Chainsaw Man – 07 – Lạc Vào Anime

Rate this post

Nó rất rõ ràng rằng người đàn ông cưa máy (với tư cách là sự phản ánh của người tạo ra nó) là sản phẩm của những ảnh hưởng của nó. rõ ràng nhất FLCL, như chính Fujimoto thừa nhận (cách nó gắn vào thuốc lá là Samejima Mamimi thuần túy). Nhưng tôi bắt đầu thấy rất nhiều loạt phim khác ở đây, không phải là một “ảnh hưởng”, về bản chất, mà là một đặc điểm chung. Và đó sẽ là Làm trong Abyss, thoạt nghe có vẻ như là một đề xuất kỳ quặc. Nhưng nó phù hợp với tôi, bởi vì sự tôn sùng của các mangaka tương ứng của họ khá xâm phạm vào câu chuyện. Và không phải nói chung theo một cách tích cực.

Để rõ ràng, tôi yêu Làm trong Abyss theo hầu hết mọi cách khác. Nhưng nỗi ám ảnh của Tsukushi-sensei về các chức năng cơ thể của trẻ em và sự sỉ nhục nói chung giống như con voi trong phòng với đứa trẻ đó. Và tôi cởi mở để thích người đàn ông cưa máy – thực tế là có rất nhiều thứ ở đây tôi rất thích. Nhưng tôi phải thành thật mà nói, quan điểm của Fujimoto về giống cái khiến tôi vô cùng khó hiểu. Nó khiến tôi khó chịu y như khuynh hướng của Tsukishi có thể khiến tôi, theo một cách hoàn toàn khác. Và tôi vẫn chưa thấy CSM như một loại tác phẩm kỳ diệu của thiên tài chế ngự được điều đó.

Tôi không phải là mangaka phân tích tâm lý, và tôi không biết cuộc sống riêng tư của Fujimoto (hoặc mối quan hệ của anh ấy với phụ nữ) như thế nào. Tôi chỉ còn bài viết của anh ấy để tiếp tục – điều đó và thông tin anh ấy tình nguyện trong các cuộc phỏng vấn rằng anh ấy bị ám ảnh bởi việc phụ nữ thống trị làm nhục anh ấy. Tôi nghi ngờ rằng anh ấy thích điều đó trong bài viết của mình hơn là trong cuộc sống hàng ngày nhưng đó hoàn toàn là trò ném đá. Và nếu anh ấy làm vậy, thì tốt cho anh ấy – điều đó dường như lành mạnh hơn rất nhiều về mặt cảm xúc so với giải pháp thay thế. Nhưng đó là một trò chơi công bằng để thảo luận về tác động đối với người xem/người đọc tiêu thụ bài viết nói trên.

Đối với Denji, thì, như Kishibe (thật tuyệt khi thấy Tsuda Kenjirou cuối cùng cũng hoàn thành một số công việc), anh ấy chắc chắn đã bị lỏng một số ốc vít. Và tôi chắc chắn có thể thấy nơi mà một con quỷ sẽ sợ điều đó hơn bất kỳ ai lành mạnh. Điều đó có làm cho Denji trở thành một nhân vật chính tốt không? Chà, cho đến nay, về cơ bản, anh ta là sản phẩm của sự bốc đồng của mình và không gì khác – thức ăn, tình dục, giết mổ, vứt bỏ. Tình cảm của anh ấy dành cho Pochita là điều duy nhất chúng tôi thấy ở anh ấy không phải là một loại thôi thúc giác quan nào đó, nhưng nó không phải là một phần quan trọng trong khuôn khổ của anh ấy ở giai đoạn này. Vì vậy, Denji là một thế lực tự nhiên hơn là một nhân vật có thật, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, và điều đó giới hạn mức độ mà một người có thể thực sự quan tâm đến anh ấy.

Trong trận chiến kéo dài ba ngày của anh ấy với Ác quỷ Vĩnh cửu, rất may là chúng ta chỉ thấy vài phút, nhưng anh ấy đã chiến thắng bằng cách tiêu thụ máu của ác quỷ để bổ sung những gì anh ấy đã mất và do đó giữ cho cưa máy của anh ấy quay. Arai và Kobeni ít nhất cũng có quyền cảm thấy tội lỗi vì đã cố giết anh ta, mặc dù Himeno dường như không bị gánh nặng bởi bất kỳ mối quan tâm nào như vậy – đó là vấn đề ưu tiên của cô ấy, không hơn không kém. Cả Fujimoto và đội ngũ sản xuất anime đã hoàn thành rất tốt công việc vẽ nên một bức tranh về cuộc sống của một thợ săn quỷ trong khu vực công vô vọng như thế nào – đối mặt với sự ảm đạm không ngừng như vậy, tôi cho rằng không có gì lạ khi Arai và Kobeni giống như họ. Nhưng nó chắc chắn là chán nản.

Một nhà văn không có nghĩa vụ phải đưa vào câu chuyện của họ bất kỳ nhân vật đáng yêu nào, nhưng người tiêu dùng câu chuyện đó hoàn toàn có quyền nhận thấy đó là một vấn đề. Nó đại loại là dành cho tôi, bởi vì đối với tất cả bóng tối được miêu tả một cách hùng hồn, nó mang tính trừu tượng hơn là thấm thía về mặt cảm xúc. Aki đã thể hiện tốt nhất cho đến nay, nhưng anh ấy thực sự là một mật mã. Tôi sẽ nói Himeno ít nhất là trung thực, điều này được phản ánh trong thái độ của cô ấy về Denji và Ác quỷ vĩnh cửu. Cô ấy phát ốm vì mất bạn đời và phát ốm vì những người đàn ông trong đời cô ấy yêu Makima (một người khác trừu tượng hơn là một nhân vật).

Đối với nomikai, tâm điểm của phần B, nó chắc chắn rất đáng nhớ. Makima có thể dự đoán mọi người dưới bàn uống rượu, và Himeno là một kẻ say xỉn. Toàn bộ công việc “nụ hôn” đó là một cú hích lớn đối với tôi. Rõ ràng, chắc chắn, theo cách hoạt hình, nhưng nó đóng vai trò như một thứ mà một mangaka viết chỉ vì anh ta có thể. Bạn muốn sự sỉ nhục, điều đó chắc chắn phù hợp với hóa đơn. Tất nhiên, Denji không làm gì để xứng đáng với điều đó – anh ấy đã cứu giúp mọi người và có mọi quyền để mong đợi mức thù lao đã hứa của mình. Nhưng nó đã dẫn đến một khoảnh khắc chân thực và tinh tế về mặt cảm xúc duy nhất của tập phim, khi Arai dựa vào kinh nghiệm của mình với người mẹ nghiện rượu của mình để giúp Denji hoàn trả mọi thứ trong nhà vệ sinh ở izakaya.

Understatement là một cái gì đó tôi cảm thấy như người đàn ông cưa máy could sử dụng more of, nhưng đó dường như không phải là sự rung cảm của nó. Có rất nhiều ẩn ý ở đây nhưng sự tấn công dữ dội của sự bắn phá cảm giác và thái quá không ngừng đến mức gần như nhấn chìm nó. Tôi đã xem sê-ri này được mô tả như một loại Death Note kỳ lạ – một sê-ri thực sự sâu sắc và vi tế cố gắng biến mình thành bột giấy hời hợt. Nhưng tại thời điểm này, mặt tủy rõ ràng đang ở thế cao hơn. Tôi không nghĩ rằng đây là một bộ truyện nhất thiết phải được đánh giá cao chủ yếu bởi các cậu bé 14 tuổi, nhưng đó là cách nó đang diễn ra vào lúc này.

Ấn tượng của Samu:

Denji thực sự là người hoàn hảo để hạ gục Ác quỷ vĩnh cửu; trong khi nó dường như không có sức mạnh thô sơ như những người khác đã thể hiện cho đến bây giờ, sức mạnh của nó dường như nằm ở sự đau khổ lâu dài mà nó gây ra và độ bền mà nó sở hữu. Điều này có lẽ chỉ làm nổi bật sức mạnh lớn nhất của Denji: miễn là anh ta còn máu, anh ta có thể thực hiện các cuộc tàn sát bằng cưa máy liên tục trong nhiều ngày (chính xác là ba ngày), phá vỡ chu kỳ phụ thuộc vào máu của chính mình đã cản trở anh ta cho đến tận bây giờ.

Việc Denji có thể đi lâu như vậy nói lên rất nhiều điều về anh ấy, nhưng phần còn lại của tập phim đã làm rất tốt việc làm nổi bật phần còn lại của dàn diễn viên thông qua kỳ tích của bữa tiệc chào mừng. nhiều rượu. Nó không chỉ mang đến cho chúng ta một trong những khoảnh khắc tai tiếng nhất của loạt phim trong nụ hôn nôn mửa (những giấc mơ về tình dục của Denji tội nghiệp lần lượt bị hoen ố), mà còn là chủ đề của một sự kiện khác gần đây khi một cái tên bị loại bỏ giữa các hành động ăn mừng như một bài kiểm tra giấy quỳ xem mọi người xử lý tin tức như thế nào: có những người đang bối rối trước thực tế tàn khốc của nghề và hiện đang tìm cách rời đi (Kobeni, Arai); những người cứng rắn với công việc (những gương mặt mới trên bàn); những người coi quá khứ là phương tiện để đạt được mục tiêu của họ (Aki, Himeno); và những người có quá nhiều ốc vít lỏng lẻo để nhận ra những gì họ đã mắc phải (Denji, Power). Tôi nghĩ rằng sự cân bằng về tư duy giữa các diễn viên đóng vai trò là một cách tốt khác để khiến mỗi người trong số họ thích những nhân vật có xương sống hơn theo cách riêng của họ.

Đối với Arai, anh ấy an ủi Denji trong nhà vệ sinh là khoảnh khắc đáng yêu nhất của anh ấy. Không giống như Enzo (và giống như hầu hết CSM người hâm mộ) Tôi hoàn toàn không phải là người ghét Kobeni – bây giờ tôi sẽ chỉ nói rằng cô ấy là một cô gái trẻ bình thường bị xáo trộn bởi công việc nguy hiểm nhất trong nước, người gửi tiền cho gia đình cô ấy, những người đã từ chối cô ấy, và như Himeno đã nói , tất cả họ đều sẵn sàng hy sinh Denji và để anh ta đau khổ (cuối cùng là trong ba ngày) nếu điều đó có nghĩa là tất cả họ đều sống sót; đó là một công việc lộn xộn và thật tình cờ là họ đã may mắn gặp được một người dường như có khuynh hướng lý tưởng để trở thành vũ khí tốt nhất có thể mà họ có thể yêu cầu. Dù sao đi nữa, âm mưu nổi loạn trong hàng ngũ của một tổ chức như An toàn Công cộng là gì, nơi công nhân của tổ chức đó có khả năng sẽ chết trong vòng một hoặc hai năm tới và ý tưởng về đạo đức cao thượng dường như không áp dụng cho những người đủ may mắn sống sót?

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *