Điệp viên x Gia đình – 20

Rate this post

Một lần nữa, Gián điệp x Gia đình cung cấp cho chúng tôi một sự thừa nhận ngắn gọn về con voi trong phòng. Nhưng nó vẫn ở đó, trong góc, sự lúng túng về sự hiện diện của nó vẫn chưa được giải quyết. Tiền đề cho việc khám phá công việc của Yor và Loid này là Anya được giao một báo cáo về nơi làm việc/nghề nghiệp. Hầu hết trẻ em sẽ chọn cha mẹ của chúng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Anya đã làm như vậy. Tôi chỉ hy vọng ai đó đã quyết định phỏng vấn Henderson-sensei tội nghiệp, người luôn tận tụy và chân thành tin tưởng vào những gì mình làm. Cũng thú vị (nó thậm chí còn thú vị hơn khi là trọng tâm chính của tập phim so với những gì chúng ta có, mặc dù điều đó cũng thú vị) là câu trả lời của Damian về việc phỏng vấn cha anh ấy – “Nếu tôi được nói chuyện với ông ấy”. Chàng trai tội nghiệp.

Thật buồn cười là suy nghĩ đầu tiên của Yor khi Anya đề cập đến chủ đề này là “Tôi nên nói về công việc nào?” – tiếp theo là một tưởng tượng tưởng tượng thực sự đáng lo ngại “đưa con gái bạn đến ngày làm việc”. Không thể tránh khỏi rằng nhận thức của Yor về những gì cô ấy làm quá xa vời với thực tế. Cô ấy đang giết người thay mặt cho một tổ chức cảnh sát bí mật toàn trị, và cô ấy tự nhủ rằng mình là một người yêu nước đang dọn dẹp vết nhơ của quốc gia. Câu hỏi thực sự thú vị ở đây là liệu Yor chỉ đơn giản là phủ nhận để duy trì sự tỉnh táo hay thực sự tin vào điều này – và việc cô ấy được thể hiện như một loại bóng đèn mờ mang lại cảm giác không chắc chắn cho điều đó.

tôi hiểu rồi SxF chủ yếu là một bộ phim hài, nhưng nó không phải là một sự châm biếm tồi tệ – nó không thể hoàn toàn chỉ trích sự phi lý tuyệt đối của tình huống này. Thật ngạc nhiên là Anya không hoàn toàn hoảng sợ trước những gì cô ấy nhìn thấy trong tâm trí của Yor, nhưng có lẽ cô ấy chỉ đủ trẻ để có thể thổi bay nó. Vì công việc khác của Yor thực sự sẽ rất nhàm chán để viết về nó, nên việc chuyển hướng sang Loid là điều hợp lý. Và điều đó thực sự cung cấp một bức tranh thú vị hơn cho báo cáo, và sự phân đôi trong công việc của Loid thể hiện một tập hợp câu hỏi thú vị nếu hoàn toàn khác nhau.

Ngay từ đầu, Loid có thể đưa ra một trường hợp đáng tin cậy hơn rằng anh ta đang làm việc vì lợi ích lớn hơn và không được giao nhiệm vụ thực hiện các hành vi xấu xa bẩm sinh mà Yor thường làm. Chắc chắn là anh ấy sống nội tâm hơn Yor – tôi không nghĩ Loid có thể dung hòa được việc làm của cô ấy. Tuy nhiên, yếu tố thú vị nhất đối với tôi thực sự là công việc ban ngày (và đôi khi là ban đêm) của Loid. Trở thành một người thu nhỏ là một công việc khá nghiêm túc và – vì đó là công việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người – mạo danh một người là một mệnh đề đạo đức đáng ngờ. Loid đã được đào tạo bao nhiêu về sức khỏe tâm thần và anh ấy có đủ trình độ để đưa ra lời khuyên và điều trị chuyên nghiệp không?

Trên thực tế, lời giải thích của Loid về những gì anh ấy làm rất sáng suốt và tiến bộ – đặc biệt là với Nhật Bản (không phải bối cảnh mà là loạt phim này đến từ đâu) là một quốc gia mà các vấn đề về sức khỏe tâm thần vẫn còn bị kỳ thị và việc tìm kiếm dịch vụ của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần bị coi là điều đáng xấu hổ và là dấu hiệu của sự yếu đuối. Loid nói về những bệnh nhân bị “cảm lạnh trong tâm trí”, và có bao nhiêu người đã chiến đấu trong chiến tranh (một người khác nói rằng điều này thường được cho là của những năm 1950) vẫn phải chịu hậu quả. Tôi không nghi ngờ gì khi nghe anh ấy nói rằng anh ấy tin điều đó và thực sự thích ý tưởng giúp đỡ mọi người. Nhưng liệu vỏ bọc của anh ta có sâu đến mức anh ta thực sự đã học trường y và học cách làm công việc này?

Những sai lầm của Anya với bản báo cáo chủ yếu là ma cà rồng thông thường của cô ấy, nhưng dù sao thì chúng cũng rất thú vị. Cô ấy gần như thổi bay vỏ bọc của Loid bằng lối đi bí mật, và gần như thổi bay vỏ bọc của chính mình khi anh ấy nhìn vào cuốn sổ của cô ấy (may mắn là không đọc được). Sự tuyệt vọng của cô ấy dồn dập với hộp cát (hãy bình tâm lên, Damian – bạn đã gây ấn tượng!) Loid đã thuyết phục rằng Anya đang rất cần sự hỗ trợ về sức khỏe tâm thần. Và sau đó, khi cô ấy gửi báo cáo ở trường, cô ấy đã để lọt vào một chút quá nhiều sự thật và buộc Loid phải rút hết sức quyến rũ của mình để kiểm soát thiệt hại. Có một siêu năng lực gia 5 tuổi giữ bí mật danh tính của một điệp viên chắc chắn chỉ là một thảm họa.

Một lần nữa, phần B giống như một bản omake hơn, mặc dù lần này được kết nối với cốt truyện A. Anya quyết định tạo một mã bí mật dựa trên “Cuộc chiến gián điệp” (mặc dù cô ấy yêu cầu các dịch vụ của Yor để làm cho nó dễ đọc), sau đó cô ấy sẽ tiến hành phân phối rộng rãi nhất có thể. Cuối cùng, chỉ có Franky tội nghiệp bận tâm giải mã nó – “đến cây cầu lúc tám giờ” – và chỉ vì anh ta tin rằng đó là từ một người phụ nữ (về mặt kỹ thuật thì anh ta đúng). Nếu Gián điệp x Gia đình là một vấn đề nghiêm túc hơn đối với chủ đề Điểm dễ bị tổn thương rõ ràng của Franky dựa trên nhu cầu tuyệt vọng của anh ấy để kết nối sẽ là một vấn đề lớn về độ tin cậy, nhưng, xét theo ngữ cảnh, không giống như công việc thực sự của Yor, đó là một điều đủ tầm thường để coi như một sự giải tỏa hài hước.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *