BSR không thể thành công nếu không có sự hợp tác và đồng hành của khách hàng

Rate this post

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Vụ / Cục của Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo các ngành, hiệp hội xăng dầu, khí đốt. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có Thành viên HĐQT Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Bùi Minh Tiến; Phó Tổng Giám đốc Lê Xuân Huyên và các Ban chuyên môn. Về phía Công ty BSR có Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Văn Hội; Tổng Giám đốc Bùi Ngọc Dương cùng các đồng chí trong Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Ban Giám đốc Nhà máy và Trưởng / Phó các Ban chuyên môn của BSR. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo / đại diện của gần 50 doanh nghiệp đầu ngành kinh doanh xăng dầu, LPG và hạt nhựa của Công ty BSR.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: Ngoài việc tập trung nguồn lực khắc phục “cơn bão kép” về dịch bệnh và giá dầu biến động; Khách hàng, đối tác, cơ quan quản lý là nhân tố chính giúp BSR vượt qua khó khăn, thách thức trong hơn 2 năm qua. “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các khách hàng, đối tác, các bộ, ngành đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ nguồn lực để BSR hoàn thành kế hoạch kinh doanh. . Những cuộc khủng hoảng trong hơn 2 năm qua không chỉ là khó khăn, thách thức mà còn là cơ hội để BSR và các khách hàng tìm ra hướng đi mới, cơ hội hợp tác mới để cùng nhau phát triển và tiến xa hơn ”- Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết.

BSR đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, cập nhật các xu hướng quản trị hiện đại nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả quản trị, chủ động thích ứng với những thay đổi và biến động vĩ mô bằng cách không ngừng tối ưu hóa các quy trình, giải pháp hoạt động, linh hoạt trong kinh doanh và nâng cao văn hóa doanh nghiệp. BSR đang xây dựng và cập nhật chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với trọng tâm là xu hướng chuyển đổi năng lượng toàn cầu.

“BSR cho rằng việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng là nền tảng của thành công trong sản xuất kinh doanh. Mọi hoạt động của BSR đều xuất phát từ sự chân thành tích cực lắng nghe, vượt qua thách thức và lan tỏa thành công. BSR có thể xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh hoặc chiến lược phát triển, nhưng để thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển này, BSR không thể thành công nếu không có sự chung tay, đồng hành của tất cả các khách hàng. ”- Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhắn nhủ chân thành.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các khách hàng, đối tác, các Bộ, ngành đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ nguồn lực để BSR vượt qua thách thức trong sản xuất kinh doanh.

Phó Tổng Giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng trình bày báo cáo tại Hội nghị.

Phó Tổng Giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng trình bày báo cáo về tình hình thị trường dầu và các sản phẩm hóa dầu trong nước và quốc tế cho biết: Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển nhanh, do đó nhu cầu về các sản phẩm lọc, hóa dầu rất lớn, đặc biệt nguyên liệu nhựa.

Đối với thị trường xăng dầu, từ năm 2018 nguồn cung trong nước đang dần ổn định và đạt khoảng 17-18 triệu tấn / năm, trong đó BSR cung cấp khoảng 35% sản lượng. Dự báo nhu cầu xăng dầu tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng và sớm đạt đỉnh trong giai đoạn 2030-2035.

Đối với sản phẩm LPG, tiêu thụ nội địa hiện nay ước đạt 2,3 triệu tấn (85% cho dân dụng và thương mại, 15% cho công nghiệp). Tuy nhiên, nguồn cung chủ yếu ở khu vực miền Trung và miền Nam với sản lượng khoảng 900 nghìn tấn / năm; trong đó, LPG Dung Quất khoảng 450.000 – 500.000 (tấn / năm), LPG Dinh Cố, Cà Mau khoảng 360.000 – 400.000 (tấn / năm); đáp ứng khoảng 35-40% nhu cầu cả nước.

Nguồn cung hạt nhựa PP trong nước khoảng 1,3 triệu tấn / năm, chiếm khoảng 30 – 40% nhu cầu tiêu thụ. PP Nghi Sơn chiếm 20% sản lượng nhưng chủ yếu dùng để xuất khẩu. PP Dung Quất chiếm thị phần nhỏ trong nước nhưng là sản phẩm có thương hiệu lâu năm trên thị trường với chất lượng rất tốt. Nguồn cung còn lại đến từ nhập khẩu từ Trung Đông và Châu Á thông qua các nhà sản xuất lớn. Do đó, BSR có nhiều dư địa để nâng công suất Nhà máy PP cũng như đầu tư mở rộng sản lượng.

Phó Tổng Giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng nhận định: Thế giới đang từng bước chuyển đổi năng lượng, mức độ đầu tư cho phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo tăng nhanh từ năm 2020. Năng lượng tái tạo đang dần trở thành xu thế. người tiêu dùng và Việt Nam cũng đang nỗ lực sử dụng năng lượng sạch trong thời gian tới. Trước những thay đổi rất nhanh của xã hội nói chung và ngành năng lượng nói riêng, BSR đã và đang tăng tốc thay đổi, tìm kiếm các giải pháp để có thể thích ứng, tồn tại và phát triển.

Phó Tổng Giám đốc BSR Nguyễn Việt Thắng cũng thông báo với khách hàng kế hoạch đến năm 2023, BSR sẽ thực hiện bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5 vào tháng 6-8 / 2023. Công suất vận hành bình quân của Nhà máy đạt 103% công suất thiết kế và sản lượng sản phẩm giảm so với năm 2022 do nhà máy dừng để thực hiện bảo dưỡng tổng thể.

Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên nhấn mạnh: “Thành công của BSR luôn có sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ và đồng hành của khách hàng”.

Thành viên HĐTV PVN Bùi Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên cho rằng, thành công của BSR trong 3 năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của BSR, sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của PVN, còn có sự hỗ trợ, hợp tác của các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xăng dầu. , khí và hạt nhựa trên toàn quốc với tiêu chí hài hòa lợi ích, chia sẻ thách thức. Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên yêu cầu BSR tiếp tục phát huy nội lực hiện có, hợp tác chuyên sâu với khách hàng, cùng khách hàng tiếp tục đưa ra các chính sách phù hợp với thị trường xăng dầu trong thời gian tới. Thế giới đang trải qua một sự thay đổi năng lượng mạnh mẽ…

Phát biểu tại Hội nghị, Thành viên HĐTV PVN Bùi Minh Tiến cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng đã đồng hành cùng BSR vượt qua khó khăn, kinh doanh thành công. “Có lẽ Chúa đã theo dõi sự kiên nhẫn, nỗ lực, chịu đựng của chúng tôi và hôm nay chúng tôi đã đạt được thành công mới. Trong thời gian tới, thách thức của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xăng dầu là rất lớn. Vì vậy, chúng ta phải cùng nhau đoàn kết để “Vượt qua thách thức, lan tỏa thành công” như thông điệp của Hội nghị khách hàng năm nay đã đề cập.

Cũng nhân dịp này, BSR cũng đã trao Kỷ niệm chương để tri ân các khách hàng đã đồng hành cùng BSR trong suốt chặng đường vừa qua.

Các đại biểu tạo dáng chụp ảnh.

Đức Chính

Leave a Reply

Your email address will not be published.