Chu trình giảm cân có hộp số và không hộp số: cái nào tốt hơn?

Rate this post

Đi xe đạp là bài tập tốt nhất để giảm cân. Vâng, tất cả chúng ta đều đồng ý với điểm này. Nhưng có rất nhiều loại xe đạp khác nhau để bạn lựa chọn khi muốn bắt đầu hành trình giảm cân của mình. Mối quan tâm chính kết thúc với chu kỳ bánh răng và không hộp số. Khó hiểu phải không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả cả ưu và nhược điểm của xe đạp. Cuối cùng, bạn có thể tìm ra cái nào đi theo cách của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục trong bài viết.

Làm thế nào đi xe đạp giảm cân?

Trước khi đi sâu hơn vào bài viết, chúng ta hãy hiểu khoa học đằng sau việc đạp xe và giảm cân. Khoa học đơn giản đằng sau việc giảm cân là cơ thể bạn giảm cân khi đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ chung của bạn. Cân bằng đồng hồ đo lượng calo của bạn là chìa khóa để giảm cân. Tăng cường vận động sẽ làm tăng nhu cầu năng lượng trong cơ thể. Nhu cầu năng lượng tăng lên này sẽ được đáp ứng bằng cách đốt cháy lượng calo dự trữ trong cơ thể.

Nhu cầu năng lượng càng nhiều, lượng calo bị đốt cháy càng nhiều và cân nặng sẽ giảm được nhiều hơn. Như vậy, tập thể dục là một bước quan trọng trong hành trình giảm cân của bạn. Đạp xe được coi là một trong những bài tập tốt nhất liên quan đến toàn bộ cơ thể của bạn. Điều này giúp giảm cân hiệu quả và an toàn hơn.

Gear V/S Chu kỳ không bánh răng

Trước tiên, chúng ta nên biết sự khác biệt giữa chu kỳ có bánh răng và không có bánh răng để xác định cách giảm cân tốt nhất. Chu kỳ bánh răng rất thú vị; nó có nhiều tỷ số truyền, cho phép người đi xe đạp thay đổi nó dựa trên địa hình của nó. Bạn có thể thay đổi nó dựa trên hành trình của bạn. Ý nghĩa thực tế của số là tốc độ mà bàn đạp của bạn sẽ hoạt động trên cơ sở RPM.

Lợi ích chính của xe đạp có hộp số là nó giúp người lái duy trì một tốc độ nhất định. Nó giúp anh ta dễ dàng thiết lập một tốc độ không đổi và làm việc với cùng hiệu quả. Lý tưởng nhất là chu kỳ bánh răng có thể tốt hơn cho việc giảm cân, nhưng nó rất tốt cho những người đang tìm kiếm một bài tập tốt. Với các bánh răng khác nhau, bạn có thể thay đổi tốc độ của chu kỳ, và do đó, nó sẽ giúp ích cho một buổi tập luyện tuyệt vời.

Cần phải có một nền tảng với chu kỳ bánh răng. Từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng vì nó cung cấp các nhóm kháng lực khác nhau, phù hợp với mọi cấp độ thể chất. Có một số lợi thế của chu kỳ bánh răng trong hành trình giảm cân của bạn. Chúng ta hãy xem xét từng cái một.

Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết về các tùy chọn hàng đầu có sẵn cho các chu kỳ bánh răng trên trang web.

  • Chu kỳ bánh răng giúp đạp dễ dàng hơn. Nó giúp người lái dễ dàng đi xe trong thời gian dài
  • Chu kỳ bánh răng cho phép bạn đi nhanh hơn với ít nỗ lực hơn nhiều. Điều này rất tốt cho những người muốn ổn định cân nặng.
  • Chu kỳ bánh răng thân thiện với địa hình. Bạn có thể lái nó một cách hiệu quả trên các bề mặt bằng phẳng, vùng đồi núi và nhiều khu vực khác theo ý muốn của mình.
  • Chu kỳ bánh răng bao gồm ghế đệm và hệ thống treo tốt hơn. Nó giúp người lái dễ dàng đi xe hơn trong nhiều thời gian hơn.

Khi nói đến chu kỳ không bánh răng, điều đó có nghĩa là sức mạnh mái chèo của bạn phụ thuộc trực tiếp vào tốc độ của chu kỳ. Nó chỉ bao gồm một bánh răng. Trong chu kỳ không bánh răng cũng vậy, có hai loại khác nhau trên thị trường. Một chiếc là xe đạp có bánh cố định và chiếc còn lại là xe đạp có bánh tự do.

Xe đạp Freewheel là loại xe đạp có bánh sau không cố định với bàn đạp. Nó giúp người lái xuống dốc dễ dàng hơn vì trọng lực đóng vai trò quan trọng và không cần chèo. Trong loại chu kỳ này, tất cả phụ thuộc vào tốc độ chèo. Bạn có thể thay đổi tốc độ của chu kỳ bằng cách chèo nhanh hoặc chậm. Nó giúp người lái tránh chướng ngại vật dễ dàng hơn bằng cách thay đổi tốc độ chèo.

Xe đạp không hộp số rất tốt cho việc giảm cân vì nó cần nỗ lực của bạn để di chuyển xe đạp. Không có bánh răng để thay đổi; do đó, bạn có thể tập trung vào việc chèo thuyền và đốt cháy calo. Phần tốt nhất của chu kỳ không bánh răng là nó phù hợp với người mới bắt đầu so với chu kỳ bánh răng. Rất ít bộ phận xe đạp cần bảo dưỡng vì nó đơn giản hơn bộ phận bánh răng. Bạn buộc phải đạp với tốc độ không đổi để duy trì tốc độ. Điều này sẽ yêu cầu bạn tham gia thường xuyên vào quá trình đạp xe.

Nhưng vì chèo liên tục, quãng đường dài từ những vòng tua không số khá khó khăn. Do phải tham gia thường xuyên, bạn dễ mệt mỏi và bạn đang làm việc quá sức với hệ thống tim mạch của mình.

Tổng quan

Cả hai chiếc xe đạp đều có những lợi ích và thiệt hại khi giảm cân. Cách tốt nhất cho bạn là thay đổi giữa cả hai. Trong chu kỳ bánh răng, bạn có thể kiểm soát cùng một mức độ chèo trong thời gian dài; trong quá trình phi bánh răng, tất cả phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Nếu bạn muốn duy trì trọng lượng, bạn nên đi theo chu kỳ bánh răng. Để giảm cân, bạn nên đi xe đạp không bánh răng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *