7 Anime Giống Nhật Ký Những Ngày Ở Đê Chắn Nước

Rate this post

Houkago Teibou Nisshi hay Diary of Our Days at the Breakwater, là một trong những anime. Yashikei hay nhất với chủ đề câu cá, bắt đầu phát sóng vào mùa xuân năm 2020. Tuy nhiên, anime này đã ngừng phát sóng do Covid-19, cho đến cuối cùng, việc phát sóng đã được nối lại vào mùa hè năm 2020.

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Houkago Teibou Nisshi kể về câu chuyện của một cô gái tên Hina Tsurugi chuyển từ thành phố đến vùng nông thôn ven biển. Tsurugi là một người đồng hương yêu thích đồ thủ công và đan lát. Lúc đầu, anh ấy định tham gia câu lạc bộ thủ công, nhưng cuối cùng nó đã bị phá hủy sau khi anh ấy gặp Yuuki Kuroiwa, chủ tịch câu lạc bộ câu cá của trường.

Đây là một anime tương tự như Houkago Teibou Nisshi mà tôi khuyên bạn nên xem!

1. Trại Yuru

Trại Yuru

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Yuru Camp có thể là anime slice-of-life hay nhất trong những năm gần đây. Cả hai anime đều có những câu chuyện tuyệt vời, thoải mái, những cô gái dễ thương và chủ đề câu lạc bộ trường học. Houkago Teibou Nisshi nói về các hoạt động của câu lạc bộ câu cá, trong khi Yuru Camp nói về câu lạc bộ những người yêu thiên nhiên.

Hai cô gái yêu thiên nhiên với tính cách và xuất thân khác nhau là Rin Shima và Nadeshiko Kagamihara. Rin thích cắm trại một mình/cắm trại một mình bên bờ hồ trong khi thưởng thức cảnh đẹp của núi Phú Sĩ.

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Trong khi đó, Nadeshiko thích đạp xe một mình đến nhiều nơi mà cô ấy có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ. Sau khi hai người gặp nhau, họ đã cùng nhau đi du lịch và cắm trại để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

2. Tiểu hành tinh đang yêu

tiểu hành tinh trong tình yêu

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Cả hai anime đều có chủ đề là các câu lạc bộ trong trường học và CGDCT (Cute Girls doing Cute Things). Nó có nghĩa là thể hiện các nhân vật cô gái dễ thương đang thực hiện các hoạt động dễ thương. Koisuru Asteroids nói về thế giới ngoài vũ trụ, trong khi Houkago Teibou Nisshi tập trung vào câu cá.

Khi còn nhỏ, Konohata Mira đã hứa với các cậu bé ở khu cắm trại rằng họ sẽ cùng nhau khám phá thiên hà. Khi vào cấp ba, Mira hào hứng tham gia câu lạc bộ thiên văn học. Nhưng năm nay, câu lạc bộ thiên văn học đã được sáp nhập với câu lạc bộ địa chất, biến nó thành câu lạc bộ địa chất thiên văn.

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

3. Bạn có bị lạc không?

Bạn thua

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Mặc dù không liên quan đến câu lạc bộ hay câu cá, hai bộ anime này giống nhau vì cả hai đều có các cô gái học những cách mới ở những nơi họ chưa từng đến trước đây. Hina tìm hiểu về cuộc sống nông thôn và thế giới câu cá, trong khi Homare và những người bạn của mình học cách sinh tồn trong tự nhiên.

Bốn cô gái—Homare Onishima, Shion Kujou, Mutsu Amatani và Asuka Suzumori—bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang sau một tai nạn khi cùng nhau đi tham quan học tập.

4. A Mãn Châu

Amanchu không phải

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Nếu bạn thích anime lấy bối cảnh câu lạc bộ ở biển như Houkago Teibou Nisshi, tôi nghĩ bạn chắc chắn sẽ thích anime Amanchu này. Dù không nêu lên yếu tố câu cá nhưng Amanchu cung cấp những kiến ​​thức mới về lặn.

Hikari Kohinata là một cô gái sống gần biển và thích lặn và ngắm nhìn đại dương. Vào ngày đầu tiên đến trường trung học, anh ấy gặp một giáo viên thích lặn biển. Ngoài ra, một cô gái tên Futaba Ooki cũng bị Hikari rủ rê đi lặn.

5. Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu

Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu

QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Giống như Houkago Teibou Nisshi, Hitoribocchi no OO Seikatsu tập trung vào bộ phim hài CGDCT (Những cô gái dễ thương làm trò cười) ấm áp và giúp thư giãn cho bệnh nhân tiểu đường với một nhân vật chính nhút nhát kết bạn mới.

Nó tập trung vào Hitori Bocchi, một cô gái mắc chứng lo âu xã hội cực độ, người chỉ có một người bạn khi còn học tiểu học. Khi tốt nghiệp, Bocchi hứa với bạn bè rằng anh sẽ làm bạn với tất cả mọi người khi vào cấp hai. Nhưng Bocchi cho đến bây giờ vẫn khó nói chuyện với người khác.

Khi anh ấy lo lắng, chân anh ấy bị chuột rút. Bocchi không thể nhìn vào mắt người khác. Anh ấy thậm chí không biết làm thế nào để kết bạn! Mọi cách anh nghĩ ra để kết bạn luôn thất bại.

6. Tsuritama

Tsuritama

Cả hai anime đều có chủ đề câu cá với nhân vật chính lúc đầu không muốn làm điều đó. Điểm khác biệt là Houkago Teibou Nisshi nhấn mạnh nhiều yếu tố mảnh đời hơn trong khi Tsuritama thêm nhiều yếu tố giả tưởng.

Sanada Yuki là một học sinh trung học không giỏi trong việc hòa đồng với người khác nên cậu không có bạn bè hay thậm chí là bạn bè. Anh ấy sống trên đảo Enoshima với bà của mình. Một ngày nọ, cô gặp một chàng trai tên Haru. Haru nói rằng anh ấy là người ngoài hành tinh đến trái đất để câu cá.

7. Khuyến Khích Leo Núi

khuyến khích leo núi

Người cuối cùng là Yama no Susume. Hai anime có một khái niệm rất giống nhau, một cô gái yêu thích thủ công và một người đồng hương hơi lo lắng đoàn tụ với một người bạn cũ tràn đầy năng lượng và cuối cùng thử một sở thích mới mà cô ấy chưa bao giờ nghĩ tới. Hai nhân vật chính ban đầu gặp một chút khó khăn khi thoát ra khỏi vùng an toàn của họ nhưng cuối cùng, họ đã kết bạn mới.

Khi còn nhỏ, Aoi Yukimura đã mơ ước được leo lên ngọn núi cao nhất. Tuy nhiên, ước mơ đó đã tan thành mây khói khi anh bị tai nạn chơi đàn, từ đó anh trở nên sợ độ cao. Bây giờ Aoi đang sống một cuộc sống bình thường đan lát và tham gia nhiều hoạt động trong nhà khác nhau.

Cho đến khi kết thúc cuộc sống yên tĩnh bị phá hủy sau sự xuất hiện của Hinata, người bạn thời thơ ấu rất nhiệt tình của anh. Hinata cố gắng đưa Aoi trở lại thế giới bên ngoài.

Chà, đó là danh sách những anime tương tự như Houkago Teibou Nisshi mà bạn có thể xem ở nhà. Bạn xem phim hoạt hình nào đầu tiên? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *