Bảo vệ công dân Việt Nam bỏ trốn khỏi doanh nghiệp ở Campuchia | Người việt nam bốn phương

Rate this post
Nhiều người bỏ trốn đang bị giam giữ tại cửa khẩu Campuchia vào ngày 17 tháng 9. (Nguồn: tuoitre.vn)

Ngày 18/9, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, vào lúc 14h30 ngày 17/9, 60 người Việt Nam đã bỏ trốn khỏi một cơ sở kinh doanh ở ấp Bavet Kandal. , Phường Bavet, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng về phía Cửa khẩu Bavet.

Trong quá trình bỏ chạy, 4 người bị cơ sở kinh doanh bắt quả tang.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã chủ động, nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng của Campuchia để tìm hiểu vụ việc, tiến hành xác minh danh tính, làm thủ tục tiếp nhận thông tin. và đưa mọi người về nhà; Đồng thời đề nghị phía Campuchia can thiệp, giải cứu những người còn lại.

[Triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam ở Campuchia]

Đến chiều cùng ngày, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty bàn giao thêm 11 công dân Việt Nam, nâng tổng số liên quan đến vụ án lên 67 người. Hiện các công dân này đang được cảnh sát Campuchia bảo vệ và lấy lời khai.

Đại sứ quán và Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp với Cục Lãnh sự, Văn phòng nước ngoàiCơ quan chức năng Campuchia để đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán đảm bảo đầy đủ điều kiện sinh hoạt cho công dân trong thời gian chờ làm thủ tục về nước; tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương rà soát khả năng công dân Việt Nam còn tại các cơ sở trên, yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam. Nam giới.

Trường hợp công dân cần hỗ trợ, đề nghị liên hệ với các cơ quan liên quan của Bộ Ngoại giao:

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchiasố điện thoại: + 855-23726274;

Tổng lãnh sự quán tại Sihanoukville, số điện thoại: + 855-34934039;

Tổng đài bảo hộ công dân, số điện thoại: + 84-981 84 84 84./.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.