Đi bộ bao nhiêu bước mỗi phút để tốt cho tim mạch?

Rate this post

Nghiên cứu mới ghi nhận rằng đi bộ nhanh (khoảng 80 bước mỗi phút) có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Bệnh tim là một thuật ngữ chung cho các tình trạng liên quan đến tim hoặc mạch máu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2019 có 17,9 triệu ca tử vong liên quan đến bệnh tim.

Nó được coi là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, nhưng nghiên cứu cho thấy mọi người có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Bạn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của mình bằng một điều đơn giản: đi bộ nhanh mỗi ngày, một phân tích mới cho biết.

Đề xuất này được chia sẻ trên tạp chí Nội y JAMAThần kinh học JAMA.

Ảnh minh họa: Aaptiv

Nghiên cứu ghi nhận, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các tác giả cũng xác định số bước lý tưởng mỗi phút để có lợi cho cơ quan bơm máu.

78.500 người lớn có thiết bị theo dõi có thể đeo được đã tham gia cuộc khảo sát. Kết quả cho thấy đi bộ nhanh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Đồng tác giả chính, Tiến sĩ Matthew Ahmadi, cho biết: “Vì lợi ích của sức khỏe, mọi người không chỉ nên đi 10.000 bước mỗi ngày mà còn nên đi bộ nhanh hơn.”

Bạn nên thực hiện bao nhiêu bước mỗi phút?

Một máy đếm bước đi được đeo trên cổ tay 24 giờ một ngày trong hơn một tuần đã giúp các nhà khoa học xác định dữ liệu.

Sau khi tính tổng số bước đi của mỗi người tham gia, nhóm tác giả đã lập 3 nhóm: Đi bộ dưới 40 bước / phút, đi bộ trên 40 bước / phút, đi nhiều bước nhất trong phút.

Những người đi bộ khoảng 80 bước mỗi phút có nguy cơ mắc bệnh tim giảm nhiều nhất.

Tác giả Emmanuel Stamatakis cho biết: “Mọi người có thể dễ dàng theo dõi số bước họ đi nhờ các ứng dụng và thiết bị theo dõi. Tuy nhiên, hiếm người nghĩ đến tốc độ chân ”.

“Các phát hiện có thể cung cấp các hướng dẫn cho hoạt động thể chất và phát triển các chương trình y tế công cộng hiệu quả để ngăn ngừa bệnh mãn tính.”

Mặc dù kết quả cho thấy mối liên hệ giữa việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đi bộ nhanh, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm.

Ngoài ra, có nhiều cách điều chỉnh lối sống khác cũng rất hiệu quả. Một chế độ ăn uống lành mạnh với trái cây tươi và rau quả tươi nhiều màu sắc rất tốt cho hệ tim mạch của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mọi người nên cắt giảm lượng muối và chất béo bão hòa, vì những thành phần này làm tăng huyết áp và cholesterol, cả hai đều được coi là tiền thân của bệnh tim.

Các biện pháp can thiệp khác cũng giúp ích bao gồm bỏ hút thuốc và cắt giảm rượu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.