6 quốc gia nhỏ nhất không có sân bay được xếp hạng •• Stig

Rate this post

Chúc các bạn một ngày tốt lành, Các bạn đã sẵn sàng cho sáu quốc gia nhỏ nhất không có sân bay? Nhiều người thậm chí có thể không biết rằng một số quốc gia này tồn tại, chứ đừng nói đến việc họ không có bất kỳ sân bay nào. Mỗi quốc gia này đều cực kỳ nhỏ và tất cả đều có lịch sử, văn hóa và điểm tham quan độc đáo của riêng mình. Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ xem xét các quốc gia nhỏ nhất không có sân bay và thảo luận về lý do tại sao họ không có.

Sáu quốc gia nhỏ nhất không có sân bay

sáu quốc gia nhỏ nhất không có sân bay

Thành phố Vatican

Thành phố Vatican là quốc gia có chủ quyền nhỏ nhất trên thế giới, và nó nằm hoàn toàn trong thành phố Rome. Đó là ngôi nhà tinh thần của Giáo hội Công giáo và là nơi ở của giáo hoàng. Thành phố Vatican không có sân bay và không chắc là sẽ có. Điều này là do không gian và tài nguyên hạn chế, và thực tế là nó nằm ở giữa Rome.

Monaco

Monaco là một thành phố-nhà nước độc lập, nhỏ bé nằm trên bờ biển French Riviera. Nó được biết đến với những sòng bạc quyến rũ, những bãi biển và lối sống đắt đỏ. Mặc dù có quy mô lớn nhưng không có sân bay nào ở Monaco và có khả năng sẽ không bao giờ có. Điều này là do Monaco chỉ có một số lượng không gian hạn chế và không có đủ chỗ cho một sân bay.

Andorra

Andorra, quốc gia nhỏ thứ sáu trên thế giới, nằm nép mình trong dãy núi Pyrenees giữa Pháp và Tây Ban Nha. Quốc gia không giáp biển này nổi tiếng với các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, quang cảnh núi non tuyệt đẹp và hoạt động mua sắm miễn thuế. Mặc dù không có sân bay nhưng bạn có thể dễ dàng đến Andorra bằng ô tô hoặc xe buýt từ Barcelona hoặc Toulouse.

Liechtenstein

Liechtenstein, quốc gia nhỏ thứ tư trên thế giới, là một công quốc nhỏ nằm giữa Thụy Sĩ và Áo. Quốc gia vùng núi cao này được biết đến với quang cảnh núi non tuyệt đẹp và gia đình hoàng gia. Mặc dù không có sân bay nhưng bạn có thể dễ dàng đến Liechtenstein bằng ô tô hoặc tàu hỏa từ Zurich hoặc Vienna.

San Ma-ri-nô

San Ma-ri-nô, quốc gia nhỏ thứ ba trên thế giới, là một nước cộng hòa nhỏ bé ở phía đông bắc nước Ý. Đất nước xinh đẹp này được biết đến với những khung cảnh ngoạn mục, lâu đài và pháo đài cổ. Mặc dù không có sân bay nhưng San Marino rất dễ dàng.

Thụy sĩ

Thụy sĩ, Quốc gia nhỏ nhất thế giới không có sân bay là Thụy Sĩ. Thụy Sĩ là một quốc gia không giáp biển nằm ở Trung Âu, nổi tiếng với địa hình đồi núi và những hồ nước tuyệt đẹp. Với dân số chỉ 8,2 triệu người, đây là một trong những quốc gia ít dân cư nhất ở châu Âu. Mặc dù không có sân bay trong nước, nhưng nó có một mạng lưới đường sắt và đường bộ rộng lớn cho phép vận chuyển hiệu quả. Ngoài ra, đây là nơi có một số sân bay quốc tế lớn nằm ở các quốc gia lân cận như Pháp, Đức và Ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *