Các sắc thái của chuỗi cung ứng: Làm thế nào để không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng?

Rate this post

Bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng không thể thực hiện được nếu không có hoạt động đúng đắn của chuỗi cung ứng. Đó là một quy trình khá phức tạp bao gồm tất cả các bước từ cung cấp nguồn cung cấp đến phân phối các sản phẩm đã sẵn sàng. Bất kỳ sự gián đoạn nào cũng có thể dẫn đến chậm trễ và do đó dẫn đến tổn thất tài chính. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các sắc thái chính của chuỗi cung ứng mà bạn phải chú ý. Nó cho phép bạn tránh những sai lầm và làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

Lập kế hoạch các quá trình hậu cần

Một trong những khía cạnh phức tạp nhất của chức năng chuỗi cung ứng là lập kế hoạch. Cần phải tính đến rất nhiều chi tiết và thông tin. Nhân tiện, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có thời điểm tốt cho việc vận chuyển và có thời điểm xấu cho việc này. Những người giao nhận có kinh nghiệm biết chắc rằng việc giao hàng trong những mùa được gọi là nóng có thể trở thành một thách thức thực sự. Nếu bạn không lên kế hoạch vận chuyển trước, bạn khó có thể tìm được các chuyên gia phụ tùng.

lập kế hoạch vận chuyển

Khía cạnh quan trọng tiếp theo là biết sản phẩm nào nên được vận chuyển và khi nào. Bạn phải tính toán quá trình sản xuất là bao lâu. Nhiệm vụ của bạn là phân loại hàng hóa. Tùy thuộc vào số lượng hàng hóa cần vận chuyển, kích thước, trọng lượng và đặc thù hàng hóa mà quý khách lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất.

Phân bổ

Nhiều người mới bắt đầu mắc phải một sai lầm giống nhau. Họ cho rằng khi giao hàng cho người vận chuyển thì không có gì phải lo lắng. Nếu bạn hành động theo cách như vậy, bạn có nguy cơ gặp phải sự chậm trễ, mất mát và thiệt hại. Nó vẫn cần thiết để kiểm soát quá trình vận chuyển. May mắn thay, bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của các ứng dụng theo dõi khác nhau.

tài chính

Bạn cần phải hiểu những gì bạn đang trả tiền cho. Không cần phải nói rằng hậu cần găng tay trắng đắt hơn so với vận tải đường sắt đơn giản. Bạn phải tính toán và quyết định những lựa chọn nào có sẵn và giá cả phải chăng cho công ty của bạn. Bạn nên nhớ rằng thà trả nhiều tiền hơn cho công ty giao hàng chất lượng tốt còn hơn là mất hàng.

Quản lý thông tin

Điều quan trọng hàng đầu là tiếp tục liên lạc với tất cả những người tham gia quá trình vận chuyển. Sau đó, bạn phải giữ trật tự tất cả các giấy tờ và báo cáo để có thể đánh giá hiệu quả của các dịch vụ.

Các chủ doanh nghiệp hiện đại không gặp phải tình trạng thiếu các công ty vận chuyển hàng hóa. Có hàng trăm (hoặc thậm chí hàng ngàn tùy chọn có sẵn). Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân khó tính. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ chất lượng hàng đầu, bạn nên lựa chọn đúng đắn. Nó có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn. Bạn phải xem xét nhiều khía cạnh như danh tiếng của nhà môi giới mà bạn muốn hợp tác, các phương thức vận chuyển có sẵn, thời hạn, giá cả, khả năng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, các kênh liên lạc, v.v.

Giải pháp tốt nhất là thuê một công ty giao nhận mà bạn (hoặc đồng nghiệp của bạn) đã từng làm việc cùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể, đặc biệt nếu bạn là người mới. Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu tìm kiếm một đối tác hậu cần tốt có khả năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn càng sớm càng tốt.

Vì vậy, các nhà giao nhận vận tải có kinh nghiệm là những người trợ giúp tốt nhất của bạn khi tổ chức hoạt động đúng đắn của chuỗi cung ứng. Các nhà môi giới hậu cần hiện đại có thể giải quyết các nhiệm vụ ở mọi mức độ phức tạp và hỗ trợ các chủ doanh nghiệp về hậu cần.

Các sắc thái của chuỗi cung ứng: Làm thế nào để không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng? xuất hiện đầu tiên trên TECHSDROID.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *