Chia tay ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe thể chất và tinh thần của đàn ông?

Rate this post

Về mặt khoa học, đàn ông có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi chia tay so với phụ nữ vì họ có thói quen che giấu nỗi đau của mình. Những ảnh hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần của một cuộc chia tay có thể rất tàn khốc.

Sau khi chia tay, đàn ông có xu hướng chán ăn. Khi cảm giác trống rỗng và buồn bã bắt đầu, mức độ đói của họ giảm xuống và họ bắt đầu bỏ bữa, dẫn đến giảm cân. Điều này có thể dẫn đến các chứng rối loạn ăn uống khác và hậu quả là các vấn đề sức khỏe như đầy hơi, khó chịu ở dạ dày, axit. Giảm cân đột ngột do đói có hại cho sức khỏe và làm rối loạn lượng đường trong máu gây ra các biến chứng liên quan đến kháng insulin.

Trong khi một số chàng trai có xu hướng từ bỏ bữa ăn, thì có những người khác thích lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống bằng cách ăn quá nhiều. Ăn uống theo cảm xúc là một hiện tượng nguy hiểm và nghiêm trọng khi con người ăn nhiều hơn mức bình thường để đối phó với những cảm xúc tiêu cực như tức giận, buồn bã, tội lỗi, hối hận, v.v. để giảm bớt sau này khi cơ thể đã quen với lượng thức ăn lớn.

Chia tay rất căng thẳng, và bất kỳ căng thẳng nào cũng kéo theo nó là những cơn đau đầu. Một số đàn ông bị đau đầu liên tục với cường độ khác nhau. Cơn đau có thể nhẹ nhưng dai dẳng hoặc đau nhói và xuất hiện thành từng cơn. Khóc quá nhiều hoặc cố kìm nước mắt cũng có thể dẫn đến đau đầu. Đôi khi những cơn đau đầu dai dẳng này biến thành chứng đau nửa đầu cần được chăm sóc y tế.

Một số nỗi đau cảm xúc mãnh liệt đến mức chúng có thể được cảm nhận trong cơ thể theo đúng nghĩa đen. Nỗi đau chia tay, tức là mất mát, hầu hết được cảm nhận như một hố sâu trong lồng ngực và dạ dày. Điều này thường dẫn đến đau bụng và chuột rút. Những cơn đau tâm lý như đau bụng này hiếm khi bị ảnh hưởng bởi thuốc, và người ta cần phải trấn tĩnh tinh thần trước để bớt đau.

Mất ngủ là một tác động vật lý phổ biến của việc chia tay. Người ta có xu hướng mất ngủ và thức khuya chìm trong nỗi nhớ nhung, khóc lóc. Vì ban đêm là nơi an toàn để buồn và khóc hết mình mà không cần phải giải thích với bất kỳ ai, nên mọi người mất ngủ sau khi chia tay. Về mặt khoa học, ban đêm là thời điểm con người cảm thấy cô đơn nhất và việc đi vào giấc ngủ với cảm giác như vậy thật khó khăn. Một số đàn ông có xu hướng uống thuốc ngủ hoặc tìm đến rượu và ma túy để giúp họ quên đi cơn đau và chìm vào giấc ngủ. Một số thậm chí còn sử dụng búp bê tình dục để giải tỏa tình dục chìm vào giấc ngủ.

Vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến nhất mà đàn ông phải đối mặt sau khi chia tay là trầm cảm. Đó là một cảm giác buồn bã, cô đơn mãnh liệt và nhất quán, mất hứng thú với các hoạt động hàng ngày và luôn cảm thấy kiệt sức. Nhiều người đàn ông được nhìn thấy đã khóc hàng đêm để cố gắng vượt qua trải nghiệm đau thương khi phải đối mặt với việc người bạn đời rời bỏ họ.

Lo lắng và trầm cảm đi đôi với nhau. Có một nỗi sợ hãi cố hữu ẩn nấp trong tâm trí. Khi một người trải qua một cuộc chia tay, không chỉ mất đi tình yêu mà còn mất đi tình bạn thân thiết, hệ thống hỗ trợ và người bạn tâm giao, khiến người ta cảm thấy bị cô lập và đơn độc, cố gắng tự mình giải quyết mọi việc. Cảm giác này đôi khi có thể trở nên quá tải.

Chia tay do ngoại tình thường có thể khiến đàn ông gặp vấn đề về lòng tin. Ý nghĩ rằng đối tác của tôi đã bỏ tôi để theo người khác có xu hướng gắn bó với người đó và có thể phản ánh trong các mối quan hệ tương lai của họ vì họ cảm thấy khó tin tưởng người khác và dần dần trở nên nghi ngờ. Một số nam giới thích sử dụng búp bê phim hoạt hình để giải phóng tình dục hơn là phải đối phó với phụ nữ thực sự.

Một số đàn ông không thể đối phó với sự trầm cảm, những suy nghĩ và ký ức ám ảnh về người yêu cũ, và nỗi đau kéo theo sau đó. Họ thấy cuộc sống của mình vô giá trị và bắt đầu có ý định tự tử. Trừ khi họ nhận được sự giúp đỡ, nếu không họ sẽ gây nguy hiểm cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Ảnh hưởng cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đối với sức khỏe tâm thần là cảm giác suy sụp nói chung. Khi một người chỉ đơn giản là không thể xử lý nhiều cảm giác tiêu cực cùng với sự lo lắng, cô đơn và sợ hãi, đôi khi tâm trí dường như bị trục trặc và suy sụp. Có một cảm giác kiệt sức và kiệt quệ về tinh thần khiến người đàn ông chỉ muốn bỏ cuộc và cố gắng xử lý tất cả những gì tâm trí anh ta đang trải qua

Chia tay có thể gây tổn thương và không có cách nào đúng đắn hoặc dễ dàng để đối phó với chúng. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè và cách suy nghĩ đúng đắn để chấp nhận và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, chắc chắn một người có thể đối phó với những cảm xúc tiêu cực theo cách tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *