DanMachi 4 – 08/09 [Mirabilis (Chaos)/Lambton (Ill Omen)]

Rate this post

Tôi đã khá tích cực về phần DanMachi này, nhưng hai tập này không phải là mục yêu thích của tôi. Về cơ bản, tôi không thích những đoạn hồi tưởng kinh dị (hoặc hồi tưởng nhanh?) Ở đầu mỗi tập. Hãy cùng xem qua!

Tập 8 chứng kiến ​​cuộc săn tiếp tục, và một loạt các xác chết được tìm thấy. Điều này bắt đầu danh sách các mối quan hệ của tôi – Tôi không thấy điểm của nàng tiên cá Marie ở đây. Tôi đoán phần này sẽ tập trung nước vào Great Falls, nhưng việc đưa cô ấy vào tập này cảm thấy bị ép buộc. Tôi thực sự yêu thích mối liên hệ với mùa trước và việc đưa những con quái vật ở tầng dưới lên làm vũ khí – đó là một điểm cốt truyện tuyệt vời… .mà nó được giảm bớt một chút bởi sự vĩ đại độc ác. Tôi không thực sự thích anh chàng cáo Evilus là nạn nhân hay kẻ ác; anh ấy cảm thấy rất giống một ông chủ phụ.

Điều này đưa chúng ta đến với tập 9, về cơ bản có rất nhiều Ryu, tay sai của Evilus Jura và Bell nói chuyện. Tôi đoán là những trận đấu với rắn đều ổn – không có gì thực sự đặc biệt về khả năng hay hoạt cảnh. Về cơ bản chúng ta chỉ thấy điều này với Quái vật Rêu xanh, và điều đó thú vị hơn vì trùm Rêu đã suy nghĩ trước vài bước.

Các phím tắt hoạt hình trong DanMachi luôn khá thú vị đối với tôi. Tôi đã nói trước đây về các cảnh chạy, trong đó hai hoạt ảnh chuyển động đơn giản của nhân vật xảy ra trên nền đã thiết lập, thay vì hoạt ảnh đơn lẻ phổ biến hơn. Điều này đã xảy ra một lần nữa trong một cảnh quay ngắn – và chúng tôi có một thứ mà tôi chưa từng thấy DanMachi làm trước đây: một midcard hành động! Gọn gàng!

Bây giờ trong khi tập này cảm thấy thiếu nhịp độ và hướng đi, những ý tưởng được giới thiệu ở đây là tuyệt vời. Giống như tập trước, việc đưa những con quái vật từ tầng dưới lên làm thú cưng là một thợ máy TUYỆT VỜI. Tôi thực sự muốn nhìn thấy nó không chỉ là hai con rắn khổng lồ. Thứ hai, chúng tôi đi ngược lại khái niệm cốt lõi về bản thân dungeon như một hệ thống. Chúng ta đã thấy điều này được gợi ý trước đây, nơi Bell đang “làm tổn thương” hầm ngục, chỉ để nó sẽ phản ứng một cách chính xác. Điều này đưa chúng ta đến một trong những kế hoạch của Evilus – khiến Dungeon kích hoạt thợ máy “Tuyệt vọng”, có vẻ giống như thợ máy điên cuồng trong một trận đánh trùm MMORPG thông thường. Có vẻ như đây là một phản ứng khẩn cấp để bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống Dungeon. Đó là một khái niệm thực sự tuyệt vời! Bây giờ, tại sao trên trái đất, Evilus lại cố gắng làm cho điều đó xảy ra? Và tại sao họ lại giết cả tấn người của mình chỉ để dụ Ryu xuống đó làm gì ?! Tôi đoán là trả thù hay gì đó, nhưng cách xử lý toàn bộ thiết lập này có vẻ vội vã và lộn xộn. Tôi cũng thực sự không thích việc Ryu chuyển từ chiến đấu giận dữ sang “bỏ chạy Bell” – chỉ không phải là cảnh tốt nhất cho những gì nên là một khoảnh khắc quan trọng.

Khi chúng tôi bước vào sân nhà, tôi cảm thấy DanMachi đang thở một chút trước khi lao xuống. Chúng ta thực sự đã thấy một điều tương tự xảy ra trong phần 2, nơi Bell chiến đấu với Aisha (cảnh tuyệt vời), tiếp theo là chiến đấu với bà cóc (cảnh khủng khiếp) – về cơ bản là sự chênh lệch lớn về chất lượng giữa các trận chiến. Hy vọng rằng đây là điều ngược lại, với những trận chiến hay hơn sắp tới. Tôi nghĩ các khái niệm này cực kỳ thú vị và tôi hy vọng DanMachi sẽ trở lại đúng hướng với cách viết và hoạt ảnh để hỗ trợ nó. Đó là một mùa khá tốt, nhưng bây giờ là thời gian để mang nó về nhà!

Tái bút vẫn không có Ais… .tragic. Ít nhất thì có rất nhiều Ryu để giữ chân chúng ta!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *