Chiến lược tăng doanh thu của người bán trực tuyến

Rate this post

Nhiều người bán hàng tăng doanh thu kinh doanh trực tuyến bằng cách tận dụng các công cụ tiếp thị có sẵn trên Shopee kết hợp với các chương trình khuyến mãi.

Ngày hội mua sắm cuối năm trên các nền tảng thương mại điện tử đã giúp nhiều người bán hàng đẩy mạnh bán hàng và kinh doanh bền vững. Chia sẻ về kết quả kinh doanh đạt được thông qua sự kiện này, ba nữ bán hàng đều có quan điểm và chiến lược khá giống nhau khi hướng đến hoạt động kinh doanh cửa hàng thương mại điện tử hiệu quả.

Thử sức với kinh doanh trực tuyến trên Shopee

“Ai cũng có thể thử sức kinh doanh trên Shopee” là chia sẻ từ chị Phạm Thị Trang – chủ gian hàng đồ chơi trẻ em sumokid93. Tự nhận mình là người tham công tiếc việc, cách đây 5 tháng, Trang mở gian hàng trên Shopee trong thời gian nghỉ sinh, như một cách để có thêm công việc phụ, tăng thu nhập cho gia đình. Với kết quả kinh doanh ngày 9/9 tăng gấp 3 lần so với trung bình ngày thường, chị càng có thêm niềm tin để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động khuyến mại cho gian hàng trên Shopee.

Các gói hàng được chị Trang đóng gói cẩn thận để kịp giao cho khách nhân dịp bán hàng nhân đôi trên Shopee. Hình ảnh: Shopee

“Nhiều người nghĩ kinh doanh trên Shopee phức tạp, nhưng với tôi, hoạt động này khá dễ tiếp cận, từ việc đặt gian hàng, quảng cáo tự động trên hệ thống đến tham gia các gói tăng đơn, tất cả đều có hỗ trợ.” Trang chia sẻ. Với sự tư vấn của đội ngũ Shopee, chị Trang thường xuyên tham gia chương trình sale nổi bật hàng tháng của sàn và ghi nhận số lượng đơn hàng tăng đáng kể, trở thành cơ sở để gian hàng đạt chứng nhận Shop đặc biệt.

Không ngừng học hỏi để đi được chặng đường dài

Kinh doanh thành công và bền vững luôn đến từ sự đầu tư nghiêm túc mà người bán dành cho quầy hàng. Đây cũng là lý do lớn nhất thúc đẩy chị Nguyễn Thị Mỹ Linh – chủ cửa hàng thegioiphukienpl – nghỉ việc tại ngân hàng để chuyển sang kinh doanh toàn thời gian.

Sau 4 năm kinh doanh thiết bị vệ sinh theo mô hình truyền thống, chị Linh chủ động mở gian hàng trực tuyến trên Shopee để gia tăng kênh phân phối sản phẩm.

Sau 4 năm kinh doanh thiết bị vệ sinh theo mô hình truyền thống, chị Linh chủ động mở gian hàng trực tuyến trên Shopee để gia tăng kênh phân phối sản phẩm. Hình ảnh: Shopee

Bên cạnh thế mạnh về nguồn cung, sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý và lượng khách hàng sẵn có, người đứng đầu thegioiphukienpl vẫn nhận thức rõ rằng chỉ có không ngừng bổ sung kiến ​​thức mới có thể theo kịp sự phát triển của công nghệ.

Với những chủ đề xa rời lĩnh vực chuyên môn như quảng cáo sản phẩm, đấu thầu từ khóa…, chủ shop này cũng tích cực bổ sung kiến ​​thức từ các khóa học miễn phí của Học viện Shopee và tham khảo kinh nghiệm từ cộng đồng. chuyên gia đồng bán hàng của nhóm Khởi nghiệp Shopee. “Đây là cách giúp em xóa bỏ rào cản tâm lý ‘muốn học nhưng không biết bắt đầu từ đâu’ từ nhiều năm trước”, Linh nói.

Linh cho biết thêm, từ xuất phát điểm chỉ có 50-70 đơn hàng / tháng, đến nay thegioiphukienpl đã cán mốc trung bình 900-1.000 đơn hàng / tháng, đặt mục tiêu doanh thu gấp 5 lần vào các dịp siêu lễ. giảm giá cuối năm trên Shopee.

Chăm sóc khách hàng là chìa khóa

Với mục tiêu tiếp cận lượng khách hàng lớn ngoài TP.HCM, Hà Thanh Vy đã mở gian hàng trực tuyến petgarden_shop trên Shopee. “Ưu điểm lớn nhất khi bán hàng trên Shopee là sàn giao dịch có chính sách bảo vệ người mua và người bán khá chi tiết nên cả hai bên đều yên tâm trong quá trình giao dịch”, Vy chia sẻ về trải nghiệm khi chuyển sang nền tảng. Nền tảng bán hàng mới.

Giao diện gian hàng Shopee xinh xắn, thân thiện và gần gũi cũng là một điểm cộng lớn giúp petgarden_shop thu hút thêm nhiều khách hàng.

Giao diện gian hàng Shopee thân thiện, gần gũi cũng là một điểm cộng lớn giúp petgarden_shop thu hút thêm nhiều khách hàng. Hình ảnh: Shopee

Nhận thấy thị trường kinh doanh sản phẩm dành cho thú cưng ngày càng nở rộ và có tính cạnh tranh cao, petgarden_shop tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng, đồng thời coi đây là yếu tố làm tăng tỷ lệ người dùng quay trở lại, góp phần lan tỏa. thương hiệu tỏa sáng. Bên cạnh đó, shop này cũng thường xuyên tham gia các chương trình sale hàng tháng của Shopee, tung mã giảm giá và miễn phí vận chuyển của gian hàng, ưu đãi dành riêng cho người theo dõi, Flash Sale… để tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới.

Lượng truy cập lớn trên Shopee đã giúp petgarden_shop rất nhiều trong việc tiếp cận khách hàng mới. “Với thời gian sử dụng các sản phẩm dành cho thú cưng trung bình từ 2 tuần đến 1 tháng, việc có được khách hàng mới là rất quan trọng đối với chúng tôi vì đó là chìa khóa để tăng doanh thu”, Vy chia sẻ.

Sau kết quả xuất sắc trong dịp lễ 9/9, nhiều người bán hàng kỳ vọng vào những ngày sale nhân đôi như 10/10, 11/11 và 12/12 tại Shopee. Theo bà Vy, trong giai đoạn nước rút cuối năm, sẽ tiếp tục tận dụng các công cụ marketing có sẵn trên Shopee và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Song song với việc đẩy mạnh bán hàng, petgarden_shop sẽ tăng cường chăm sóc khách hàng để đảm bảo số lượng đi đôi với chất lượng.

Thư Kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published.