Các đối tượng lập fanpage ngân hàng giả mạo để tăng doanh số kinh doanh

Rate this post

Ngày 23-9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt TBH về hành vi “giả mạo tổ chức, cá nhân và tung tin giả, thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân ”.

Các đối tượng lập fanpage ngân hàng giả mạo để tăng doanh số kinh doanh - Ảnh 1.

Đại diện Phòng PA05 đã làm việc với đối tượng lập fanpage giả mạo ngân hàng để tăng doanh số kinh doanh.

Trước đó, theo tìm hiểu của Phòng PA05, vào khoảng tháng 7/2022, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một fanpage có tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến việc mua bán tài sản. “mặt đất” trong không gian mạng. Tuy nhiên, fanpage hoạt động rầm rộ có nhiều biểu hiện nghi vấn nên Phòng PA05 đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Qua làm việc với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc, đơn vị này không cho phép tổ chức, cá nhân nào lập, quản lý và vận hành fanpage mang tên “” Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc “. Fanpage này cũng đăng ký để chạy quảng cáo cho các bài viết trên trang này, mỗi bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

Các đối tượng lập fanpage ngân hàng giả để tăng doanh số kinh doanh - Ảnh 2.

Fanpage mà TBH lập ra là giả mạo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và hoạt động thường ngày của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc.

Vì vậy, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín và hoạt động hàng ngày của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc.

Quá trình điều tra, Phòng PA05 xác định người lập và quản trị trang fanpage trên là T.B.H Làm việc với cơ quan công an, H khai nhận là nhân viên của một công ty bất động sản trên địa bàn TP.HCM, vì để tăng doanh số nên TBH sử dụng tên Doanh. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc đăng tải các sản phẩm bất động sản đang kinh doanh của Công ty TBH.

Trong quá trình kiểm tra thiết bị điện tử của TBH, Phòng PA05 phát hiện hơn 500 khách hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bảo Lộc đã gửi tin nhắn vào fanpage giả mạo trên.

Vì hành vi trên, Phòng PA05 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TBH với hình thức phạt tiền, số tiền phạt là 7.500.000 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *