Đối thoại, khen thưởng doanh nghiệp nộp thuế, tuân thủ tốt pháp luật hải quan

Rate this post

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, ban, ngành liên quan và 40 DN tiêu biểu trong việc thực hiện thủ tục về hải quan trên địa bàn tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lịch cho rằng: Mặc dù các hoạt động cải tiến đã đạt được những kết quả có thể xảy ra nhưng với những yêu cầu mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế, công cụ cải tiến cách hiện đại hóa tại địa phương vẫn còn một số bất kỳ quyền truy cập. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tiếp tục xuất nhập khẩu của một số DN chưa được đào tạo cơ bản về lĩnh vực xuất nhập khẩu, dẫn đến công việc khai báo hải quan chưa được xác định, chưa đúng theo quy định luật. Fptshop.com.vn

Các đại biểu, đại diện doanh nghiệp tham dự hội nghị

Tổ chức hội nghị đối thoại hải quan – DN là hoạt động thường niên của Cục Hải quan nhằm mục đích nghe, trao đổi, gỡ bỏ những khó khăn giữa hải quan và cộng đồng DN để xây dựng môi trường kinh doanh hiệu quả. Cục sẽ tạo tối đa điều kiện cho DN trên địa bàn tỉnh và khu vực sớm phục hồi phát triển sản xuất kinh doanh và xuất khẩu sau thời điểm dịch vụ Covid-19.

Lãnh đạo và chuyên viên Cục Hải quan tỉnh trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp

Hội nghị đã nghe các bộ quản lý, chuyên viên Cục Hải quan tỉnh triển khai các nội dung về hệ thống một số văn bản liên quan được điều chỉnh đến Kho Ngoại quan, DN chế xuất; các vấn đề DN cần lưu ý khi thiết lập và khai báo cáo quyết toán đối với loại gia công, sản xuất xuất khẩu; when export the passwordize at the password of the International Hoa Lư. Đồng thời, trực tiếp đối thoại với DN về các chính sách, thủ tục pháp lý cấp mới danh sách miễn thuế nhập khẩu đường tinh luyện; Đối với mặt hàng xuất khẩu ôxit và xuất khẩu gỗ mặt hàng; giải đáp thắc mắc cho DN về địa chỉ, phế phẩm bán nội dung …

Đại diện các doanh nghiệp đặt câu hỏi tại buổi đối thoại

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đánh giá cao sự khó khăn và cộng đồng trách nhiệm của DN, sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của ngành hải quan tỉnh đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Bình Phước.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp tiêu chuẩn nộp thuế lớn, chấp hành tốt pháp luật hải quan

Để tiếp tục triển khai tốt hơn hệ thống đối tác hải quan – DN, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đề nghị Cục Hải quan tỉnh cần tiếp tục tăng cường hệ thống, phấn đấu hơn nữa để hỗ trợ cộng đồng DN . Các sở, ban, ngành, các quyền cấp chính quyền địa phương tăng cường hỗ trợ, kịp thời giải đáp các kiến ​​nghị, đề xuất của DN. Cộng đồng DN tiếp tục hoạt động và chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội ngày một tốt hơn, bảo đảm lợi ích hài hòa giữa Nhà nước và DN.

Này, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước biểu dương khen thưởng 10 DN tiêu biểu nộp thuế lớn, chấp hành tốt pháp luật hải quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.