[Báo cáo chuyên đề] Quản lý, tuyển dụng trong kinh doanh và bí quyết để đạt hiệu quả cao

Rate this post

Là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi học kỳ của sinh viên UEF, báo cáo chuyên đề đã và đang mang lại nhiều giá trị thiết thực bổ ích, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, quản trị, nhân sự. , … Chính những góc nhìn của người trong cuộc đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về vai trò của môn học ứng dụng trong thực hành nghề nghiệp.
Tối qua – 26/09 Khoa QTKD đã tổ chức 3 buổi học cùng lúc Báo cáo chuyên đề của học phần Quản trị chiến lược trong kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực và Tuyển dụng nhân sự. Đây đều là những yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp. Từ những chia sẻ của các diễn giả, sinh viên UEF đã có thêm nhiều thông tin, kiến ​​thức cần thiết.

“10% Trái tim – 90% Tâm”

Đó là quan điểm được ông Nguyễn Hồng Thạch – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Thạch Anh ITT đưa ra trong báo cáo chuyên đề Quản trị chiến lược trong kinh doanh.
Anh ấy đã đưa ra những nhận xét sau: “Doanh nghiệp muốn tồn tại thì phải có chiến lược kinh doanh, muốn phát triển thì phải có chiến lược marketing, muốn phát triển bền vững thì phải có chiến lược thương hiệu, muốn trường tồn thì phải có chiến lược”. phải có chiến lược chăm sóc khách hàng. ”.



Anh ta Nguyễn Hồng Thạch hướng dẫn học viên cách xây dựng và thực thi các chiến lược hiệu quả trong kinh doanh

Ngoài ra, ông cũng phân tích cách thức xây dựng và triển khai chiến lược; ứng dụng của Phật giáo và Nho giáo trong kinh doanh. Trong đó, nổi bật và thu hút học sinh là ý kiến ​​về “10 chữ thay đổi cuộc đời bạn: 10% chữ Tâm – 90% chữ Tâm”, bao gồm: cho, học, luyện, nghe, nói, kinh, vv vòng, nhanh, liều lượng, chì.

Các kỹ năng cần thiết trong quản lý nguồn nhân lực

Trong chủ đề Quản trị nguồn nhân lực (HRM) do chị Quách Bảo Trân – Chuyên gia L&D Abbott Việt Nam – Cựu sinh viên UEF chia sẻ, diễn giả đã đưa ra những kiến ​​thức cần thiết trong lĩnh vực nhân sự làm mục đích. , tầm quan trọng của quản lý nhân sự, các thành phần của HRM, quản lý sự thay đổi trong nhân sự, các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này và những chia sẻ từ thực tế của bản thân.



Theo bà Bảo Trân, quản trị nhân sự là một mắt xích quan trọng trong bánh răng doanh nghiệp

Để làm tốt công việc này, diễn giả cho rằng, sinh viên cần trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng và cần thiết như: giao tiếp, đàm phán, phân tích và tổ chức, khả năng học hỏi, hiểu biết về ngành. Công nghệ cao, khả năng thích ứng cao, nhạy bén trong kinh doanh, khả năng lắng nghe tích cực và thấu cảm, định hướng đối với doanh nghiệp, con người, …

Truyền thông xã hội là kênh chủ đạo trong “Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng”

Bà Hồ Thị Bạch Quyên – Giám đốc Nhân sự Pharmacity cho biết, việc đầu tiên một tổ chức cần làm là tạo dựng thương hiệu để tổ chức có thể tạo ấn tượng với công chúng. họ về hình ảnh và các giá trị cốt lõi liên quan đến con người và môi trường làm việc nhằm thu hút các ứng viên tài năng trên thị trường lao động.



Bà Bạch Quyên nhấn mạnh vai trò của mạng xã hội trong việc xây dựng thương hiệu

Trong đó, diễn giả nhấn mạnh mạng xã hội là kênh thống trị. Có 5 trụ cột của EVP mạnh mẽ được diễn giả đề cập là giá trị đích thực, bền vững, hấp dẫn, đáng tin cậy và khác biệt.
Tổ chức có mạng lưới kết nối rộng khắp sẽ giúp việc tìm kiếm nhân tài trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều đó, việc xây dựng các kênh kết nối các cá nhân tài năng là vô cùng quan trọng và cấp thiết bởi đó chính là những kênh giúp tìm kiếm nhân viên tài năng một cách nhanh chóng. dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.





Học sinh chăm chú lắng nghe và tương tác với diễn giả

Các bài thuyết trình chuyên đề không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức bổ sung liên quan đến môn học mà còn mang đến môi trường thực tế để họ lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm từ các diễn giả.
Vào tối ngày 27/09, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của chị Phạm Thanh Trúc – Giám đốc vận hành Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Thành Công Thành trong buổi báo cáo chuyên đề Quản trị chiến lược. và Ông Steve Phạm – Chuyên gia Tư vấn Nhân sự Cấp cao tại A-Star Education, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Education Services International in Management Studies.

Quy Nguyen
Ảnh: Khánh Vy – Hữu Bắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *