Boku no Hero Academia Phần 6 – 17

Rate this post

Có một sự phân chia thú vị trong anh hùngAc người đọc/người xem về Endeavour (điều mà tôi đoán là không có gì đáng ngạc nhiên khi họ thường không thể đồng ý về bất cứ điều gì ngoại trừ việc họ thích phàn nàn). Vấn đề không phải là anh ấy có phải là một nhân vật tốt hay không (mà anh ấy rất tốt) – hầu hết đều khẳng định điều đó. Nhưng khi chúng ta đi sâu vào điểm này trong manga, có rất nhiều câu “Tôi cảm thấy rất tiếc cho anh ấy, quá suy sụp”, điều này sau đó đã vấp phải rất nhiều cơn thịnh nộ không thể tin được từ những người không đồng ý. Và tôi bắt đầu thấy mô hình đó lặp lại với anime.

Đối với tôi, nó… phức tạp. Tôi thích việc Endeavour buộc chúng ta phải xem xét những câu hỏi không có câu trả lời dễ dàng, bởi vì hầu hết các mangaka thực sự không có can đảm để đưa một nhân vật chính khó tính vào con đường đó. Có rất nhiều câu hỏi với kẻ thua cuộc này. Sự hối hận hiện tại của anh ấy có phải là thật không? Gần như chắc chắn. Nhưng nếu vậy thì đó là sự ăn năn thật lòng hay chỉ là sự tủi thân? Điều đó ít rõ ràng hơn. Điều quan trọng đối với tôi là điều này – Các vấn đề của Endeavour hoàn toàn do anh ấy tự tạo ra, hoàn toàn có thể tránh được và cuối cùng đã làm tổn thương (và tệ hơn) rất nhiều người khác. Điều đó đặt ra một giới hạn khá hạn chế về mức độ thông cảm mà tôi thực sự có thể dành cho anh ấy.

Những đoạn hồi tưởng này được thực hiện cực kỳ tốt và, không giống như phần lớn các đoạn hồi tưởng shounen, được sử dụng phù hợp với ngữ cảnh. Thành thật mà nói, họ chắc chắn không thay đổi gì đối với tôi trong cách tôi cảm nhận về Endeavour. Anh ấy là một chàng trai cực kỳ may mắn – anh ấy được sinh ra với một năng khiếu đủ mạnh để vươn lên vị trí thứ 2 tại Nhật Bản. Nhưng sự đố kỵ nhỏ nhen đã chi phối cuộc đời anh và hướng dẫn mọi quyết định. Anh ấy kết hôn với ai, cách anh ấy nuôi dạy con cái, về cơ bản là mọi quyết định về gia đình của anh ấy – tất cả đều nhằm vượt qua All Might, điều đó thật nhỏ nhặt.

Mức độ mà bạn có thể nói rằng Touya cũng phải chịu trách nhiệm cho số phận của chính mình vẫn còn gây tranh cãi, nhưng với tôi, điều đó thu hẹp theo cấp số nhân khi chúng ta nói về một đứa trẻ. Touya quá thông minh và tự nhận thức vì lợi ích của mình. Con trai muốn được cha chú ý là điều bình thường, nhưng Touya có khả năng nắm bắt được động cơ tiềm ẩn của tình huống. Endeavour đã cố gắng đẩy Touya ra khỏi việc sử dụng năng khiếu của mình khi rõ ràng là cơ thể của anh ấy không thể xử lý được (sự trả thù tàn nhẫn của tự nhiên đối với việc cố gắng tạo ra một đứa trẻ thiết kế riêng). Nhưng chính Endeavour là người châm ngòi cho Touya (ngay khi Touya tấn công), và Endeavour là người đã nói rõ rằng Touya không còn quan trọng với anh ta một khi tiềm năng của anh ta như một mặt trận chống lại All Might không còn nữa.

Chắc chắn rằng, Endeavour đã sai khi cô lập Shouto khỏi anh chị em của mình một lần. của anh ấy tiềm năng trở nên rõ ràng, và để chải chuốt anh ta một cách ám ảnh. Endeavour là một người đàn ông nhỏ bé nông cạn, độc ác – một người cha tồi tệ, một bạo chúa đối với gia đình anh ta, một lời nguyền đối với vợ anh ta. Trách nhiệm của Rei trong tất cả chuyện này là một vấn đề khó xem xét khác. Cô ấy đã bị gia đình bán đứng một cách hiệu quả. Cô ấy đã cố gắng dành điều tốt nhất cho các con của mình nhưng cô ấy đã có điểm yếu, và Endeavour đã đẩy cô ấy vượt qua điều đó. Tôi coi cô ấy giống như một nạn nhân hơn bất cứ điều gì, giống như tôi đối với những đứa trẻ. Và thật không công bằng khi Shouto phải chịu trách nhiệm đặt mọi thứ đúng đắn lên vai mình.

Tất cả những điều đó khiến quyết định tập hợp xung quanh tên khốn của “Gia đình địa ngục Todoroki” giờ đây thật khó nuốt trôi. Tôi chọn tin rằng họ đang lấy một người cho nhóm ở đây – những gì đang xảy ra bên ngoài bệnh viện có thể phần lớn là sự lộn xộn của Endeavour, nhưng đó là vấn đề của thế giới hiện nay và cần có sự chung tay của tất cả mọi người trên boong. Endeavour không có quyền tự thương hại bản thân vào thời điểm này – điều duy nhất anh ấy có thể làm để cố gắng chuộc lỗi của mình là cố gắng ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào nữa. Và gia đình anh biết điều đó. Anh hùng #2 và #3 cũng vậy, họ xuất hiện (và nghe lén) tại bệnh viện để cố gắng nói chuyện ngọt ngào với Endeavour và chuẩn bị cho anh ta đối phó với Dabi.

Hawks một lần nữa là chìa khóa cho mọi thứ. Anh ấy nhìn thấy rất nhiều, anh ấy thông minh, và anh ấy đã vươn lên từ con số không để đạt được vị trí của mình. Anh ấy tập trung vào phần quan trọng trong video của Dabi mà chưa ai nói đến – “One For All”. Bản năng của Hawks nói với anh rằng điều này rất quan trọng, và tất nhiên họ đã đúng. Hiện có đủ manh mối kết nối Deku với All Might rằng một khi dòng suy nghĩ đó rời khỏi nhà ga, nó sẽ nhanh chóng thu thập động lượng. Deku đang ở một nơi khác, giao tiếp với tổ tiên OFA của anh ấy, nhưng thế giới mà anh ấy thức dậy sẽ trông rất khác so với thế giới mà anh ấy đã rời đi.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *