Đề xuất giải pháp thiết lập sức khỏe trẻ em là nhân chất độc da cam

Rate this post
Chú thích ảnh
Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà tặng quà cho trẻ em là nhân chất độc da cam / dioxin.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa chia sẻ, trẻ em nói chung, trẻ em là nạn nhân của chất độc da cam / dioxin nói riêng là những đối tượng rất cần nhận. đặc biệt quan tâm. Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành tình cảm, sự việc quan tâm, giúp đỡ nạn nhân độc hại da cam / dioxin nói chung và nhân sự trẻ em nói riêng, dù vậy, vẫn không thể chia sẻ hết được. với những nỗi đau mà các nhân và gia đình phải chịu đựng. Hội thảo “Sức khỏe trẻ em là bệnh nhân độc hại da cam / dioxin” được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp, góp thêm tiếng, hành động cụ thể để thiết lập tốt hơn cho đối tượng này.

Tại hội thảo, các đại biểu cùng chia sẻ, trao đổi về các liên kết chính sách để trẻ em là nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam; công tác vận hành, hỗ trợ cho các đối tượng nhóm tại các phương thức; đưa ra khuyến nghị, giải pháp nhằm tăng cường sức mạnh cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam thời gian tới, góp phần thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia phục hồi hậu quả chất độc hóa học / dioxin sau chiến tranh ở Việt Nam giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ.

Theo Đại tá Nguyễn Bá Bồng, Trưởng Ban Tổ chức – Chính sách Hội nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam, ở nước ta, chất độc da cam đã chuyển sang thế hệ thứ 4. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có khoảng hơn 150.000 nhân thuộc hệ thống thứ 2 (con); 35.000 tùy nhân thế hệ thứ 3 (cháu); 6.000 nhân viên thế hệ thứ 4 (truyền). 136.000 hộ gia đình có 1-2 nạn nhân; gần 7.000 gia đình có 3 nhân loại và hơn 1.200 gia đình có 4 nhân trở lên.

Nhà nước dự trữ ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng / năm để hỗ trợ cấp hàng tháng, sức khỏe, phục hồi chức năng cho các nhân, hỗ trợ các đặc khu khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của chất độc. da cam.

Chế độ, chính sách đối với người chiến đấu chống lại chất độc hóa học ngày càng có nhiều tiến trình nhưng để hỗ trợ tốt hơn cho nạn nhân độc hại da cam nói chung, nhân là trẻ em nói riêng cần xây dựng tiêu chuẩn nhân chất độc da cam (hiện mới có tiêu chí đối với người dùng chính sách ưu tiên có công với cách mạng); has the trared of effect, khảo sát số lượng nhân, mức độ thay thế để có sự trợ giúp. Về chính sách cấp bảo trợ xã hội, cần phải luôn xem qua nhân chất độc da cam, nhất là trẻ em liên quan đến nhiễm chất độc da cam là nhóm bảo trợ xã hội đặc thù, có mức hưởng cao hơn và được Thiết lập, nuôi dưỡng tốt hơn tại các cơ sở bảo trợ xã hội…, Đại tá Nguyễn Bá Bổng kiến ​​nghị.

Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thúy Hoàn, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin tỉnh Thái Bình đề nghị, các cấp, ngành chức năng cần nghiên cứu, xác định rõ hơn về nhóm là nhân độc chất da cam thế hệ thứ 3,4; nâng cấp cho các nhân nhân này. Thực tế hiện nay cho thấy, các gia đình có đến 2,3,4 thế hệ là nhân lực đều là những gia đình khó khăn nhất trong các gia đình khó khăn. Do vậy, việc nâng cấp vừa giúp họ bảo đảm duy trì cuộc sống, vừa có thể thực hiện tri ân đối với các khoản đóng góp của gia đình với đất nước.

Bà Nguyễn Thúy Hoàn thành kiến ​​nghị Nhà nước có các cơ sở thiết kế riêng cho các nhân thế hệ thứ 3, 4. Thực tế từ trung tâm thiết lập, nuôi dưỡng của tỉnh Hội Thái Bình cho thấy, nhiều gia đình và trẻ em muốn đến trung tâm thiết lập, làm nghề…, có những người trẻ về đến gia đình là phương tiện phá hủy, bài hát đến trung tâm rất tự thiết lập, chỉ. Hơn nữa, các cháu được giao lưu với bạn bè, có một chút thu nhập do chính tay làm ra, rất phấn khởi. Chính thức làm hàng ngày cũng là một phương pháp phục hồi chức năng rất hữu hiệu.

Theo bà Trịnh Thị Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre, địa phương có trên 14.000 người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có hàng ngàn trẻ em. Nhưng người được hưởng chính sách nhân chất độc da cam rất ít, chỉ có 2.246 người và không có trẻ em. Phần lớn nhân chất độc da cam là trẻ em bị dị tật, dị dạng, bại não, động kinh, tâm thần, nhiều bệnh tật nghèo nhưng chỉ được hưởng chính sách bảo trợ xã hội cho người khuyết tật. This is the problem and big painting for you and is a blank method for database to đấu đấu công thức cho nhân và thực hiện công việc phục hồi hậu quả chất độc da cam ”.

Bà Trịnh Thị Thanh Bình kiến ​​nghị cần có chính sách đối với nhân công da cam qua các hệ thống để giảm bớt khó khăn cho họ; hỗ trợ tư vấn, thiết lập sức khỏe sinh sản cho người dân vùng độc chất da cam. Nhà nước cần đầu tư hỗ trợ các công việc vận hành phục hồi chức năng, có thể thực hiện sớm các công việc sơ chế, khuyết tật, xông hơi giải độc cho nhân công để cải thiện sức khỏe; have the text of the rule of only, the procedure, list of the disease, the life of young em to have the xác định trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Đồng thời, Nhà nước có đề án vận hành, phục hồi chức năng cho trẻ là nạn nhân da cam; tiếp tục có biện pháp ngoại giao để yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ các chương trình tẩy độc tố nhiễm độc hóa học, kiểm tra phơi nhiễm, phục hồi chức năng, sức mạnh cho nhân da cam…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *