Đức: Giảm giá gas có thể có giá từ 15

Rate this post


BNEWSKhủng hoảng thị trường khí đốt, giá năng lượng leo thang gây áp lực lên các hộ gia đình và doanh nghiệp là những nguyên nhân khiến lạm phát của Đức tiếp tục tăng cao.

Việc giảm giá khí đốt hiện đang được chính phủ Đức thảo luận có thể tiêu tốn từ 15 đến 24 tỷ euro, tùy thuộc vào biến động giá cả trên thị trường, tờ Business Daily đưa tin. Theo báo cáo, biện pháp này chỉ áp dụng cho các hộ gia đình tư nhân.
Khủng hoảng thị trường khí đốt, giá năng lượng leo thang gây áp lực lên các hộ gia đình và doanh nghiệp là những nguyên nhân khiến lạm phát của Đức tiếp tục tăng cao và sẽ đẩy nền kinh tế lớn nhất châu Âu ra xa. suy thoái vào năm 2023.
Báo cáo của các viện kinh tế hàng đầu của Đức và quốc tế công bố ngày 29/9 cho biết, tốc độ tăng giá tiêu dùng sẽ không dừng lại trong những tháng tới và lạm phát hàng năm có thể lên tới 8,8%. vào năm 2023 trong khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có thể giảm 0,4% trong giai đoạn này.
Lạm phát có khả năng tăng lên 8,8% trong năm tới, cao hơn mức 8,4% của năm nay và sẽ giảm xuống 2,2% vào năm 2024.
Mặc dù các dự báo cho thấy Đức sẽ hết khí đốt, nhưng nhóm nghiên cứu cho biết tình hình nguồn cung “vẫn cực kỳ eo hẹp”, với giá khí đốt có khả năng duy trì “cao hơn nhiều so với mức trước khủng hoảng”. . Điều này có nghĩa là nước Đức sẽ mất danh hiệu thịnh vượng lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *