Cái nhìn đầu tiên: Thợ săn lửa

Rate this post

thợ săn lửa

Tiêu đề thay thế: Hikari no Ou
Chuyển thể tiểu thuyết của Signal.MD
Đang phát trực tiếp Crunchyroll

tiền đề

Sau một sự kiện thay đổi thế giới, con người giờ đây sẽ tự bốc cháy nếu họ đến gần ngọn lửa trần. Để thích nghi, Thợ săn Lửa khai thác nguồn năng lượng mới từ ngọn lửa – những sinh vật nguy hiểm và dị dạng có chứa chất màu vàng có thể cung cấp nhiệt và ánh sáng mà không cần lửa.

Sau khi mạo hiểm vào rừng để tìm thuốc, Touko thấy mình bị tấn công bởi một ngọn lửa lớn giống gấu. Cô được cứu bởi một thợ săn lửa, người đã hạ gục nó bằng cái giá của chính mạng sống của mình, để lại cô với người bạn chó đáng tin cậy của anh ta.

của Euri bản án: Con ngựa đen

Tôi thực sự thích cách chương trình này bắt đầu – đi sâu vào cái chết của một nhân vật trước đó, chưa đầy một phút sau, phát cảnh mở đầu. Cảnh ngắn, trước khi mở đầu cho chúng ta một đoạn nhỏ tuyệt vời về vẻ đẹp của chương trình này, cùng với một câu chuyện hấp dẫn, trước khi nhân đôi nghệ thuật bằng một OP có độ bóng cao. Ngay cả khi không có bối cảnh của cảnh đó, nó vẫn đủ chính xác để đưa tôi vào cuộc mà không cần phải mắc kẹt vào câu chuyện lớn hơn.

Thật khó để nói làm thế nào thợ săn lửa sẽ đi về phía trước, nhưng cho đến nay tôi đang say mê câu chuyện mà nó đang kể. Phải thừa nhận rằng tôi có một chút lo lắng, có lẽ là vô căn cứ với thể loại này nói chung rằng có một ranh giới rất mong manh giữa việc đi sâu vào các chi tiết của câu chuyện và việc trở nên nhàm chán, nhưng cho đến nay vẫn rất hay. Đây cũng là bản chuyển thể của một bộ bốn tiểu thuyết đã hoàn thành, điều đó có nghĩa là hãng phim sẽ biết những khoảnh khắc quan trọng của câu chuyện là gì và nó mang lại cho tôi hy vọng về một cái kết chắc chắn ở phần cuối của anime.

Một tập đầu tiên vững chắc, và mặc dù tôi chắc chắn rằng đây sẽ không phải là tách trà của mọi người, nhưng nó chắc chắn đang chạy đua cho bất ngờ lớn nhất của mùa giải đối với tôi cho đến nay.

lính cứu hỏa01-1

Artemis’ phán quyết: Đó là một tâm trạng

Tôi cảm thấy mức độ thích thú của mọi người đối với anime này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc họ có sẵn sàng xem hết một bộ phim coi trọng bầu không khí cũng như cốt truyện của nó hay không – hãy nhớ rằng bầu không khí nói trên khá ảm đạm , nếu không muốn nói là hoàn toàn chán nản trong phần lớn thời gian. Tôi không nói rằng đây sẽ là một bi kịch – tôi chưa đọc những cuốn tiểu thuyết dựa trên nó, vì vậy tôi không biết gì về vấn đề đó – nhưng về mặt âm sắc, nó vừa có vẻ vừa có cảm giác trái ngược với sự vui vẻ và phấn chấn. Không phải là nó đang cố tỏ ra “ngầu” và “sắc sảo” (cảm ơn chúa) bằng cách mô tả cảnh bạo lực thái quá hoặc bất kỳ nội dung cực kỳ tục tĩu hoặc giật gân nào khác – chỉ là các nhân vật, bối cảnh và hình ảnh đều góp phần tạo nên một tâm trạng u ám khắp nơi, vì vậy số dặm của bạn có thể thay đổi tùy theo điều đó.

Trên một lưu ý hoàn toàn cá nhân, tôi không biết liệu mình đã sẵn sàng cam kết với điều đó trong mùa này hay chưa, nhưng điều tôi sẽ nói là nếu bạn không thích một bộ truyện giả tưởng (không phải isisekai) với một số xây dựng thế giới khá đỉnh cao, buổi ra mắt của thợ săn lửa rất đáng để bạn dành thời gian. Câu chuyện độc đáo của nó, các nhân vật không theo lối mòn và sự chú ý đến từng chi tiết chắc chắn khiến nó trở thành một trong những bộ phim nổi bật của mùa đông năm 2023, và mặc dù nó có thể không trở thành một chương trình đặc biệt nổi tiếng với chính những yếu tố đó (tức là không phải là ‘anime’ truyền thống ‘ đủ cho một số người), tôi muốn nói rằng nó chắc chắn đáng xem.

lính cứu hỏa01-2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *