Dùng trực thăng đưa 8 thuyền viên của WU ZHOU 8 về theo dõi sức khỏe tại Vũng Tàu

Rate this post

(PLO) – Vào khoảng 13 giờ ngày 2-10, một máy bay trực thăng đưa 8 thuyền viên tàu WU ZHOU 8 từ huyện Côn Đảo về sân bay Vũng Tàu.

Khoảng 1h ngày 2/10, một chiếc trực thăng đã đưa 8 thuyền viên của WU ZHOU 8 từ huyện Côn Đảo về sân bay Vũng Tàu. Từ sân bay, các thành viên phi hành đoàn đã được 4 xe cấp cứu của Bệnh viện TP.Vũng Tàu đón và nhanh chóng chuyển đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, ngày 30/9, 9 thuyền viên tàu WU ZHOU 8 đã được trực thăng đưa từ tàu vào cấp cứu tại Trung tâm Quân y huyện Côn Đảo. Tuy nhiên, sau đó một thuyền viên do sức khỏe nguy kịch đã không qua khỏi, chỉ còn lại 8 thuyền viên.

Trên chuyến bay đi Vũng Tàu có ông Ngụy Hòa Tường, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM, đại diện chủ tàu và lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Vũng Tàu đã có mặt tại huyện Côn Đảo từ trước để hỗ trợ cấp cứu các thuyền viên.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe các thuyền viên tàu WU ZHOU 8 khi đến bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: TK

Trước đó, lúc 8 giờ 30 phút ngày 2-10 tại Trung tâm Quân y huyện Côn Đảo, các ngành chức năng huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM và đại diện chủ tàu đã đến dự. cuộc họp.

Qua đó, các bên thống nhất đưa 8 thuyền viên vào bệnh viện Vũng Tàu bằng trực thăng, có đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện hỗ trợ …

Khi về đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Vũng Tàu, các thuyền viên đã được kiểm tra sức khỏe ngay sau đó làm thủ tục nhập viện. Trong số 8 thuyền viên có 7 người sức khỏe ổn định, 1 trường hợp là PENG JING BO (sinh năm 1986) vẫn còn mệt và đã được bác sĩ thăm khám cẩn thận. Đến gần 2h cùng ngày, các thuyền viên trong đó có ông PENG JING BO cũng đã ổn định sức khỏe và ăn trưa tại bệnh viện.

Dùng trực thăng đưa 8 thuyền viên của WU ZHOU 8 về theo dõi sức khỏe ở Vũng Tàu Ảnh 2

Ông Ngụy Hòa Tường, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM (đứng giữa) theo dõi các bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên. Ảnh: TK

Có mặt tại bệnh viện Vũng Tàu, ông Ngụy Hòa Tường, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM và bà Huỳnh Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, động viên các thuyền viên. giữ an toàn. trung tâm theo dõi sức khỏe tại đây.

Ông Nguyễn Hòa Tường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể y tế Côn Đảo, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các đơn vị chức năng của Việt Nam đã hỗ trợ, cứu hộ, chăm sóc và điều trị bệnh. cho phi hành đoàn trong vài ngày qua.

Dùng trực thăng đưa 8 thuyền viên của WU ZHOU 8 về theo dõi sức khỏe ở Vũng Tàu Ảnh 3

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trao bữa trưa và động viên các thuyền viên yên tâm theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: TK

Trong một diễn biến khác, vào khoảng 2h30 ngày 2/10, tại cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (TP.Vũng Tàu), tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 272 cũng đã đưa thi thể 13 thuyền viên tàu WU ZHOU 8 lên bờ. lên bờ.

Dùng trực thăng đưa 8 thuyền viên của WU ZHOU 8 về theo dõi sức khỏe ở Vũng Tàu Ảnh 4

Tàu SAR 272 đã đưa thi thể 13 thuyền viên về cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải KV 3 Vũng Tàu. Ảnh: TK

Tại đây, cơ quan chức năng đã làm thủ tục bàn giao cho đại diện chủ tàu theo quy định.

Nóng: 12 người chết trên tàu neo cách Côn Đảo 63 hải lý

Nóng: 12 người chết trên tàu neo cách Côn Đảo 63 hải lý

(PLO) – Theo thông tin ban đầu, 10 người chết trên một tàu nước ngoài neo đậu cách Côn Đảo 63 hải lý về phía đông nam. 11 người khác được đưa vào bờ, hai người tử vong.

TRÙNG KHÁNH

Leave a Reply

Your email address will not be published.