăn các loại củ gia vị.

6 lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ - 3

Các oligosaccharide có trong hành không dễ dàng hấp thụ qua đường tiêu hóa, nhưng ở ruột già, chúng tôi có thể được phân hủy thành các chất có lợi cho vi khuẩn bifidobacteria, từ đó giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Ngoài ra, hệ điều hành có chống viêm và kháng khuẩn giúp giảm đau bụng và các chứng chỉ dạ dày khác nhau. This is do the action are contains saponin, co the co thắt

6 Lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ - 4

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Goulver đã chiết xuất quercetin từ 5 loại hành trình để tiến hành thí nghiệm khả năng chống ung thư.

Theo kết quả thu được, quercetin có thể làm cho tế bào ung thư “tự sát” và phá hủy môi trường sống của những tế bào ác tính này. Không những thế, quercetin cản trở giao tiếp giữa các tế bào ung thư.

Do đó, nhóm tác giả định nghĩa, hành động có tác dụng chống ung thư tốt. Nghiên cứu này cũng đã được đăng trên tạp chí “International Food Research”.

6 Lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ - 5

Sắt là vi chất tham gia tích cực vào quá trình tạo máu, chuyển oxy từ phổi đến các tế bào. Trong khi đó, sắt chứa hàm lượng lớn trong hành tím, khi ăn hành tím giúp chúng ta ngăn chặn sự thiếu máu trong cơ thể.

6 lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ - 6

Hoạt tính kháng viêm của củ giúp làm giảm viêm và viêm phế quản. Nó cũng có hiệu quả trong việc phê bình ho, cảm lạnh, hút hơi và chảy nước mũi.

Mỗi khi sốt hoặc cảm xúc, ăn hành có thể giúp hạ sốt và giảm cảm xúc, vị trí của điều hành thúc đẩy lưu thông tin và tăng tiết mồ hôi. Đồng thời, hành động có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể giúp hạn chế bệnh cảm thông thường.

Củ hành được sử dụng để điều chỉnh bằng cách pha nước ép củ với tỷ lệ mật ong 1/1.

6 lợi ích sức khỏe không mong đợi của việc ăn hành củ - 7

Anthocyanin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó hấp thụ ánh sáng mặt trời có các bước sóng khác nhau trong môi trường có nồng độ axit và ion kim loại khác nhau, sau đó làm cho thực vật có màu xanh, đỏ hoặc tím. Vì vậy, hành tím có anthocyanins hàm lượng cao hơn so với các loại hành có khác màu.

Trong khi đó, hành trắng và hành vàng lại rất giàu vitamin C và carotene. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo dân nên ăn đa dạng các loại hành, để hấp thu nhiều loại chất dinh dưỡng từ thực phẩm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.