Chainsaw Man – 04 – Lạc lối trong anime

Rate this post

Tôi đang ở đâu với Chainsaw Man tại thời điểm này, đó là một tập phim khá rõ ràng đối với tôi. Không quá nghiêm túc, không quá suy nghĩ, không bối rối và bạo lực. Tôi biết có những chiều sâu để CSM rằng nó vẫn chưa được khám phá, nhưng cho đến nay nó phù hợp nhất với tôi khi nó khiêm tốn và không được lọc. Những gì chúng tôi nhận được ở đây về mặt sản xuất không phải là một tác phẩm nghệ thuật theo chủ nghĩa cá nhân như Mob Psycho 100 hoặc thậm chí Bocchi hoặc Tự làm lấy (nhiều như hai lần cuối cùng làm tôi tự mãn). Nhưng đó là một đại diện khá ấn tượng về anime như một sản phẩm hơn là nghệ thuật – những gì có thể được thực hiện thông qua quy trình dây chuyền lắp ráp khi nó ưu tiên chất lượng.

Như bạn mong đợi, cả Power hay Nyaako (xin lỗi vì lỗi chính tả tuần trước) đều chết và tiêu hóa. Thay vào đó, khi Denji cắt mở Bat Devil, chúng vẫn an toàn và tương đối yên tĩnh bên trong, mặc dù Power quá yếu để di chuyển. Trên thực tế, hầu hết tập phim diễn ra trong tình trạng rối ren của ruột của Dơi Quỷ. Denji nghĩ rằng cuối cùng anh ấy cũng sẽ dấn thân vào – mặc dù ngay cả khi đã đồng ý làm điều đó trong khi Sức mạnh ở trong tình trạng đó khá ranh mãnh – nhưng anh ấy nhận được nhiều tiền hơn những gì anh ấy đã mặc cả khi Leech Devil (Tachibana Uko) xuất hiện. Có vẻ như Batty là con gái của cô ấy, và mặc dù cô ấy thấy Denji đáng yêu, cô ấy vẫn bực mình và sẵn sàng trả thù.

Leechy (người có nụ cười toe toét giống như Audrey II) bắt đầu lễ hội bằng cách gỡ bàn tay sắp mơn trớn bầu ngực đầu tiên của nó. Mọi người cứ đồn thổi về ước mơ của Denji tội nghiệp vì sự khập khiễng, nhưng tôi giống như ở trong trại của anh ấy về điều này – ít nhất là nó trung thực và khiêm tốn. Và anh ấy dành riêng cho nó – điều đó hoặc hoàn toàn thiếu ý thức (hoặc cả hai). Anh và Leech Devil đã có một trận chiến khá gay cấn, cả bằng lời nói và thể xác. Đây chắc chắn là đoạn cắt cảnh hành động mở rộng ấn tượng nhất của loạt phim cho đến nay – được dàn dựng độc đáo với CG tích hợp tốt hơn bất kỳ tác phẩm lớn nào khác.

Denji chiến đấu khá tốt khi xét đến tình trạng của anh ta – sừng và ít máu, điều này ức chế kích thước cưa máy của anh ta. Nhưng nó sẽ không kết thúc tốt đẹp, dường như, cho đến khi Aki xuất hiện. Chúng ta gặp con quỷ của anh ấy lần đầu tiên, Kon (Kaida ở đó, luôn luôn là một niềm vui và không phải trong tất cả những điều gần đây). Kon thực hiện rất nhanh chóng để tiêu diệt Quỷ Đỉa, và điều tiếp theo là Denji biết rằng anh ta đang thức dậy trong phòng bệnh với Aki đang khắc những quả táo ở đầu giường của anh ta. Dịch vụ của một ác quỷ như Kon không hề rẻ, vì Aki đã nói rõ với Denji – một cân thịt theo nghĩa đen là một phần trong hợp đồng của họ.

Từ trước đến nay, Aki là một người khá kín tiếng, hầu như chỉ đóng vai một người đàn ông thẳng thắn và che giấu cảm xúc thật của mình (ngoài tình yêu với Makima). Anh ta không cần phải che đậy cho Denji ở đây – như anh ta nói, nếu sự thật về những gì Power đã cố gắng làm với anh ta và sự thật rằng Denji đã che chở cho cô ấy lộ ra, cả hai đều có thể tiêu xài được. Nhưng anh ấy làm vậy, vì những lý do không hoàn toàn rõ ràng. Có những lý do thực tế tại sao anh ta có thể muốn các thực thể mạnh mẽ như Denji và Power trong đội của mình, và về mặt lý thuyết, anh ta có thể đơn giản cảm thấy đủ đồng cảm với Denji mà anh ta không muốn thấy anh ta bị loại bỏ. Nhưng anh ta vẫn chơi bài của mình khá gần với áo quan.

“Phần thưởng” của Aki cho hành động tốt của anh ấy là sức mạnh đổ lên người anh ấy cùng với Denji, vì vậy anh ấy có thể là “dây xích” cho cả hai người họ. Aki không định nói không với Makima, nhưng Power là một người bạn cùng phòng thậm chí còn tệ hơn Denji. Ít nhất thì cô ấy vẫn chưa quên thỏa thuận của mình – cô ấy đưa cho Denji ba cái bóp, mỗi cái một cái để cứu Nyaako, giết Bat Devil, và che chở cho cô ấy với Aki. Tôi thực sự hy vọng chúng ta sẽ không đi theo hướng Denji vĩnh viễn bị trêu chọc, với một số thảm họa xảy ra mỗi khi anh ấy gần đến miền đất hứa. Nhưng tôi không chắc liệu kết thúc ở đây có ngụ ý khác hay không – khi nói đến việc Denji nhận được sự hài lòng nào đó, tôi đang ở trong trại “bức ảnh hoặc nó không xảy ra”.

Những ấn tượng của Samu

Bây giờ đó là Chainsaw Man.

Sau khi cảm thấy hơi ấm ức về tuần trước, đây chỉ là những gì tôi cần: một tập từng chút về những gì tôi mong đợi từ một bản chuyển thể xứng đáng Chainsaw Man; nó chắc chắn hữu ích rằng đây cũng là một phần trong tài liệu nguồn, nơi tôi bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các nhân vật và thế giới.

Đây là lần đầu tiên tất cả các yếu tố cốt lõi của Chainsaw Man’s sự hấp dẫn đã kết hợp lại với nhau để tạo ra một bữa ăn đầy đủ các món mà mỗi tập trước có thể đã tìm thấy món khai vị hoặc món tráng miệng trên đường đi. Lần này bạn đã có tất cả: vũ đạo chiến đấu dữ dội để phù hợp với tác động gốc của manga; Denji là nhân vật chính không thể khoan nhượng được; bộ ba chính bắt đầu đến với nhau như một nhóm không phù hợp với sự hỗn tạp về tính cách của họ; và hoạt ảnh mượt mà như bơ mà chúng tôi đang xem trong suốt.

Một mặt, không có gì hoàn toàn nắm bắt được tinh thần của Chainsaw Man giống như một Denji loạn trí tấn công một con quái vật đỉa nhiều vú khổng lồ, nhưng ở đây thời gian chết cũng quan trọng không kém, biết khi nào cần tăng tốc hoặc giảm tốc độ để kích thích phản ứng chính xác của adrenaline hoặc dễ dàng khi chúng ta phải làm vậy. Trên thực tế, chính nửa sau u ám tập trung vào Aki đã khiến tôi hứng thú hơn tất cả những cuộc tàn sát đẹp đẽ diễn ra trước đó; Cho dù đó là bắt ve khi chuẩn bị tiếp cận Makima mặc dù có vẻ như vậy hay được thực hiện để sống theo nghi lễ buổi sáng và đánh giá cao nhiệm vụ nội trợ của anh ấy một cách chi tiết. Toàn bộ thói quen đó là một chất làm sạch vòm miệng sau những gì đã được xây dựng trong hai tập qua – một sự xả hơi cần thiết gần giống như khi một người trình diễn rời khỏi sân khấu sau khi trình diễn một màn cho khán giả yêu mến, chỉ để bỏ màn và trở thành của họ bản thân đích thực đằng sau bức màn mà người khác không bao giờ có thể nhìn thấy. Có điều gì đó mới mẻ khi nhìn thấy nhiều nhân vật này sống cuộc sống của họ bên ngoài những yêu cầu của cảnh tượng mà chúng ta mong đợi ở họ, khiến họ cảm thấy con người hơn, đặc biệt khi càng chăm chút nhiều vào việc tạo ra khía cạnh đó của cuộc sống của họ càng rõ ràng hơn khoảnh khắc.

Quyền lực có thể không thuộc loại u ám này, nhưng cô ấy cũng không thực sự có ý định như vậy. Cô ấy vượt trội hơn đến mức Denji có vẻ như là một người đàn ông thẳng thắn khi so sánh (có vẻ như anh ấy và Aki có cùng phản ứng với những trò hề khác nhau của cô ấy rất thú vị). Những gì cô ấy đã làm cho chúng tôi là một lời nhắc nhở về một Chainsaw Man’s các đặc điểm chính để giới thiệu một tập phim đóng đinh mọi tập phim khác: sự khủng khiếp. Mặc dù thật buồn cười và ngớ ngẩn nhưng nó cũng cho chúng ta thấy sự bắt đầu của sự tôn trọng và quan tâm mà hai người này dành cho nhau với sự tàn phá của Bat Devil đằng sau họ – vào cuối ngày một trong số họ chỉ muốn vuốt ve một số bộ ngực và người kia xảy ra có một đôi.

Facebooktwitterreddittiền lãiliên kếtthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *