Đẩy mạnh công tác ngăn chặn nhập khẩu, vận chuyển, kinh doanh trái phép trái phép

Rate this post

Mới đây, ngày 28/9/2022, Sở TTTT Hà Giang phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh của ông Lê Văn Thuận (địa chỉ tổ 7 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên). Tỉnh Hà Giang) về kinh doanh rau quả.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện 40 thùng hàng với trọng lượng 460 kg (cả bì), gồm một số loại trái cây: lê, táo, nho, lựu. Tất cả những hộp trái cây này vẫn còn nguyên bao bì. Trên nhãn hàng hóa, bao giấy, bao ni lông đều in chữ Trung Quốc, không nhãn phụ, không ghi xuất xứ nước sản xuất. Chủ hộ kinh doanh là ông Lê Văn Thuận không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng. Qua đấu tranh, ông Lê Văn Thuận khai nhận, số hàng trên được mua từ những người bán rong, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng của Sở TTTT Hà Giang đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 4.000.000 đồng; đồng thời buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm theo quy định.

Không chỉ tập trung kiểm tra, nắm bắt tình hình tại các hộ kinh doanh cố định, mà TTBĐS Hà Giang còn tăng cường kiểm tra trên khâu lưu thông.

Ngày 29/9/2022, nhận được tin báo của quần chúng, Chi cục QLTT Hà Giang đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xác minh thông tin và phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm xe tải mang biển số. BKS 88H-01527 đang dừng giao hàng tại chợ trung tâm TP Hà Giang.

Kết quả kiểm tra xe phát hiện 170kg hoa quả, trong đó có 100kg nho tươi và 70kg dưa đỏ. Lái xe kiêm chủ hàng Ngô Quốc Thủy (địa chỉ tại xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) khai nhận, toàn bộ số rau quả trên là hàng nhập lậu do một đầu mối mua lại. được người dân khu vực biên giới với Trung Quốc thu gom, sau đó đưa đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng của Sở TTTT Hà Giang đã lập hồ sơ vi phạm hành chính 10.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng trị giá 18.500.000 đồng.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, tình hình buôn lậu, buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hoa quả không rõ nguồn gốc qua biên giới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, Chi cục QLTT Hà Giang cho biết. . Vì vậy, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với thị trường trên địa bàn, nhất là khu vực biên giới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật; vận động các doanh nghiệp và người tiêu dùng không tiếp tay cho buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *