Các tính năng cần ghi nhớ trên Facebook Ads

Rate this post

Quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của bạn (bây giờ tất cả chúng ta đều biết điều này!). Tuy nhiên, với rất nhiều tính năng có sẵn, thật khó để nhớ tất cả chúng. Bạn nên khám phá những tính năng nào trong năm nay? Những tính năng nào sẽ của bạn Đại lý quảng cáo Facebook ưu tiên?

Đối tượng tương tự

Nếu bạn chưa từng thấy nó trước đây, tính năng mạnh mẽ này cho phép bạn nhắm mục tiêu những người có đặc điểm tương tự với khách hàng hiện tại của bạn. Tất cả những gì bạn cần là danh sách email từ khách hàng hiện tại và Facebook sẽ tạo đối tượng cho bạn. Về cơ bản, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình nhưng vẫn nhắm mục tiêu đến những người có khả năng quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Thử nghiệm quảng cáo

Quảng cáo trên Facebook cho phép bạn thử nghiệm các phiên bản khác nhau của cùng một quảng cáo trong một chiến dịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể thử nghiệm các cách kết hợp khác nhau giữa hình ảnh, video, tiêu đề và văn bản để xác định cách kết hợp nào phù hợp nhất với khán giả của mình.

Tại sao thử nghiệm lại quan trọng? Nó cho phép bạn tối ưu hóa hiệu suất của quảng cáo theo thời gian. Thay vì dựa vào phỏng đoán, bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu để xác định phiên bản quảng cáo nào sẽ nhận được nhiều nhấp chuột, chuyển đổi hơn và các kết quả mong muốn khác.

Thông tin chi tiết về đối tượng

Quảng cáo trên Facebook cũng đi kèm với một công cụ mạnh mẽ có tên là Thông tin chi tiết về đối tượng. Tính năng này cung cấp cho bạn dữ liệu nhân khẩu học, tâm lý và hành vi về đối tượng mục tiêu của bạn. Trong số những thứ khác, dữ liệu này có thể giúp bạn tạo quảng cáo phù hợp hơn với sở thích của người dùng. Ví dụ: nếu bạn biết rằng một nhóm nhân khẩu học cụ thể có xu hướng phản ứng nhanh hơn với một số quảng cáo nhất định, thì bạn có thể tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng đó.

Lập kế hoạch quảng cáo

Một tính năng hữu ích khác của Quảng cáo trên Facebook là Lập lịch quảng cáo. Với công cụ này, bạn có thể chỉ định thời gian và ngày mà quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa hiệu suất của quảng cáo bằng cách nhắm mục tiêu vào những thời điểm có hiệu suất cao nhất và tránh những khoảng thời gian khi kết quả có thể kém.

Ví dụ: nếu bạn có cơ sở khách hàng lớn ở Úc, bạn có thể đặt quảng cáo của mình chạy vào buổi sáng và đầu giờ tối ở quốc gia đó. Điều này sẽ đảm bảo nó tiếp cận mọi người khi họ có nhiều khả năng trực tuyến và tương tác với doanh nghiệp của bạn nhất. Nếu đối tượng của bạn trải rộng trên nhiều quốc gia, bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước và tạo các lịch quảng cáo khác nhau cho từng quốc gia.

Vị trí quảng cáo

Tiếp theo, bạn cũng có thể sử dụng Vị trí đặt quảng cáo để xác định vị trí quảng cáo của mình sẽ xuất hiện trên Facebook. Bạn có tùy chọn cho phép Facebook chọn từ nhiều vị trí khả thi khác nhau hoặc bạn có thể chọn thủ công những vị trí bạn muốn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể chọn nhắm mục tiêu người dùng đã đăng nhập vào máy tính để bàn của họ hoặc những người sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cũng có thể chọn những trang mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện bao gồm nguồn cấp tin tức của người dùng, trang của bạn bè và thậm chí trong video.

Tùy chọn nhắm mục tiêu

Khi tạo quảng cáo trên Facebook, bạn cũng có cơ hội sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu. Nhắm mục tiêu cho phép bạn thu hẹp đối tượng dựa trên độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, tình trạng mối quan hệ, v.v. Tất nhiên, điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn tiếp xúc với tiềm năng khách hàng những người có khả năng quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp hơn là những người không có chút hứng thú nào.

Ngân sách và đấu thầu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có tùy chọn đặt ngân sách và chọn chiến lược đặt giá thầu khi chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể quyết định số tiền mình muốn chi tiêu mỗi ngày hoặc thậm chí chọn số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột hoặc một lần hiển thị quảng cáo của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa đặt giá thầu thủ công và đặt giá thầu tự động tùy thuộc vào sở thích của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *