Bài học từ Thủ lĩnh sói

Rate this post

BÀI HỌC TỪ SỰ VỢ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

Con sói được đánh giá cao và tượng trưng cho nam tính, lòng dũng cảm, tổ chức, phối hợp, kỷ luật, chiến lược, sự kiên trì.

Mỗi khi chuyển sang trú đông hoặc đến nơi ở mới cho cả đàn, “sói đầu đàn” thường tổ chức đội hình chiến thuật và chiến đấu rất tốt cho cả đàn.

Ba con sói trên cùng (khoanh đỏ) già hoặc ốm yếu. Đây là những con chậm nên đi đầu để tạo tốc độ di chuyển cho bầy sói. Nhưng mục đích chính là không ai bị bỏ rơi trong tình huống bị bầy sói tấn công.

Năm người trong nhóm “khoanh vàng” là những người khỏe mạnh và tốt nhất. Nhiệm vụ của họ là bảo vệ phía trước của bầy sói, đề phòng bị tấn công.
Nhóm ở giữa là nhóm luôn được bảo vệ và an toàn trong mọi trường hợp bị tấn công.

Nhóm 5 em sau đây (khoanh màu xanh) cũng là 5 em mạnh nhất và giỏi nhất. Công việc của nó là bảo vệ phần sau của đàn trong trường hợp bị tấn công bất ngờ từ phía sau.

Con cuối cùng. Đây là con đầu đàn. Nó đi sau cùng để đảm bảo rằng không có thành viên nào trong gói bị bỏ lại. Nó luôn đi sau cùng để giữ cho nhóm đoàn kết và đi cùng một hướng. Nó đi sau cùng để nó có thể chạy nhanh về mọi hướng để bảo vệ cả đàn trong trường hợp xấu nhất.

Bài học từ “thủ lĩnh gói ghém” trong cuộc sống và công việc mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên tham khảo đó là: “Lãnh đạo, không phải chỉ tiên phong. Mà cái chính là phải quan tâm đến các thành viên trong nhóm mà mình lãnh đạo. luôn luôn là người ăn cuối cùng. ”
Tuy là động vật nhưng chúng có rất nhiều điều thú vị và bổ ích mà con người chúng ta nên ghi nhớ và có thể áp dụng vào thực tế.

Nguồn: ST

Leave a Reply

Your email address will not be published.