Bảy viên ngọc rồng Z, Nhà soạn nhạc Doraemon Shunsuke Kikuchi Vượt qua ở tuổi 89

Rate this post

Gloom lấy bối cảnh toàn ngành công nghiệp anime vào ngày 24 tháng 4 năm 2021 sau khi một huyền thoại khác mất đi. Shunsuke Kikuchi, một nhà soạn nhạc đáng kính đã qua đời ở tuổi 89. Tin tức đầu tiên về cái chết của nhà soạn nhạc đã được Oricon News đưa tin. Mặc dù Oricon News là người đầu tiên đưa tin công khai nhưng mãi đến ngày 28 tháng 4 mới được công bố rộng rãi. Đây là một mất mát lớn đối với ngành công nghiệp anime vì tác phẩm của Shunsuke Kikuchi đã được truyền cảm hứng. Một số tác phẩm nổi tiếng nhất của ông bao gồm nhạc phim của loạt phim Dragon Ball Z và phần mở đầu của Doraemon. Trong cuộc đời của mình, Shunsuke Kikuchi đã thâm nhập vào những khoảnh khắc anime với âm nhạc hoành tráng. Shunsuke Kikuchi đã qua đời ở tuổi 89 nhưng chắc chắn để lại rất nhiều điều đáng nhớ.

Nguyên nhân cái chết của anh ta được cho là do viêm phổi hít. Trước khi chết, Kikuchi cũng đang được điều trị bệnh tương tự. Anh ấy đã không hoạt động trong ngành vì tình trạng sức khỏe của mình từ năm 2017. Gia đình anh ấy đã tổ chức tang lễ riêng tư trong khi người hâm mộ và những người theo dõi đã lên Twitter để thương tiếc sự ra đi của anh ấy. Đó quả thực là một mất mát to lớn của cộng đồng cũng như thế giới.

Mặc dù hầu hết mọi người (đặc biệt là người hâm mộ ở nước ngoài) công nhận anh ấy vì những đóng góp của anh ấy cho Dragon Ball và Doraemon, lịch sử làm việc của anh ấy có một phạm vi rộng hơn rất nhiều. Anh ấy cũng đã tham gia vào các chương trình nổi tiếng đặc biệt là ở Nhật Bản. Điều này bao gồm Kamen Rider, Tiger Mask, Getter Robo và Sakigake !! Otokojuku. Tác động của âm nhạc cho phép người hâm mộ cảm nhận được chiều sâu của cốt truyện. Anh ấy có thể nắm bắt cảm xúc của một chương trình và thể hiện chúng thành âm nhạc của mình. Tài năng của anh đã được cả thế giới công nhận và đánh giá cao. Dù là trong những cảnh chiến đấu căng thẳng hay những cảnh xúc động nhói tim, âm nhạc của Kikuchi đã thể hiện rõ nhất chúng.

Cũng nên đọc: Solo Leveling Season 2, Chương 150: Kẻ phá hoại và đọc ở đâu

Shunsuke Kikuchi: Early Life and Works

Shunsuke Kikuchi qua đời ở tuổi 89

Nhà soạn nhạc của Dragon Ball Z, Shunsuke Kikuchi.

Nhà soạn nhạc huyền thoại đến từ Nhật Bản, Shunsuke Kikuchi sinh ra ở Hirosaki, Aomori vào ngày 1 tháng 11 năm 1931. Ông theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Đại học Nihon và ra mắt trong bộ phim Enemy thứ tám vào năm 1961. Shunsuke đã có một bước đột phá lớn sau khi sáng tác Tiger Mask vào năm 1969. Phong cách sáng tác của ông đã được coi là một mốc quan trọng của cuộc cách mạng trong âm nhạc Nhật Bản. Anh ấy dễ dàng trở thành một trong những nhà soạn nhạc có kỹ năng và yêu cầu cao nhất trong ngành. Có anh ấy trong bất kỳ chương trình nào đảm bảo cho người hâm mộ về chất lượng của chương trình.

Hầu hết các chương trình mà anh ấy làm việc đều kéo dài nhiều tập. Thành phần của anh ấy trong Doraemon vượt quá mong đợi. Bài hát “Doraemon no Uta” đã được phát hành trong 26 năm. Bài hát dịch của anime này được trẻ em và người lớn biết đến nhiều. Bài hát của Shunsuke Kikuchi từ Female Convict Scorpion, “Urami Bushi” cũng trở thành một phần của bộ phim Mỹ với sự tham gia của Uma Thurman, Kill Bill.

Cũng nên đọc: Spoilers & Highlights: Dragon Ball Super Chương 72

Lịch sử giải thưởng của Shunsuke Kikuchi

Shunsuke Kikuchi đã làm việc trong hai bộ phim Nhật Bản, To Trap a Kidnapper. Vì những đóng góp của mình cho các bộ phim, anh ấy đã được đề cử cho giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 6 vào năm 1983. Anh ấy đã giành được giải thưởng cho “Âm nhạc xuất sắc”.

Cảm nhận tuyệt vời về âm nhạc của anh ấy đã được JASRAC (Hiệp hội Quyền tác giả, Nhà soạn nhạc và Nhà xuất bản Nhật Bản) nhiệt tình công nhận. JASRAC là người đầu tiên báo tin về cái chết của Shunsuke cho Oricon. Họ đợi cho đến khi đám tang được thực hiện riêng tư để báo tin. Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng từ tổ chức này. Shunsuke Kikuchi đã nhiều lần giành được Giải thưởng Quốc tế vì đóng góp phá kỷ lục của mình cho nhiều bộ anime khác nhau.

Năm 2013, anh đã giành được Giải thưởng Công lao được trao cho anh tại Lễ trao giải Tokyo Anime. Tại Lễ trao giải Kỷ lục Nhật Bản lần thứ 57 năm 2015, Shunsuke Kikuchi đã giành được Giải thưởng Thành tựu trọn đời danh giá.

Người hâm mộ của các chương trình nổi tiếng như Dragon Ball Z đã cam kết lên các diễn đàn để bày tỏ sự tôn trọng của họ. Nhiều người khác cũng đã tạo ra các bài hát tưởng nhớ như một dấu hiệu của sự tôn trọng. Sự tham gia của anh ấy trong những bộ anime này vượt ra ngoài lĩnh vực sáng tác. Tại thời điểm này, anh ấy đã chiếm được một lượng lớn cộng đồng người hâm mộ vì âm nhạc chân thành của mình. Đây là một video tưởng nhớ mà người hâm mộ đã tạo ra để tưởng nhớ sau khi Shunsuke Kikuchi qua đời.

Dù là phim hoạt hình hay phim truyền hình, Shunsuke Kikuchi đã sáng tác âm nhạc đánh thức tâm hồn của nó. Anh ấy đã bất tử hóa bản thân trong âm nhạc của mình trong những năm tiếp theo. Chúng tôi cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho gia đình anh ấy và cho linh hồn anh ấy được yên nghỉ.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để đọc Dragon Ball Super Manga?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *