Doanh nghiệp bất động sản làm gì để bảo mật thông tin khách hàng?

Rate this post

Lo ngại về rò rỉ dữ liệu khách hàng

Thời gian gần đây, chị Nguyễn Thu H. (TP Hạ Long) rất mệt mỏi khi liên tục nhận được những tin nhắn, cuộc gọi hỏi mua căn hộ, nhà đất. “Tôi không biết bằng cách nào họ có được số điện thoại, tên và nghề nghiệp của tôi. Một ngày liên tục phải nghe và từ chối 3-4 cuộc điện thoại như thế này khiến tôi cảm thấy rất phiền phức ”, chị H. nói.

Anh Nguyễn Tuấn M. (Hà Nội) – lãnh đạo kinh doanh một sàn giao dịch bất động sản (BĐS) tại Hà Nội cho biết, thông tin khách hàng trong nhóm 17 người của anh bị lộ và bị đối thủ đánh cắp “giơ tay” trong một buổi chia sẻ dữ liệu. qua một nhóm chat riêng trên mạng xã hội, anh M. cho biết: “Không chỉ có nguy cơ rò rỉ dữ liệu từ các nền tảng chia sẻ thông tin, môi giới làm việc theo nhóm còn đối mặt với nguy cơ đồng đội bỏ đi cùng dữ liệu khách hàng và bán cho người khác. . Tôi đã thấy điều này xảy ra với nhiều đội trong cùng một công ty. “

Tình trạng mua bán, trao đổi dữ liệu khách hàng diễn ra trên các website

Theo báo cáo từ các chuyên gia của Viettel Security, chỉ trong quý I / 2022, đã có tới 100 GB dữ liệu cá nhân bị lộ trên không gian mạng và con số này đang có xu hướng tăng mạnh.

Chỉ cần làm một bài kiểm tra bằng công cụ tìm kiếm của Google với từ khóa “danh sách bất động sản”, hơn 112.000.000 kết quả được gợi ý chỉ trong 0,40 giây. Các cá nhân, tổ chức khác nhau xuất hiện và hầu hết đều cung cấp hai loại dịch vụ miễn phí – trả phí hoặc phân loại theo nhóm dữ liệu Đồng thời, hoạt động mua bán thông tin khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội khác cũng diễn ra tràn lan với nhiều nhóm đối tượng. dữ liệu đang là bài toán “đau đầu” đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Vật lộn để tìm các công cụ bảo mật dữ liệu

Cùng với những bước tiến vượt bậc của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải chuyển đổi số hóa bằng cách thay đổi hình thức quản lý công việc cũng như cách thức lưu trữ thông tin, dữ liệu khách hàng. Dữ liệu khách hàng được coi là “mỏ vàng” của các doanh nghiệp bất động sản và được ưu tiên bảo mật hàng đầu.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tìm được công cụ hỗ trợ thực sự phù hợp, hầu hết thông tin khách hàng chỉ được lưu trữ và chia sẻ thông qua bên thứ ba, bảo mật kém dẫn đến mất mát, hư hỏng. Trộm cắp dữ liệu. Chưa kể do đặc thù ngành, lượng thông tin khách hàng BĐS thường rất “khủng”, cần được cập nhật và đồng bộ 24/7.

Đứng trước những nguy cơ tiềm ẩn trên không gian mạng, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu đào tạo, nâng cao nhận thức của đội ngũ nhân viên về an toàn thông tin, thiết lập các hệ thống bảo mật như bảo mật thiết bị, bảo mật máy chủ và hệ thống đám mây (Cloud technology – Điện toán đám mây), bảo mật của hệ thống CNTT / OT (hệ thống cấp mạng) và mạng nội bộ (mạng) … Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý và vận hành hệ thống, hầu hết các doanh nghiệp đều coi bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn công nghệ, phần mềm và giải pháp từ bên thứ ba.

Ứng dụng Meey CRM được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn vì yếu tố bảo mật dữ liệu khách hàng

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã nghiên cứu và phát triển Meey CRM – ứng dụng quản lý dành riêng cho ngành bất động sản.

Không chỉ mang đến những tính năng đột phá về quản lý quỹ hàng hóa, khách hàng, phù hợp nhu cầu … giúp người dùng tăng hiệu quả công việc, Meey CRM còn “ghi điểm” nhờ hệ thống bảo mật dữ liệu ưu việt với công nghệ SSO (Single Sign On – đăng nhập một lần) , mã hóa thông tin và cơ chế bảo mật 2 lớp (Xác thực 2 yếu tố).

Năm 2022, nhằm tối đa hóa việc cải tiến sản phẩm, Meey Land đã hợp tác với Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc BSI Việt Nam để tiêu chuẩn hóa Hệ thống Quản lý Chất lượng và An toàn Thông tin, áp dụng triển khai tích hợp các tiêu chuẩn ISO. Lãnh đạo Meey Land cũng chia sẻ, bảo mật thông tin là tiêu chí hàng đầu trong ngành bất động sản và là một trong những yếu tố mà Meey Land quan tâm hàng đầu khi nghiên cứu phát triển các sản phẩm, ứng dụng cho lĩnh vực bất động sản. đây.

Tính năng phân quyền trên ứng dụng Meey CRM

Ra mắt thị trường từ năm 2021, Meey CRM đã trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, đội / nhóm bất động sản để theo dõi, tương tác, chia sẻ kho hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật. Ngoài ra, tính năng phân quyền nhiều lớp của ứng dụng còn cho phép trưởng nhóm lựa chọn các “vai trò” để thiết lập lại quyền và thông tin dữ liệu cho từng thành viên với các vị trí khác nhau (quản trị viên / biên tập viên). người chỉnh sửa / người xem …) để dữ liệu khách hàng của mỗi nhà môi giới được bảo mật.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp các tính năng để ứng dụng Meey CRM ngày càng mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng, trở thành lựa chọn tin cậy của các doanh nghiệp bất động sản. đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật thông tin khách hàng, quản lý nguồn hàng… một cách tối ưu và hiệu quả.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Trang web chính thức của Meey CRM: https://meeycrm.com/

Email: [email protected]

SĐT: 0249 999 2999

Xuân Thạch

Leave a Reply

Your email address will not be published.