Boku no Hero Academia Phần 6 – 16

Rate this post

Có vẻ kỳ lạ khi nói về một thương hiệu truyền thông nằm trong số nửa tá phim hoạt hình thành công nhất trên toàn cầu, nhưng tôi thực sự cảm thấy như Horikoshi Kouhei không nhận được đủ tín nhiệm. Có nghĩa là không thiếu tôn trọng (ừm, không nhiều) đối với kaiju anime titanic (từ không được chọn ngẫu nhiên) khác trong ngày, mức độ tinh tế và bệnh hoạn đối với các cung nhân vật trong Boku no Hero Academia thổi chúng ra khỏi nước. Thậm chí không gần. Có lẽ đó thậm chí là một phần của “vấn đề”, ai mà biết được – có thể rất nhiều người hâm mộ muốn có nhiều fanservice hơn và bớt lo lắng hơn. Horikoshi có phạm sai lầm không? Vâng, đôi khi. Bởi vì anh ấy cố gắng, và anh ấy đặt mục tiêu cao. Tôi sẽ chấp nhận sự đánh đổi đó vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Tập trung vào Hawks và Endeavour là tấm vé đến với bộ phim nhân vật xuất sắc cho BnHA, và luôn luôn như vậy. Tôi vẫn hoàn toàn tập trung vào tam giác Deku-All Might-Bakugo, nhưng phần này của câu chuyện mang đến một điều gì đó hoàn toàn khác. Hawks là một nhân vật khá độc đáo trong anh hùngAc với sự vui vẻ giả tạo công khai của anh ấy che giấu sự nghi ngờ bản thân vĩnh viễn của anh ấy. Đối với Endeavour, người ta có thể đưa ra một trường hợp – và tôi nghĩ rằng một trường hợp hợp lý có sức thuyết phục – rằng anh ấy là nhân vật phát triển nhất trong sê-ri. Dù sao thì bên ngoài ba thanh thiếu niên nòng cốt. Tôi không giống Endeavour per se, theo nghĩa tình cảm dành cho anh ấy với tư cách là một con người – nhưng với tư cách là một nhân vật, anh ấy hiếm khi kém hấp dẫn hoàn toàn.

Trong thực tế mới nổi nghiệt ngã này, Hawks và Endeavour theo nhiều cách phù hợp với câu chuyện hơn là tam giác nói trên (tôi chưa bao giờ chắc liệu Horikoshi có ý định đó hay không). Chúng ta có một góc nhìn đầy đủ hơn về hành trang mà Hawks – hay Keigo được gọi ở kiếp trước – mang theo bên mình hơn bao giờ hết. Trở thành con trai của một kẻ giết người không phải là điều dễ dàng đối với Keigo, đặc biệt là một người không ăn năn như cha anh. Mẹ của anh ta cũng không phải là giải thưởng, cho phép mình bị kéo theo sự thức dậy của chồng và làm rất ít để bảo vệ con trai mình khỏi sự lạm dụng của anh ta. Khoảnh khắc “All Might quá đắt đỏ” trong cửa hàng đồ chơi đã bộc lộ theo nhiều cách – đặc biệt là tôi nghĩ Hawks thực sự đồng cảm với Endeavour nhiều hơn với tư cách là một người mà anh ấy có thể hình dung được sẽ cố gắng đi theo (có lẽ cảm nhận được những sai sót của anh ấy).

Tôi đã nói điều đó trước đây, nhưng tôi nghĩ Best Jeanist nổi lên ở đây với tư cách là người thực sự khoác lên mình chiếc áo “biểu tượng của hòa bình” mới tốt nhất. Cả anh ấy và Hawks đều tự nguyện chịu đựng rất nhiều để có thể thực hiện hoạt động chống lại Liên đoàn/PLF, nhưng Jeanist dường như sở hữu cảm giác về chủ nghĩa lý tưởng mà Hawks không có – điều mà tôi thực sự nghĩ là cần thiết đối với người hùng số 1. Tôi không nghĩ Hawks đã sai khi nói Bubaigawara là một người đàn ông tốt khi điều đó thực sự quan trọng. Và tôi thích khả năng của anh ấy để nhìn xa hơn chủ nghĩa vui nhộn trong nghề nghiệp của anh ấy. Nhưng có điều gì đó để nói về sự chắc chắn dự đoán ngay cả khi sự không chắc chắn ngự trị tối cao xung quanh bạn.

Thật vậy, tại thời điểm này, Best Jeanist dường như là nhân vật vẫn nhận được sự tôn trọng nhất định từ công chúng, đã trở về từ cõi chết và chiến đấu anh dũng trên tiền tuyến. Niềm tin vào những anh hùng đang tan thành mây khói, và nhiều người trong số họ đang chọn giải cứu hoàn toàn. Có thể đoán trước rằng điều đó có nghĩa là chủ nghĩa cảnh giác đang gia tăng (hơn bao giờ hết, tôi mong phần ngoại truyện xuất sắc Xem: Boku no Hero Academia Illegals đã nhận được một bản chuyển thể). Đối với anh hùng số 1, thật khó để tưởng tượng anh ta sẽ lấy lại được danh tiếng của mình – ngay cả khi anh ta có thể phục hồi thể chất.

Điều tôi thực sự thích ở Endeavour là với tư cách là một nhân vật, anh ấy – giống như Stain – buộc khán giả phải đặt những câu hỏi không có câu trả lời dễ dàng. Bạn, ở vị trí của Touya, có cảm thấy (hoặc hành động) khác với anh ấy không? Không có gì ngạc nhiên khi Endeavour luôn nghi ngờ bản thân khi nằm trên giường bệnh. Trong hai khoảnh khắc quyết định trọng đại của cuộc đời mình, anh ấy bị đóng băng trước áp lực. Ngay cả khi đứa con trai út hét vào mặt anh ta để hành động, sự xấu hổ về những gì anh ta đã làm với người lớn nhất khiến anh ta tê liệt. Và đó chắc chắn không phải là tất cả những gì Endeavour phải cảm thấy xấu hổ.

Câu hỏi khó nhất mà Endeavour đặt ra cho khán giả là một câu hỏi cực kỳ khó chịu: sự hối tiếc có quan trọng không? Có gì khác biệt khi Todoroki Enji cảm thấy tội lỗi về những gì anh ấy đã làm với Rei, với Touya, với cả gia đình anh ấy – không phải trong một hành động ngu ngốc hay nóng nảy riêng lẻ, mà là do sự ngược đãi có hệ thống trong nhiều năm? Trước hết, sự hối hận của anh ấy không thể hoàn tác được những thiệt hại mà anh ấy đã gây ra. Và vấn đề là khoảnh khắc “tất cả những quyết định tồi tệ của tôi đều đã thành công” của anh ấy diễn ra như một sự tự thương hại hơn là chấp nhận trách nhiệm – đặc biệt là khi họ trở về nhà để nuôi sống cả đất nước, không chỉ với cái vỏ gia đình đổ nát của anh ấy. Đây không phải là lần đầu tiên Endeavour hát giai điệu này, chỉ là lần lớn nhất. Và bóng tối của anh ấy phù hợp với tâm trạng của Anh hùngAca’s thế giới mới dũng cảm đến một T.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *