Cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam từ ngành bao bì

Rate this post

Alibaba.com, một trong những nền tảng hàng đầu về thương mại giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) toàn cầu, đã có mặt tại Triển lãm Quốc tế In ấn, Bao bì và Chế biến Thực phẩm Việt Nam 2022 (VIETNAMPRINTPACK 2022). từ ngày 21-24 / 9/2022.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tại các triển lãm quốc tế được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên tham gia VIETNAMPRINTPACK, Alibaba.com Việt Nam đã phối hợp với Công ty MEDIASTEP SOFTWARE VIỆT NAM – Đại lý ủy quyền chính thức của Alibaba.com tại Việt Nam, – tổ chức chuỗi hoạt động giúp doanh nghiệp tiếp cận các giải pháp chuyển đổi số, được thiết kế dành riêng cho người bán hàng Việt Nam trên Alibaba.com.

Theo đó, tại gian hàng B925, 2 buổi làm việc diễn ra song song trong thời gian triển lãm.

Cụ thể, với buổi tư vấn 1-1 1-1, các chuyên gia tư vấn của Alibaba.com trò chuyện, tư vấn trực tiếp với doanh nghiệp để chia sẻ các giải pháp thương mại trực tuyến. Ngoài ra, trong buổi tư vấn, doanh nghiệp có cơ hội nhận được ưu đãi độc quyền khi tham gia gói thành viên Alibaba.com.

Ông Tom Peng, Giám đốc điều hành MediaStep Software Việt Nam, đại lý ủy quyền chính thức của Alibaba.com, cho biết: “Việt Nam đang phát triển và trở thành cường quốc xuất khẩu. Gần đây, Mediastep đã hợp tác với Alibaba.com để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng quốc tế. Với năng lực và kinh nghiệm của mình, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng xuất khẩu thành công. Nhân dịp này, chúng tôi có mặt ở đây với sứ mệnh hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hơn nữa ”.

Trong khuôn khổ triển lãm, Alibaba.com cũng tổ chức chuỗi sự kiện với 4 buổi / ngày để chia sẻ về chủ đề giải pháp thương mại điện tử. Đặc biệt là việc chính thức ra mắt gói thành viên Nhà cung cấp đã được xác minh – sản phẩm mới nhất của Alibaba.com – dành cho thị trường Việt Nam.

Nhà cung cấp được xác minh là cấp độ thành viên của Alibaba.com cho các nhà cung cấp chất lượng cao. Alibaba.com cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ xác minh tại chỗ từ một công ty kiểm định bên thứ ba có uy tín để khách hàng có thể đặt niềm tin vào thương hiệu.

Quy trình xác minh Các nhà cung cấp đã được xác minh sẽ được công ty kiểm tra bên thứ ba này tổng hợp lại thành một báo cáo đánh giá toàn diện. Báo cáo sẽ được công khai cho tất cả người mua, giúp người mua tin tưởng hơn, cũng như giúp tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng kinh doanh hơn cho người bán.

Ngoài ra, với tư cách là Nhà cung cấp đã được xác minh, người bán sẽ được kết nối với những người mua chất lượng cao có lịch sử giao dịch được xác nhận từ Alibaba.com.

Nói về gói thành viên Nhà cung cấp đã được xác minh, ông Vũ Thế Tùng, Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Quan hệ Chính phủ tại Alibaba.com cho biết: “Ra mắt gói thành viên Nhà cung cấp Đã được Xác minh. , chúng tôi hy vọng sẽ mang lại niềm tin cho khách hàng, cũng như tạo thêm nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam. ”

Theo báo cáo của Alibaba.com, trong 3 năm 2019 – 2021, lượng người mua và GMV của ngành In & Bao bì trên Alibaba.com luôn duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định. Khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ, Anh, Úc, Canada và Philippines.

Ngành công nghiệp bao bì đang bước vào một giai đoạn thử thách mới với sự thâm nhập của thương mại điện tử toàn cầu ngày càng nhanh, tốc độ tăng trưởng của thị trường bao bì thương mại điện tử CAGR được dự đoán sẽ đạt 14,8% để đạt mốc 60 tỷ đô la vào năm 2026. Nhu cầu về bao bì của các thương hiệu vừa và nhỏ đã tạo ra những yêu cầu mới về bao bì cần thông minh hơn, tiện lợi hơn.

Nhu cầu của khách hàng từ nền tảng Alibaba.com cho thấy tập trung vào các mặt hàng như thùng carton, chai thủy tinh, túi ni lông, túi giấy, bao bì vận chuyển… với yêu cầu rất cao về khả năng đáp ứng quy định. các quy định về môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.