Ngày 13/9, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) có Văn bản số 1473 / TCDL-KS gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề xuất đề cử các ứng viên cho Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023.

Lễ trao giải sẽ diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN – ATF 2023 tại Indonesia vào tháng 1 năm 2023. Đây là sự kiện quan trọng góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch quốc gia cũng như tạo cơ hội thúc đẩy và nâng cao hội nhập quốc tế cho Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch: Bộ trưởng các nước ASEAN đã thống nhất trao các giải thưởng cho từng nước thành viên như sau: Giải Homestay ASEAN lần thứ 4 (mỗi nước 5 thí sinh); Giải 3 Du lịch Cộng đồng ASEAN (mỗi nước 5 thí sinh); Giải thưởng Nhà vệ sinh công cộng ASEAN lần thứ 2 (mỗi giải 5 ứng viên) và Giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2 (mỗi giải 5 ứng viên).

Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố hướng dẫn các đơn vị nêu trên lập hồ. Hồ sơ. Tổng cục Du lịch đã đăng Tiêu chuẩn ASEAN và danh sách đề cử trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch tại đường dẫn: https://vietnamtourism.gov.vn/post/43349. Thời hạn nộp hồ sơ đề xuất về Tổng cục Du lịch là trước ngày 5/10/2022.

Giải thưởng Du lịch ASEAN là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển bền vững các điểm đến du lịch trong khu vực ASEAN. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch cũng như các tổ chức du lịch địa phương tiếp thị hiệu quả hoạt động kinh doanh du lịch của mình và góp phần quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia. Năm 2022, lễ trao giải diễn ra vào tháng 1 tại Campuchia. Việt Nam vinh dự có 20 địa phương, đơn vị đạt các giải thưởng: Khách sạn Xanh, Thành phố Du lịch Sạch; Địa điểm tổ chức MICE và các sản phẩm du lịch bền vững. /.

H.Thanh