Facebook thắt chặt vành đai để đối phó với ‘mùa đông kinh tế’

Rate this post

Sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý II khả quan, công ty mẹ của Facebook – Meta đang tiếp tục cắt giảm chi phí để đối phó với quý III ảm đạm sắp tới.

Mark Zuckerberg và Meta đang gặp khó khăn. (Hình ảnh: Chủ nghĩa vị lai).

Vào ngày 21 tháng 9, Wall Street Journal đưa tin rằng công ty mẹ của Facebook, Meta, đang tìm cách cắt giảm 10% chi phí trong những tháng tới. Theo đó, quá trình cắt giảm chi phí lần này sẽ tập trung vào việc sắp xếp lại bộ phận kinh doanh nội bộ, giảm bớt công việc, thay vì sa thải nhiều hơn.

Trong báo cáo doanh thu quý II, công ty mẹ của Facebook đã báo cáo chi phí hoạt động tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên tổng giá trị gần 20,4 tỷ USD. Công ty đã đầu tư rất nhiều vào metaverse với hy vọng rằng công nghệ non trẻ này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng lớn.

Ngoài ra, Meta cũng báo cáo doanh thu sụt giảm lần đầu tiên kể từ một năm trước và dự đoán rằng doanh số bán hàng của hãng sẽ còn giảm nữa trong quý III.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox trước đây đã nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng công ty đang “ở giữa thời kỳ khó khăn và làn gió tăng trưởng rất khốc liệt.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi cần phải hoạt động hoàn hảo trong một môi trường tăng trưởng chậm hơn, nơi các nhóm không nên mong đợi thêm các kỹ sư và ngân sách mới.” Meta hiện đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong hoạt động kinh doanh của mình do một số yếu tố.

Bản cập nhật chính sách bảo mật của Apple lên iOS 14 vào năm ngoái đã khiến Meta gặp khó khăn trong việc cung cấp cho các nhà quảng cáo thông tin nhân khẩu học chi tiết về người dùng của họ và những nhà quảng cáo nào đang chuyển sang. các nền tảng khác.

Ngoài ra, sự trỗi dậy của TikTok đã ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng người dùng của công ty. Các công ty truyền thông xã hội khác bao gồm Snap, Twitter và Pinterest cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *