Ao Ashi – 23 – Lạc lối trong anime

Rate this post

Tôi biết bạn đã nghe tôi nói điều này về rất nhiều chương trình, nhưng tôi sẽ rất tức giận nếu Ao Ashi là một chuyển thể một lần và thực hiện. Nếu hệ thống ủy ban sản xuất không làm ngành công nghiệp bị biến dạng nghiêm trọng như hiện tại, Ao Ashi là một loạt phim dài tập sẽ là một trò chơi chữ (dự định chơi chữ). Nó có tất cả mọi thứ cần thiết – nó hiện liên tục nằm trong số 10 nhượng quyền thương mại hàng đầu về số lượng bán ra, chất lượng không thể chê vào đâu được và tác động tích cực của anime đối với doanh số bán hàng không hề mờ nhạt – nếu có điều gì thì nó đang ngày càng gia tăng. Nếu anime không được làm đẹp như hiện tại, thì đây thậm chí sẽ không phải là vấn đề không chắc chắn.

Đối với một người đam mê bóng đá nghiêm túc như tôi, bộ truyện này về cơ bản là khiêu dâm. Ý tôi là, bóng đá không bị anime bỏ qua (và có chúa mới biết, manga) nhưng những nhà văn có cả kiến ​​thức về trò chơi và tài năng để viết một câu chuyện tuyệt vời về nó là những con kỳ lân. Tsunamoto Masaya (Giết người khổng lồ) xuất hiện trong tâm trí, nhưng anime của anh ấy chắc chắn không có được chuyển thể xa hoa như bộ này – mặc dù nó vẫn rất tuyệt. Đó và Ginga và Kickoff thực sự là anime bóng đá duy nhất trong những năm gần đây có đối thủ Ao Ashi cho tôi, và Khùng là một câu chuyện của những đứa trẻ 12 tuổi không có nhiều chỗ để nghiêm túc đi sâu vào các chiến thuật như GKAA (mặc dù nó hoàn toàn đóng đinh khía cạnh chiến thuật của trò chơi như những đứa trẻ ở độ tuổi đó chơi – và mọi thứ khác).

Tôi đã nói điều đó vài tuần trước, nhưng bóng đá ở cấp độ này (và cao hơn) là một trò chơi thực sự phức tạp. 20 cầu thủ tham gia vào một môn thể thao vận động liên tục – và trong trò chơi hiện đại, những thủ môn giỏi nhất cũng đóng vai trò là cầu thủ trên sân. Diễn biến thăng trầm của trận đấu Esperion-Musashino này hoàn toàn hấp dẫn, cả về mặt chiến thuật lẫn tâm lý. Ở khía cạnh nào đó, nó gợi nhớ đến một trò chơi PL, nơi một đội mới nổi đang có phong độ và trên một trong sáu đội lớn của bảng khi họ gặp nhau, nhưng bạn luôn có cảm giác rằng gã khổng lồ đang ngủ gật có thể thức tỉnh bất cứ lúc nào và khôi phục lại trạng thái bình thường. Dịch vụ. Ở đâu đó, trong sâu thẳm trái tim, các cầu thủ Brighton hay Leicester luôn lo lắng về khả năng đó – và nếu nó xảy ra, có cảm giác như họ đã mong đợi điều đó.

Tôi cũng đã đề cập đến sự thất vọng của mình với Date-san và sự dị ứng của anh ấy với việc đưa ra những chỉ dẫn cụ thể. Ông ấy không sai khi cho rằng đó là chức năng của một huấn luyện viên trẻ – đặc biệt là ở đội tuyển – chuẩn bị cho các cầu thủ của mình thăng hoa, và điều đó có nghĩa là buộc họ phải tìm ra mọi thứ. “Dạy một cậu bé câu cá” và tất cả những điều đó. Nhưng khi Fukuda đưa anh ấy sang một bên vào giờ nghỉ giải lao cho một buổi huấn luyện viên – huấn luyện viên, tôi đã nghĩ rằng đó là nơi anh ấy hướng tới. Trẻ em sẽ không khá hơn nếu toàn bộ sự tồn tại của chúng là đấu tranh và thất vọng. Chiến thắng cũng giúp họ phát triển – và được dạy điều gì đó vẫn là một hình thức học tập. Tôi nghĩ sự thiếu tự tin của Date (thứ mà anh ấy đeo một cách nổi bật như chiếc băng đội trưởng) khiến anh ấy trở nên quá thụ động với các cầu thủ của mình, sử dụng “huấn luyện so với giảng dạy” như một cái cớ.

Trên thực tế, mặc dù Date có phản hồi cụ thể hơn một chút đối với một số người đàn ông của mình vào giờ nghỉ giải lao, nhưng phần lớn chính các cầu thủ phải chịu trách nhiệm cho việc cải thiện dũng khí của họ trong hiệp hai .. Kuroda – bị cắt một cách tồi tệ nhưng không bị đánh bại – nói chuyện của mình để được bố trí sâu hơn như một mỏ neo cho các trung vệ, cũng như một lối thoát. Và – chủ yếu là nhờ sự thúc giục của Ashito – Togashi và Takeshima hiểu ra cách họ phải chơi với nhau ở vị trí trung vệ. Nhóm B này đang hoàn toàn kêu gọi một nhà lãnh đạo, và khó khăn như năm đầu tiên trong hệ thống phân cấp xã hội Nhật Bản cực kỳ cứng nhắc để làm được điều đó, Ashito rõ ràng là người có khả năng trang điểm để trở thành người đó.

Đối với bản thân Ashi-kun, chính những người anh chị em là người truyền cảm hứng cho anh ấy khi nghỉ giải lao. Về mặt lý thuyết, Fukuda bước ra ngoài vai trò của anh ta và đưa ra lời khuyên chiến thuật cho Ashi – bằng cách cố gắng trở thành người vào vị trí kết thúc, anh ta đã ném ra khỏi hình dạng của một bên và khiến nó trì trệ. Anh ấy từ chối đưa ra câu trả lời thẳng thắn cho chàng trai về tương lai mà anh ấy khao khát, nhưng tôi thích thực tế là Ashito không bao giờ lùi bước hoặc sử dụng biện pháp liếm ủng – anh ấy nói những gì anh ấy nghĩ và không gò bó lời nói của mình. Trên đường trở lại sân cỏ, anh ấy nhìn thấy Hana – người mà sự hiện diện của cô ấy nói lớn hơn sự im lặng của cô ấy về cảm xúc của cô ấy – và gợi cho cô ấy một số kích thích bằng lời nói. Bất cứ điều gì cũng sẽ làm được – việc anh ấy hỏi là sự thừa nhận của anh ấy về việc cô ấy trở nên quan trọng như thế nào đối với anh ấy.

Khi tiếng còi vang lên, không nghi ngờ gì về việc Esperion đang làm chủ trận đấu. Như Musashino về cơ bản là dựa vào một cuộc tấn công một người, một khi các CB và Kuroda tạo thành một tam giác gắn kết ở trung tâm sân, họ có thể hạ gục (và làm thất vọng) Kuroda một cách tương đối dễ dàng. Sự vững chắc như đá của họ cho phép Asari và Ashito thiên về tấn công hơn, và mặt sân bắt đầu dốc xuống dốc về phía cuối sân của Musashino. Họ làm điều mà các đội ở vị trí này thường làm – ít nhiều từ bỏ chiến thuật và chơi chín người phía sau quả bóng, cố gắng kìm hãm cuộc tấn công của đối thủ bằng quân số. Nhưng đậu xe buýt và mời một đội có lợi thế kỹ thuật nghiêm túc đến với bạn là một chiến lược có những mặt trái nghiêm trọng.

Một khi Kaneda bị đánh đập về tinh thần (những kẻ bắt nạt ghét bị bắt nạt hơn bất cứ điều gì) – điều mà Ashi chỉ ra là người có tính cách trực tiếp lạnh lùng – tâm lý bao vây đặt ra cho cả hai bên. Bàn thắng gỡ hòa là kết quả trực tiếp của Esperion – dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ashito – làm những gì mà tư thế của Musashino cho phép họ làm. Các hậu vệ cánh tấn công tự do ở hai cánh, và cuối cùng Ashi và Asari đổi bên trong một cuộc tấn công. Đây không phải là cách chơi thông thường của Musashino và họ không tuân theo điều đó một cách tự nhiên – họ phản ứng chậm và một-hai hoàn hảo giữa Eisaku và Asari (mặc dù Ashi đã xảy ra) đặt tiền vệ nhỏ bé vào thế chống lại thủ môn không bị kiểm tra. Có một bầu không khí chắc chắn xảy ra với trận đấu này, ngay cả khi bảng điểm nói rằng nó vẫn ngang bằng – như thường lệ khi các loại trận đấu này bắt đầu diễn biến theo hướng này.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *