Dấu hiệu lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Thái Lan

Rate this post


BNEWSTruyền thông Thái Lan ngày 13/9 đưa tin, chỉ số niềm tin người tiêu dùng và chỉ số tâm lý công nghiệp nước này đạt mức cao trong tháng qua, cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi kinh tế.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, truyền thông Thái Lan ngày 13/9 đưa tin, chỉ số niềm tin người tiêu dùng và chỉ số tâm lý công nghiệp của nước này trong tháng qua đạt mức cao, cho thấy những tín hiệu tích cực. về phục hồi kinh tế.

Cụ thể, kết quả khảo sát do Đại học Phòng Thương mại Thái Lan (UTCC) thực hiện, công bố ngày 13/9 cho thấy, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của nước này tăng lên 43,7 điểm. , mức cao nhất trong vòng 7 tháng qua.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch UTCC, ông Thanavath Phonvichai cho rằng kết quả này là do hoạt động kinh tế được cải thiện sau khi Chính phủ Thái Lan áp dụng các biện pháp hỗ trợ và nới lỏng các hạn chế. các quy định liên quan đến đại dịch COVID-19.

“Người tiêu dùng cảm thấy họ kiếm được nhiều tiền hơn và kinh doanh thuận lợi hơn sau khi Thái Lan mở cửa trở lại với khách du lịch quốc tế và cho phép kinh doanh ban đêm”, ông Phonvichai nói. Ông lưu ý rằng sự trở lại của cuộc sống về đêm đã đóng góp thêm 50 tỷ baht (1,39 tỷ USD) hàng tháng cho nền kinh tế quốc gia.

Bên cạnh đó, việc Chính phủ Thái Lan thông qua chính sách tăng lương tối thiểu vào ngày 13/9 cũng sẽ khiến chi tiêu của người dân vào cuối quý III sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, kim ngạch xuất khẩu tăng và sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch, đặc biệt khi Thái Lan chuẩn bị bước vào mùa du lịch cao điểm cuối năm sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong một diễn biến liên quan khác, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) cùng ngày cho biết chỉ số tâm lý công nghiệp của nước này đã tăng lên 90,5 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 1/2020.

Do đó, chỉ số tâm lý công nghiệp của Thái Lan đã trở lại mức trước đại dịch COVID-19 và có khả năng tiếp tục tăng sau sự phục hồi của ngành du lịch.

Chủ tịch FTI Kriengkrai Thiennukul cho biết: “Hoạt động kinh tế trở lại bình thường và tiêu dùng nội địa đang tăng lên, phản ánh nhu cầu ổn định đối với các sản phẩm công nghiệp”.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp Thái Lan vẫn sẽ phải đối mặt với lo ngại về suy thoái toàn cầu, chi phí sản xuất tăng, thiếu vi mạch và lao động, cùng với khả năng tăng lương tối thiểu. cho các doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.