Cách tạo liên kết từ các trang web có lưu lượng truy cập cao vào năm 2022

Rate this post

Không có cách nào tốt hơn để cải thiện thứ hạng SEO của bạn vào năm 2022 bằng các liên kết ngược chất lượng cao từ các trang web phổ biến.

Nhưng câu hỏi vẫn là: Làm cách nào tôi có thể nhận được các liên kết ngược chất lượng cao vào năm 2022?

Chúng tôi đã hỗ trợ bạn với các chiến lược xây dựng liên kết ngắn hạn và dài hạn hàng đầu cho năm 2022.

1. Đăng bài của khách

Nếu bạn nghĩ rằng việc đăng bài của khách như một chiến lược xây dựng liên kết đã lỗi thời, hãy nghĩ lại.

Theo một nghiên cứu của Adsy, việc đăng bài của khách có thể tăng thứ hạng của bạn lên gấp 5 lần với các liên kết ngược có trọng số hơn. Nó cũng có thể dẫn đến tăng trưởng tới 80% lưu lượng truy cập tự nhiên và giới thiệu.

Vì vậy, bạn không chỉ nhận được thẩm quyền tên miền cao hơn với các liên kết ngược mà còn nhận được:

  • nhiều lưu lượng truy cập liên kết hơn từ một trang web phổ biến, có thẩm quyền cao
  • mối quan hệ vừa chớm nở với các chủ sở hữu blog khác

Nhưng làm thế nào để bạn có được những cơ hội đăng bài tuyệt vời này trên các blog phổ biến, có lưu lượng truy cập cao trong ngành của bạn?

Chà, không có cách nào dễ dàng để nói điều này, nhưng bạn không có khả năng được xuất bản trên một trang web như doanh nhân hoặc HubSpot trong nỗ lực viết blog khách đầu tiên của bạn.

Sẽ thực tế hơn nếu bạn bắt đầu với các blog nhỏ hơn và xây dựng uy tín của mình đến mức khi họ vui vẻ có bạn trên blog của họ và cung cấp cho bạn các liên kết ngược đó.

Cho đến lúc đó, hãy ra khỏi đó và gửi các bài đăng chiến lược và phù hợp với khách mời tới các blog trong ngành để xây dựng các liên kết ngược.

Thật thông minh khi chia sẻ ý tưởng chủ đề bài đăng của khách, dành riêng cho đối tượng của họ, trong email của bạn để thu hút sự chú ý của họ.

Một nguyên tắc nhỏ cần ghi nhớ khi nói đến quảng cáo chiêu hàng của khách là mong đợi khoảng 1-2 phản hồi từ mỗi 10 quảng cáo chiêu hàng bạn gửi đi. (Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu.)

Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho số lượng quảng cáo chiêu hàng của bạn cho phù hợp.

Và nếu bạn không chắc chắn về các blog để tiếp cận hoặc không có khả năng tự làm việc này, thì xem xét việc thuê một Công ty dịch vụ xây dựng liên kết.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn quan tâm đến việc không chỉ cải thiện SEO dài hạn mà còn nhanh chóng tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, thì hãy nhớ điều này: Nghiên cứu của BloggerJet cho thấy rằng các bài đăng của khách có liên kết ngược trong nội dung đã tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu nhiều hơn 387% so với các bài đăng chỉ có liên kết trong phần “tiểu sử tác giả” ở cuối trang.

2. Được liệt kê trong danh bạ phổ biến

Điều này là dễ dàng, đơn giản, và cung cấp cho bạn một thúc đẩy lớn trong nước ép SEO.

Tất cả những gì bạn phải làm là lập một danh sách tất cả các thư mục phổ biến trong ngành và gửi cho họ yêu cầu để được liệt kê trên đó.

Ngoài ra, hãy để mắt đến một số doanh nghiệp cung cấp cơ hội liệt kê thư mục cho các thành viên khóa học, khách hàng của họ, v.v.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn tăng cường SEO địa phương của mình cùng với việc nhận được một liên kết ngược chất lượng cao cùng một lúc, thì hãy tìm kiếm các thư mục địa phương trong khu vực của bạn. Bằng cách này, bạn cũng có thể dễ dàng được người tiêu dùng địa phương tìm thấy.

3. Được phỏng vấn / Trở thành người được phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn có lẽ là chiến lược xây dựng liên kết bị đánh giá thấp nhất mọi thời đại.

Và nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào các cuộc phỏng vấn có thể nhận được các liên kết ngược của bạn, hãy để chúng tôi chia nhỏ nó cho bạn.

Nếu bạn đang được phỏng vấn:

Điều này là khá rõ ràng. Người phỏng vấn / công ty sẽ chia sẻ bài báo hoặc đoạn ghi âm cuộc phỏng vấn của bạn trên trang web của họ và trên phương tiện truyền thông xã hội (thưởng điểm SEO và liên kết ngược!).

Vì đó là cuộc phỏng vấn với bạn hoặc nhóm của bạn, họ có thể sẽ liên kết đến trang web của bạn mà không cần bạn phải yêu cầu.

Và bạn không chỉ phải được phỏng vấn bởi các blogger đồng nghiệp hoặc các chuyên gia trong ngành… Bạn thậm chí có thể nhận được các thông cáo báo chí dẫn đến các cuộc phỏng vấn với các hãng tin địa phương hoặc tạp chí trực tuyến!

Nếu bạn đang phỏng vấn các chuyên gia trong ngành khác:

Bây giờ, nếu bạn mới bắt đầu và chưa phải là một chuyên gia được công nhận, có thể khó có được các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia.

Nhưng bạn vẫn có thể ra ngoài đó và phỏng vấn các blogger khác hoặc các chuyên gia trong ngành để đăng lên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Làm thế nào điều này giúp bạn có được backlinks mặc dù?

Khi họ đã được phỏng vấn, hầu hết các chuyên gia hoặc người viết blog này sẽ muốn chia sẻ liên kết đến các cuộc phỏng vấn này trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của riêng họ.

Và ngay cả khi họ quên làm như vậy, bạn luôn có thể nhắc họ sau khi nội dung đã được xuất bản để chia sẻ nội dung đó với những người theo dõi họ.

Vì vậy, thì đấy! Bạn không chỉ nhận được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao mà còn có nội dung có giá trị trên trang web của mình mà những người khác có thể liên kết đến.

4. Đưa ra lời chứng thực hoặc đánh giá sản phẩm

Một chiến lược xây dựng liên kết khác thường bị bỏ qua là lời chứng thực.

Hầu hết các doanh nghiệp luôn vui vẻ nhận được lời chứng thực và chia sẻ chúng trên trang web của họ để đưa ra bằng chứng thuyết phục và thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Và khi họ chia sẻ lời chứng thực, hầu hết các doanh nghiệp cũng thường chia sẻ liên kết đến trang web và hồ sơ của khách hàng của họ. (Ngay cả khi họ không tự động làm như vậy, bạn có thể nhẹ nhàng thúc giục họ để có liên kết.)

Vậy làm thế nào để bạn tận dụng cơ hội xây dựng liên kết dễ dàng này?

Có thể có ít nhất một chục sản phẩm hoặc dịch vụ SAAS mà bạn sử dụng để điều hành doanh nghiệp của mình hàng ngày.

Tìm những người mà bạn yêu thích nhất. Sau đó viết lời chứng thực chi tiết, hấp dẫn và gửi email cho chủ sở hữu sản phẩm hoặc nhóm hỗ trợ khách hàng.

1. Kết nối và xây dựng mối quan hệ

Có thể bạn đã nghe các chuyên gia SEO thuyết giảng rằng việc nhận được các liên kết ngược trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

Và họ không sai.

Nhưng đây là phần họ bỏ qua tuyên bố đó: Mọi việc trở nên dễ dàng hơn theo thời gian, khi quyền lực và mạng lưới của bạn trong ngành phát triển theo thời gian.

Vì vậy, nếu bạn muốn liên kết ngược trở nên dễ dàng hơn hoặc để có được liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền cao một cách nhanh chóng, thì kết nối mạng là cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn dành toàn bộ thời gian chỉ để làm việc trên blog của mình, thì bạn có thể được một số người tìm thấy, nhưng các chuyên gia trong ngành sẽ mất nhiều thời gian hơn để biết bạn và tin tưởng bạn.

Khi bạn được tìm thấy trực tuyến ở khắp mọi nơi và được các biên tập viên khác giới thiệu, ngay cả những người lạ cũng sẽ sẵn sàng cho bạn cơ hội hơn.

Bạn cần dành thời gian để xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu và biên tập viên của các blog trong ngành khác.

Nếu bạn là một người hướng nội hoặc chỉ là người thô lỗ, ý tưởng kết nối mạng có vẻ đáng sợ. Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, đây là một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bắt đầu.

  • Tham dự các hội nghị ngành hoặc hội nghị tiếp thị. Cố gắng giới thiệu bản thân và nói chuyện với 2-3 người tại mỗi hội nghị, ngay cả khi họ là những người ảo. Nó có thể không thoải mái, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi luyện tập.
  • Tham gia các diễn đàn trong ngành và tham gia tích cực vào các cuộc trò chuyện. Đưa ra các giải pháp hữu ích, chia sẻ thông tin chi tiết (khi được hỏi) và dành thời gian xây dựng mối quan hệ với mọi người.
  • tích cực vào Twitter hoặc các cuộc trò chuyện trên LinkedIn giữa các chuyên gia trong ngành.
  • Giữ liên lạc với các biên tập viên hoặc chủ sở hữu blog khác. (Ngay cả khi họ không chấp nhận yêu cầu gửi bài của khách hoặc liên kết ngược của bạn.) Chúng tôi không có ý để bạn tiếp tục gửi thư rác cho họ với nhiều yêu cầu hơn hoặc gửi email quảng cáo chiêu hàng… Nhưng hãy giữ liên lạc trên các nền tảng xã hội và cung cấp giá trị khi bạn có thể. Điều này sẽ giữ bạn trong tâm trí họ khi có cơ hội tiếp theo.

2. Tạo nội dung chất lượng cao, đáng để liên kết.

Vâng, chúng tôi vừa nói với bạn rằng đừng dành toàn bộ thời gian cho blog của mình… Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không dành thời gian để xây dựng blog của riêng mình.

Trong tất cả các chiến lược xây dựng liên kết, đây có lẽ là cách hữu cơ nhất để có được các liên kết ngược.

Đó là rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra nội dung thực sự có giá trị, chất lượng cao, nổi bật. Nhưng nó thực sự có thể trả hết trong thời gian dài.

Bởi vì một khi nội dung của bạn xuất hiện trên internet, nó luôn có sẵn để mọi người tìm và liên kết miễn là nó có liên quan. (Điều này có thể là hàng thập kỷ nếu nó là một tác phẩm thực sự thường xanh.)

Khi bạn có nội dung hàng đầu, bạn không chỉ tăng khả năng các blog liên quan đến ngành liên kết với nó. Bạn cũng mở ra cơ hội được liên kết và trích dẫn trên các trang web lớn hơn nhiều như ForbesWikiHow, HuffPost, v.v.

Các loại trang web này thường có các bài đăng theo kiểu danh sách nơi chúng liên kết đến các trích dẫn và nội dung từ các “blog có thẩm quyền” khác trong ngành.

Nhưng bạn không cần phải ngồi và đợi nội dung của mình được tìm thấy bởi những người như Forbes hoặc các blog khác.

Với nội dung ấn tượng này, giờ đây bạn sẽ có thể yêu cầu các liên kết ngược đến các blog này từ các chủ sở hữu trang web khác.

Rút kinh nghiệm từ chiến lược kết nối mạng trước đó… Bạn thậm chí sẽ có thể tận dụng mạng lưới đang phát triển mạnh mẽ của mình để có một liên kết ngược trên trang web của họ.

Với mối quan hệ hiện có và cơ hội để họ liên kết với nội dung có giá trị, họ sẽ khó từ chối bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *