công cụ tìm kiếm tối ưu hóa là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho năm 2022 –

Rate this post

Thuật ngữ “SEO” là viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm hay còn gọi là trích dẫn không phải trả tiền). Đây là phương pháp tối ưu hóa các trang web của bạn để xếp hạng cao hơn trong Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs).

SEO cũng là một chiến lược tiếp thị đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho phép bạn hướng lưu lượng truy cập vào trang web của mình và tăng chuyển đổi. Để hiểu rõ hơn về SEO là gì, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về SEO và công cụ tìm kiếm, đồng thời giải thích cách thức hoạt động của các thuật toán tìm kiếm và các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web của bạn.

SEO và SEM: Sự khác biệt là gì?

Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO) và Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEM) là các chiến lược tiếp thị mà các công ty sử dụng để tiếp cận đối tượng của họ thông qua kết quả của công cụ tìm kiếm. Sự khác biệt chính là một công ty SEO ở Sydney tập trung vào việc tối ưu hóa các trang để chúng leo cao hơn thông qua lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đây là những khách truy cập trang web từ các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing.

Về phần mình, SEM sử dụng các phương thức trả phí để tăng khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Khách truy cập từ lưu lượng truy cập phải trả tiền nhấp vào quảng cáo được tạo trên Google Ads hoặc các nền tảng khác. Mặc dù SEO cần có thời gian để hiển thị kết quả nhất quán và lâu dài, SEM có thể mang lại kết quả tốt nhất ngoài đó. Bạn sẽ nhanh chóng thấy có bao nhiêu và bao nhiêu thay đổi mà quảng cáo của bạn đang thực hiện đối với các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù khác nhau nhưng SEO và SEM luôn song hành với nhau. Một chiến lược SEM thành công đòi hỏi một nền tảng tham khảo hữu cơ (SEO) tốt. Tối ưu hóa trang đích của bạn bằng từ khóa có thể cải thiện Điểm chất lượng của Google và tăng khả năng hiển thị trang web của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO là gì và yếu tố nào là quan trọng nhất?

Là công cụ tìm kiếm hàng đầu, Google xử lý hơn 6,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Do đó, xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao việc theo dõi trạng thái của Google là rất quan trọng. Những điều này liên tục thay đổi với thuật toán tìm kiếm của Google. Chúng giúp chuyển thông tin nội bộ có giá trị sang trải nghiệm người dùng tốt hơn. Từ thời gian tải trang đến tối ưu hóa trang web, đây là những tình huống quan trọng nhất bạn cần lưu ý vì chúng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO của bạn:

Chạy trang.

Mô tả thời gian cần thiết để thiết lập một trang web. Các trang nhanh có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Kiểm tra trang web của bạn thường xuyên và sử dụng các công cụ công cụ tìm kiếm như Google’s PageSpeed ​​Insights và Pingdom Speed ​​Test để hiểu hiệu suất trang web của bạn.

Khả năng tương thích di động.

Thiết kế đáp ứng điều chỉnh các yếu tố trang web cho các màn hình khác nhau, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách truy cập trên tất cả các thiết bị. Liệt kê các trang và lập chỉ mục Trang web sẽ xuất hiện trên kết quả. Sử dụng thử nghiệm “Tình bạn trên thiết bị di động” của Google để đo hiệu suất trang web của bạn.

Chất lượng cao nhất.

Cung cấp thông tin liên quan và chính xác để trả lời các câu hỏi cụ thể. Google đánh giá độ dài, hình dạng, từ khóa và thông tin của nội dung. Luôn tạo nội dung độc đáo và nguyên bản để thu hút nhiều khách truy cập hơn và tăng khả năng hiển thị trang web của bạn.

Liên kết ngược.

Còn được gọi là liên kết trong nước, các liên kết đến trang web của bạn được hiển thị trên các trang web khác như một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của trang web của bạn. Nếu một trang web bao gồm chỉ mục của bạn theo cách riêng của nó, nó sẽ hiển thị trang web của bạn là có liên quan. Các trang có backlink chất lượng cao từ các trang web có uy tín có thể xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Thông tin người dùng.

Google sử dụng một số chỉ số để đo lường thông tin người dùng, bao gồm tỷ lệ thoát và thời lượng, còn được gọi là thời lượng. Khi một khách truy cập vào trang web và rời đi, Google sẽ coi trang web này là vô dụng. Vì vậy, nếu khách truy cập ở lại trong một khoảng thời gian, điều đó có nghĩa là trang web cung cấp thông tin có giá trị.

Bảo mật trang web.

Nó chặn tất cả các hành động nhằm bảo vệ trang web và khách truy cập khỏi các cuộc tấn công mạng. Do đó, Google đánh giá cao các trang web an toàn HTTPS. Một trang web không có trang web được cho là không an toàn và nguy hiểm để đe dọa khách truy cập. Vì bảo mật là ưu tiên hàng đầu của mọi người dùng internet nên việc thêm chứng chỉ SSL vào trang web của bạn là điều cần thiết.

Làm thế nào để các ấn phẩm phổ biến làm việc?

Google và các công cụ tìm kiếm khác cố gắng thu thập, sắp xếp và hiển thị thông tin liên quan để trả lời các truy vấn của người dùng. Để làm được điều này, anh ấy đi theo ba hướng chính: Các công cụ tìm kiếm dựa vào một nhóm trình thu thập dữ liệu web, còn được gọi là bot nhện hoặc trình thu thập dữ liệu, để tìm kiếm các trang web mới. Trình thu thập thông tin giúp tìm kiếm và truy xuất thông tin cần thiết cho trang của người lập chỉ mục.

Mục lục.

Đây là cách các công cụ tìm kiếm lưu trữ và tổ chức các trang web. Sau khi trình thu thập dữ liệu web tìm thấy thông tin về trang web, chẳng hạn như từ khóa và nội dung mới, chúng sẽ thêm các trang vào chỉ mục tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan, công cụ tìm kiếm sẽ tìm các trang web được lập chỉ mục.

Xếp hạng.

Các trang chỉ mục tìm kiếm sau đó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dựa trên nội dung phù hợp hơn. SEO (trích dẫn tự nhiên) cải thiện sự hiện diện trên web của bạn bằng cách làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, tất cả phụ thuộc vào cách trang web của bạn di chuyển qua một loạt các bước, từ thu thập dữ liệu đến xếp hạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *