Cuốn sách tôi chọn: “HBR On Point – Career Development” phần 2

Rate this post

Việc không ngừng hoàn thiện bản thân, năng lực sáng tạo và có kế hoạch dài hạn cho sự nghiệp tương lai là điều cần thiết ngay bây giờ đối với không chỉ doanh nhân mà cả người lao động. Ba cuốn sách trong bộ sách “HBR On Point (phần 2) – Khởi nghiệp”, ấn phẩm của Alpha Books liên kết với NXB Đại học Kinh tế Quốc dân.

Với sự hội nhập và cạnh tranh trong môi trường kinh doanh ngày càng gay gắt, không chỉ nhân sự phải nâng tầm bản thân để cạnh tranh với những ứng viên hoàn hảo khác mà doanh nghiệp cũng phải phấn đấu trở thành sự lựa chọn tốt nhất. sở thích trong mắt người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là cả bộ máy cần phải có năng lực thực sự và những kỹ năng cần thiết để biến mình trở thành người quan trọng nhất cũng như tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp. Vì vậy, điều cần thiết hiện nay đối với không chỉ chủ doanh nghiệp mà cả người lao động là không ngừng hoàn thiện bản thân, năng lực sáng tạo và có kế hoạch dài hạn cho sự nghiệp tương lai của mình.

Ba cuốn sách trong bộ sách HBR On Point 2022 (phần 2) – Lập nghiệp, ấn phẩm của Alpha Books liên kết với NXB Đại học Kinh tế Quốc dân mà chuyên mục “Sách tôi chọn” muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hôm nay sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Hãy cùng chúng tôi cập nhật những kiến ​​thức bổ ích để thành thạo ba kỹ năng: Sáng tạo dưới áp lực, Xây dựng tổ chức học tập và Khả năng ứng phó trong kinh doanh được giới thiệu trong Bộ sách này qua sự chia sẻ của chị Đặng Thị Hải Hà – người sáng lập Respect Vietnam & WEATWORK.CO.

Bà ĐẶNG THỊ HẢI – Người sáng lập Respect Vietnam & WEATWORK.CO: “Đây là một trong những bộ sách của Tạp chí Harvard Business Review đã được Alpha Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam rất thành công trong những năm gần đây. Bộ ba cuốn sách này được sưu tầm từ những bài báo hay nhất và nổi tiếng nhất trong giai đoạn vừa qua và hiện tại, của các tác giả bao gồm các giáo sư, nhà thực hành, giảng viên của Đại học Harvard, các nhà nghiên cứu và nhiều tác giả đại học khác cũng như của các tổ chức chuyên về nghiên cứu, phát triển, đào tạo và giáo dục kinh doanh.

Cuốn thứ nhất là cuốn sách có tựa đề rất hay: “Sáng Tạo Dưới Áp Lực”, cuốn thứ hai là cuốn sách nói về sự phát triển nghề nghiệp trong sự thay đổi và cuốn thứ ba là cuốn sách gần đây, người ta rất quan tâm đến việc xây dựng một tổ chức học tập trong một doanh nghiệp, trong một môi trường kinh doanh. Bản thân ba cuốn sách này đều có những thông điệp riêng cho từng khía cạnh, nhưng về bản chất, chúng đều liên quan đến nhau. Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và phát triển tại Việt Nam, chúng tôi đã làm việc và gặp gỡ rất nhiều nhà lãnh đạo, quản trị viên đều đang gặp phải những vấn đề này và tôi tin rằng 3 cuốn sách này sẽ rất ý nghĩa. nghĩa là các nhà quản lý, lãnh đạo tại Việt Nam.

“Tổ chức học tập” là một từ khóa quan trọng, đã trở nên cực kỳ phổ biến trong và sau quá trình Coid-19, và bản thân chúng tôi đã thấy nó ở nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Không chỉ trong kinh doanh mà trong mọi vấn đề khi chúng ta học với tư cách cá nhân học tập hay tổ chức học tập thì câu hỏi rất quan trọng là chúng ta học như thế nào, học được bao nhiêu?

Có thể chưa đủ nhưng rất quan trọng là học để làm gì? Các tác giả trong cuốn sách này hướng dẫn các bạn bằng những đoạn văn, bài viết ngắn gọn, không bằng sách quá dày, hình ảnh trong sách Alpha đưa vào cũng rất đẹp, mọi người đọc và tiếp thu nhé. nó tương đối dễ dàng, đơn giản hơn nhiều so với những cuốn sách quá dày hoặc quá kỹ thuật.

Ba cuốn sách này không chỉ dành cho những người làm kinh doanh vì không có nghề nào trong thời buổi này là không cần sự sáng tạo, không có nghề nào là không cần sự lựa chọn đúng đắn về mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp – chính là như vậy. là vô cùng quan trọng và không một nghề nào không cần cùng nhau học hỏi để cả tổ chức cùng đi lên.

Có một câu nói rất nổi tiếng của một nhà lý thuyết kinh doanh: “Học hỏi là điều mà cả tổ chức nên cùng nhau học hỏi, và học nhanh hơn đối thủ là lợi thế cạnh tranh duy nhất và bền vững nhất. trong mọi loại khủng hoảng. “

Bộ sách tập hợp rất nhiều bài hay và rất khó để chọn ra bài nào hay hơn bài nào vì nó sẽ liên quan đến ham học hỏi và mục tiêu đọc chính xác của mỗi người. Ba cuốn sách này không có gì phân biệt, càng đọc, bạn càng tìm kiếm những điều bạn quan tâm nhất trong sự nghiệp, trong sáng tạo, trong công việc, bạn càng thấy mình trong đó nhiều hơn. Đó là ý nghĩa của 3 cuốn sách mà tôi nghĩ không chỉ có thể áp dụng trong doanh nghiệp mà cả những nơi không kinh doanh… ”.

Trình diễn :
Nấm linh chi
Hải Linh
Nhật Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published.