Darling In The Franxx – Đánh giá

Rate this post

DARLING in the FRANXX là một anime khoa học viễn tưởng / cơ khí năm 2018 do Studio TRIGGER và A-1 Pictures đồng sản xuất. Đây là một bộ anime thuộc thể loại Mecha và Science Fiction có pha trộn giữa rom-com.

Kịch bản

Trong một tương lai hậu khải huyền, các phi công trẻ chiến đấu chống lại những con quái vật khổng lồ được gọi là Klaxosaurs bằng cách sử dụng các robot nữ tính khổng lồ được gọi là FRANXX. Danh tính của họ chỉ được xác định bởi vai trò của họ là phi công, không có tự do cá nhân hoặc kiến ​​thức về thế giới bên ngoài ngoài “lồng chim” của Mistilteinn hoặc Đồn điền pháo đài di động. Khi cựu thần đồng Hiro không thể lái chiếc FRANXX, anh ta luôn nghi ngờ và mâu thuẫn về giá trị của mình. Sự nghi ngờ và xung đột đó thay đổi để giải quyết khi anh ta gặp một cô gái lạ mặt có sừng trên đầu được gọi là Zero Two. Bất chấp rủi ro khi hợp tác với một “kẻ giết bạn tình” được biết đến, Hiro trở thành DARLING của Zero Two để lái chiếc FRANXX một lần nữa.

Nhân vật

Darling In The Franxx có một loạt các nhân vật sống động, chủ yếu là anime bao gồm các nhân vật là phi công Franxx. Chúng tôi có 5 loại chính: Franxx Strelizia, Delphinium, Argentea, Genista và Chlorophytum.

Phi công của Franxx Strelizia

Franxx do Hiro và Zero Two lái. Nó được trang bị một cây giáo khổng lồ gọi là “Queen Pike” để chiến đấu với Klaxosaurs.

Mã: 016 / Hiro

Từng được gọi là thần đồng, nhưng giờ là một học viên phi công bỏ học sau khi anh ta “mất khả năng” đối phó với Franxx. Anh ấy tìm kiếm vị trí của mình trong số họ. Anh ta hiện là người duy nhất không bị thiệt hại vật chất sau khi cưỡi Strelizia, mặc dù có một số mất trí nhớ. Hiro từng là trưởng nhóm trong số bạn bè của mình và là người đặt biệt danh cho họ. Mất khả năng phi công khiến anh ta cảm thấy rằng mạng sống của mình chẳng có giá trị gì, đến mức anh ta sẵn sàng đi cùng Zero Two ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với cái chết của anh ta. Tuy nhiên, điều ước này của anh ấy đã kết thúc sau khi anh ấy sống sót sau chuyến đi thứ ba của mình với Zero Two và do đó đã chứng minh tin đồn về cô ấy, là một Partner Killer, là sai.

Mã: 002 / Zero Two / Iota

Một cô gái vô cùng xinh đẹp và bí ẩn với hai chiếc sừng đỏ mang dòng máu của loài klaxosaurs. Một phi công ưu tú thuộc đơn vị đặc nhiệm APE với bí danh “sát thủ đồng đội”. Cô ấy là phi công được mã hóa một chữ số duy nhất được biết đến. Cô ấy hiện đang đóng tại Plantation 13 dưới sự giám sát ưu tiên. Zero Two và Hiro là những thành viên mới nhất của Squad 13. Cặp đôi này lái chiếc FRANXX mạnh nhất, Strelizia và FRANXX duy nhất được biết đến có khả năng bay.

Phi công của Franxx Delphinium

Franxx do Goro và Ichigo lái. Là Franxx cho thủ lĩnh đội, nó được trang bị hai loại vũ khí dạng kiếm có tên “Envy Shop”.

Mã: 056 / Goro

Hiro và bạn thân của Ichigo từ nhỏ. Anh ấy đã cầu hôn Ichigo trong những tập gần đây nhưng cô ấy không trả lời anh ấy mà nói rằng họ sẽ trở thành những phi công tuyệt vời cùng nhau.

Mã: 015 / Ichigo

Hiro và bạn thân của Goro từ nhỏ, đội trưởng đội của lớp cô. Cô ấy có một tình yêu kìm nén với Hiro, duy trì một tính cách khắc kỷ xung quanh mọi người. Goro đã cầu hôn cô nhưng cô không đáp lại anh.

Phi công của Franxx Argentea

Franxx được lái bởi Zorome và Miku. Là một Franxx chuyên về cận chiến và tốc độ, nó được trang bị vũ khí kiểu móng vuốt nắm đấm gọi là “Night Claw”.

Mã: 666 / Zorome

Một ký sinh trùng ồn ào, đáng ghét và dâm đãng. Anh ngưỡng mộ những người trưởng thành và nơi họ sống và mong muốn một ngày nào đó trở thành người lớn. Anh ta dường như muốn chứng minh rằng anh ta giỏi hơn ‘hai con số’ dường như được coi là ‘tinh hoa’ khi trở thành Ký sinh trùng.

Mã: 390 / Miku

Một Parasite trẻ con thường xuyên đụng độ với Zorome. Cô ấy có vẻ ngoài trong sáng và ngây thơ nhưng có xu hướng ích kỷ để làm lung lay các tình huống có lợi cho mình. Miku không ngại thẳng thắn nói ra ý kiến ​​của mình về điều gì đó, ngay cả khi điều đó có thể gây tổn thương.

Phi công của Franxx Genista

Một vũ khí hạng nặng Franxx ban đầu được điều khiển bởi Futoshi và Kokoro, cho đến khi Futoshi và Mitsuru chuyển đổi đối tác. Nó được bao phủ bởi áo giáp nặng và được tải bằng
một loại pháo kiểu lưỡi lê nắm đấm tên là “Rook Sparrow”, có thể gây sát thương lớn ở khoảng cách gần.

Mã: 326 / Mitsuru

Một Parasite yên tĩnh nhưng mạnh mẽ. Mitsuru ban đầu ngưỡng mộ Hiro và trải qua một thủ tục rất mạo hiểm để có thể lái một chiếc Franxx nhưng trở nên bị cô lập khi Hiro tuyên bố rằng anh đã quên lời hứa với họ, khiến anh phải xa lánh mọi người xung quanh cho đến khi Kokoro đến gần anh, và chứng kiến ​​sự đau khổ của anh nên quyết định trở thành đối tác của anh ấy.

Mã: 556 / Kokoro

Một Parasite nhu mì nhưng tốt bụng, một tâm hồn rất dịu dàng với tính cách tốt bụng và lạc quan. Cô ấy không nói quá thường xuyên, nhưng khi cô ấy nói những lời của cô ấy là suy nghĩ thấu đáo và có ý nghĩa. Kể từ khi cô ấy tìm thấy một cuốn sách nào đó, có vẻ như cô ấy quan tâm đến Mang thai và Sinh con.

Phi công của Franxx Chlorophytum

Một loại Franxx hỗ trợ cho các cuộc tấn công đường dài, ban đầu được điều khiển bởi Mitsuru và Ikuno, cho đến khi Futoshi và Mitsuru chuyển đổi đối tác. Cánh tay của nó được trang bị bộ tản nhiệt có tên “Wing Span”, cho phép máy bay có thể bay trong thời gian dài.

Mã: 214 / Futoshi

Một Parasite bụ bẫm, ăn liên miên và say mê Kokoro. Cuối cùng, anh ấy đã bị tàn phá khi Kokoro quyết định trở thành đồng đội của Mitsuru thay thế. Mặc dù anh ấy lạc quan và làm mọi thứ theo tốc độ của riêng mình, nhưng anh ấy cũng rất hợp lý một cách đáng ngạc nhiên. Anh ấy hòa đồng với mọi người và có một tính cách thân thiện.

Mã: 196 / Ikuno

Một Parasite điềm tĩnh, sâu sắc. Ngụ ý rằng cô ấy có tình cảm với Ichigo, bằng chứng là cô ấy đã cố gắng dùng một nhụy hoa để làm nhụy hoa kết nối Franxx cùng với những tín hiệu tinh tế khác từ các tập trước. Một cô gái rất điềm đạm và thích giữ cho riêng mình. Một người ham đọc sách thường xuyên có thể không được nhìn thấy bằng một cuốn sách trong tay. Cô ấy khá trầm tính và điềm đạm.

Các nhân vật chính khác là

NAOMI

Naomi là một Ký sinh trùng từ Đồn điền thứ mười ba với mật danh “703”. Cô ấy là đối tác cũ của Hiro, người đã ngăn cản cô ấy trở thành
một phi công do không có khả năng lái FRANXX.

NANA

Người quản lý ký sinh trùng của trụ sở chiến đấu APE. Cô phụ trách ký sinh trùng ở Mistilteinn.

HACHI

Chỉ huy hoạt động phòng thủ của Sở chỉ huy tác chiến APE. Ông đã gửi chiến lược chiến đấu và chỉ huy đến các ký sinh trùng trong cuộc chiến chống lại klaxosaurs đến gần Plantation 13.

DR.FRANXX

Nhà khoa học đã phát triển Franxx. Anh ấy rất quan tâm đến klaxosaurs.

BẢY SAGES

Bảy chỉ huy tối cao của cơ quan thống trị con người, APE, quản lý ký sinh trùng, và lãnh đạo của Franxx. Họ mặc quần áo trắng và đeo mặt nạ, được dẫn dắt bởi một cá nhân được gọi là “Papa”.

Hoạt hình

Hình ảnh động là khá tốt. Các vị trí như Garden, Cerasus, Chisy được thể hiện rất tốt. Nhân vật “Zero Two” được vẽ khá phù hợp với đặc điểm tính cách của cô ấy. Nó được đồng sản xuất bởi A-1 Pictures, những người nổi tiếng với hoạt hình tốt.

Âm nhạc

Âm nhạc trong anime rất hay. Bài hát kết thúc của họ “Torikago” là một bài hát nổi tiếng. Nhạc nền phù hợp với các cảnh chiến đấu của Mecha một cách hoàn hảo. Nhạc nền của cảnh đau đớn cũng rất hay. Nhìn chung bộ phận âm nhạc đang làm khá tốt công việc của mình.

Bản án cuối cùng

Phong cách hoạt hình thật tuyệt vời, bối cảnh nguyên bản và các nhân vật giải trí. Lúc đầu, tôi nghĩ đây sẽ là một bộ anime kỳ quặc dành cho những người kỳ quặc nhưng nó rất thú vị và thú vị, tôi nhận ra rằng mình không thể sai lầm hơn được nữa. Câu chuyện thiếu tính sáng tạo ít nhất là cho đến bây giờ. Các nhân vật phát triển khá tốt, vì anime tập trung vào từng nhân vật và hành vi của họ. Họ cần tập trung nhiều hơn vào việc phát triển nhân vật. Nhưng chúng ta có thể cảm thấy thích thú tổng thể khi xem anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published.